Bao lâu cần thay mới quần lót: chuyện đơn giản nhưng không phải ai cũng làm đúng

Sơ Ri, Theo Pháp luật & Bạn đọc 09:07 22/08/2021

Quần lót sau một thời gian sử dụng có thể tiềm ẩn rất nhiều vi khuẩn gây bệnh nên bạn cần chú ý thay đồ lót định kỳ để bảo vệ sức khỏe vùng kín tốt nhất.

Nhiều người vì bận rộn với công việc cá nhân nên thường gom đồ giặt sau khi tắm vài ngày rồi mới giặt một lần. Tuy nhiên, đồ lót mà để qua đêm không giặt có thể tích trữ rất nhiều vi khuẩn. Đặc biệt, khi bạn giặt chung đồ lót với quần áo bẩn thì vi khuẩn sẽ lây nhiễm chéo sang nhau. Vì vậy, để bảo vệ sức khỏe vùng kín thì bạn nên giặt đồ lót bằng tay và nên giặt riêng chứ đừng giặt chung với các loại quần áo khác, nhất là với tất và quần dài.

Bao lâu nên thay quần lót mới một lần? Nếu vượt quá thời gian nào thì nên vứt bỏ ngay?

Nếu quần lót của bạn đã mặc được hơn 6 tháng thì bạn cần phải thay mới ngay. Nhiều chuyên gia đã nghiên cứu và chỉ ra rằng, trong một chiếc quần lót có thể chứa rất nhiều vi khuẩn, bao gồm vi khuẩn Salmonella, E.coli và các loại vi khuẩn thông thường khác.

Các phương pháp khử trùng thông thường sẽ không thể loại bỏ hoàn toàn những vi trùng này. Thời gian thích hợp nhất để thay mới quần lót đã qua sử dụng là 6 tháng. Nếu thấy quần lót bẩn và khó giặt sạch sau khi sử dụng thì bạn cũng nên thay mới ngay.

Bao lâu cần thay mới quần lót: chuyện đơn giản nhưng không phải ai cũng làm đúng - Ảnh 1.

2 dấu hiệu bất thường trên quần lót là đặc điểm của bệnh ung thư cổ tử cung mà bạn cần chú ý

1. Có chất dịch bất thường ở quần lót

Cơ cấu sinh sản của nữ giới vốn rất đặc biệt nên nếu không chú ý vệ sinh vùng kín trong sinh hoạt thì lâu ngày, virus sẽ dễ xâm nhập vào cơ thể và có thể gây nên các tổn thương ở cổ tử cung.

Lúc này, bạn sẽ thấy tình trạng dịch nhờn âm đạo tiết ra nhiều và nó có thể làm ẩm ướt chiếc quần lót mà bạn đang mặc. Thậm chí, có người khi giặt đồ còn thấy hiện tượng dịch âm đạo vón cục như bã đậu. Đó là lúc cổ tử cung đang bị tổn thương nghiêm trọng mà bạn không nên chủ quan bỏ qua.

Bao lâu cần thay mới quần lót: chuyện đơn giản nhưng không phải ai cũng làm đúng - Ảnh 2.

2. Máu đỏ xuất hiện trên quần lót

Khi giặt đồ, nếu thấy chiếc quần lót của mình có máu thì bạn nên nhớ xem có phải mình đang trong thời kỳ "đèn đỏ" hay không. Nếu loại trừ khả năng này thì hãy nghĩ đến nguy cơ cổ tử cung đang bị tổn thương. Nguyên nhân có thể do quá trình giao hợp quá thô bạo và nhanh. Nhưng không loại trừ khả năng bạn đang có nguy cơ mắc ung thư cổ tử cung nên khiến niêm mạc tử cung bị loét, gây ra các vết máu dính vào quần lót.

Bao lâu cần thay mới quần lót: chuyện đơn giản nhưng không phải ai cũng làm đúng - Ảnh 3.

Nguồn và ảnh: Sohu, Women's Health

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm