Báo Tây tố phim tài liệu về BLACKPINK "tô hồng K-Pop", netizen sôi máu: "USUK thì không có mặt tối à?"

Thu Trang, Theo Pháp luật & Bạn đọc 17:17 21/10/2020

Một số trang tin phương Tây cho rằng BLACKPINK: Light Up the Sky che giấu những mặt tối trong K-Pop.

Trong lúc BLACKPINK: Light Up The Sky đang làm mưa làm gió trên Top thịnh hành Netflix toàn thế giới, một bộ phận truyền thông phương Tây lại chẳng mặn mà với bộ phim tài liệu này. Hai hãng tin lớn là New York Times (Mỹ) và Deutsche Welle (Đức) đã lên bài chỉ trích phim tài liệu của BLACKPINK che giấu những mặt tối trong K-Pop.

Báo Tây tố phim tài liệu về BLACKPINK tô hồng K-Pop, netizen sôi máu: USUK thì không có mặt tối à? - Ảnh 1.

Trích lời dẫn của bài báo: "BLACKPINK là nhóm nhạc nữ thành công nhất Hàn Quốc. Bộ phim Netflix kể câu chuyện của họ nhưng chối bỏ mặt tối của K-Pop"

Các trang báo tỏ ra thất vọng vì bộ phim không đề cập nhiều đến sự tàn khốc trong ngành công nghiệp giải trí Hàn Quốc. Các cô gái trẻ phải tập luyện 14 giờ/ ngày, cạnh tranh với nhau để giành suất debut (ra mắt trong nhóm nhạc). Họ không được phép uống rượu, hút thuốc, xăm mình cũng như dính vào các scandal đời tư. Trong khi đó, những công ty giải trí khai thác idol như những cỗ máy in tiền.

BLACKPINK - một trong những nhóm nhạc hàng đầu Hàn Quốc hiện tại

Tuy nhiên, cộng đồng mạng Hàn lại không đồng ý với đánh giá này. Trên Naver, nhiều bình luận cho rằng ngành nghề nào cũng có đặc thù riêng và muốn thành công thì phải chấp nhận hi sinh, đánh đổi.

Báo Tây tố phim tài liệu về BLACKPINK tô hồng K-Pop, netizen sôi máu: USUK thì không có mặt tối à? - Ảnh 3.
Báo Tây tố phim tài liệu về BLACKPINK tô hồng K-Pop, netizen sôi máu: USUK thì không có mặt tối à? - Ảnh 4.

Bình luận của cư dân mạng Hàn trên Naver (Nguồn: Top Comments Vtrans)

Rosé rơi nước mắt khi nhớ về thời thực tập sinh

Các fan K-Pop tại Việt Nam cũng đồng tình, nhận xét bộ phim đã thể hiện rất đầy đủ các khía cạnh trong cuộc sống của BLACKPINK, không hề tô hồng hay nói giảm nói tránh. Trong Light Up The Sky, có những khoảnh khắc 4 cô gái nói về khó khăn thời thực tập sinh và rơi nước mắt. Nhưng nhờ trải qua những gian khổ đó, họ mới có sự thành công như hiện tại.

Bình luận của cư dân mạng:

- Nghề nào muốn thành công mà chẳng phải trải qua gian khổ. Chính những hi sinh đó mới là điều làm cho thành công trở nên quý giá. Chứ việc gì cũng dễ dàng có được thì còn ai có động lực để cố gắng nữa. K-Pop đặc biệt chính là ở chỗ phải trải qua quá trình huấn luyện rồi mới được debut như vậy.

- Jennie nói trong phim tài liệu nè: “Cái làm K-Pop đặc biệt chính là thời gian chúng tôi làm thực tập sinh”. Khắc nghiệt là có, nhưng vượt qua được thì mới có một BLACKPINK như bây giờ.

- Truyền thông phương Tây lúc nào chả thế, toàn làm quá lên, làm như bên đó toàn màu hồng hay gì mà cứ kêu idol K-Pop bị bóc lột. Chắc bên USUK không lao động dữ dội đâu, bên nào mà chả có khắc nghiệt, ai đi đến thành công thì chẳng phải bỏ công sức ra mà khổ luyện.

- Nếu báo nói phim này chỉ toàn nói về mặt tích cực thì rõ là chưa xem phim này rồi chỉ viết bài câu view rồi.

Nguồn: Top Comments Vtrans

BLACKPINK: Light Up The Sky hiện đã phát hành trên trang phim trực tuyến. Bên cạnh đó, để kỉ niệm một tuần phim được phát sóng, Netflix sẽ công khai những cảnh phim bị cắt trên Twitter vào tối 21/10.

Nguồn: New York Times, DW, Top Comments Vtrans

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam: "Các ổ dịch tại Việt Nam cơ bản được kiểm soát"

    Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cho biết, "Về cơ bản, các ổ dịch tại Việt Nam đã được kiểm soát". Ông yêu cầu Bộ Y tế xây dựng kế hoạch và trang thiết bị, sinh phẩm xét nghiệm trong trường hợp ca mắc Covid-19 tăng cao.
  • Đọc thêm