Bão số 9 Molave quét thẳng qua Philippines, 12 ngư dân mất tích, hàng vạn người phải di tản

J.D, Theo Pháp luật & Bạn đọc 16:17 26/10/2020

Cơn bão Molave dự tính sẽ rời khỏi Philippines trong sáng ngày 27/10, hướng về phía Việt Nam.

Reuters đưa tin, cơn bão Molave với sức gió lên tới 125km/h (giật xoáy lên tới 150km/h) đã quét qua các đảo chính của Philippines, gây mưa lũ trầm trọng và buộc chính phủ phải hạ lệnh di tản hàng chục ngàn người dân.

Bão số 9 Molave quét thẳng qua Philippines, 12 ngư dân mất tích, hàng vạn người phải di tản - Ảnh 1.

Ở thời điểm hiện tại vẫn chưa có ghi nhận thiệt hại về người. Tuy nhiên, đang có 12 ngư dân mất tích vì không thể quay trở lại bờ kịp tại bờ biển phía đông.

"Họ đã mất tích trong suốt 24h. Đáng lẽ họ đã trở về từ trưa ngày 25/10," - trích lời ông Gremil Alexis Naz từ Cơ quan phòng vệ Dân sự. Ông cho biết thêm công tác cứu hộ và tìm kiếm hiện đã được triển khai.

Được biết, Molave là trận bão thứ 17 đánh vào Philippines trong năm 2020. Nó đến ngay sau trận bão nhiệt đới Saudel từng gây lụt lội nghiêm trọng tại nhiều tỉnh phía đông nam cách đây 1 tuần.

Bão số 9 Molave quét thẳng qua Philippines, 12 ngư dân mất tích, hàng vạn người phải di tản - Ảnh 2.

Hiện tại, tỉnh Albay đã cho phép 15.000 người di tản trở về, nhưng nhiều khu vực vẫn đang bị ngập và không có điện để sử dụng. Dẫu vậy, mức độ cảnh báo vẫn là rất cao ở thủ đô Manila và các tỉnh lân cận.

Theo dự tính, bão Molave sẽ rời khỏi Philippines vào sáng ngày 27/10 và hướng về phía Nam Trung Bộ của Việt Nam.

Nguồn: Reuters

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Thi thể không nguyên vẹn trong vali tại căn nhà 4 tầng ở TP.HCM là nam giới người Hàn Quốc

    Bước đầu, cơ quan chức năng xác định thi thể không nguyên vẹn trong vali tại căn nhà 4 tầng ở phường Tân Hưng, quận 7, TP.HCM là nam giới, quốc tịch Hàn Quốc. Nạn nhân có thể bị giết trước đó 1 ngày.
  • Đọc thêm