Báo Đen Chadwick Boseman: Biểu tượng lòng kiêu hãnh và niềm tin về tương lai của những đứa trẻ da màu

Lạt, Theo Trí Thức Trẻ 07:00 30/08/2020

Chadwick Boseman đã mang đến cho những đứa trẻ da đen một hình tượng siêu anh hùng mà chúng có thể tự hào khi nghĩ về.

Black Panther hẳn là một biểu tượng khó quên trong lòng những người yêu điện ảnh nói chung. Bộ phim này được ví là một trong số những tác phẩm thành công nhất trong vũ trụ điện ảnh Marvel khi xuất sắc giành về cho mình một giải thưởng Oscar danh giá, doanh thu phòng vé cao ngất ngưởng và được các chuyên trang đặc biệt khen ngợi. Tuy nhiên, đối với những đứa trẻ da đen nói riêng, bộ phim và nhân vật Báo Đen do Chadwick Boseman thể hiện lại có sức ảnh hưởng mạnh mẽ hơn cả. Bởi trong mắt họ, anh chính là đại diện cho sự bình đẳng và cuộc sống mạnh mẽ, đầy hi vọng trong tương lai.

Báo Đen Chadwick Boseman: Biểu tượng lòng kiêu hãnh và niềm tin về tương lai của những đứa trẻ da màu - Ảnh 1.

Với fan điện ảnh, Báo Đen chỉ là siêu anh hùng của vũ trụ Marvel. Nhưng với những đứa trẻ da màu, anh còn là biểu tượng mà chúng luôn noi theo

Theo chia sẻ của tác giả Stereo Williams trên trang Dailybeast, tuổi thơ của anh chứa đựng sự hờn ghét dành cho các anh hùng da đen được xây dựng trước đó trên màn ảnh. Đa phần, họ đều là những người kém cỏi, mờ nhạt và thậm chí đôi khi còn là kẻ phụ bạc. Điều này khiến một đứa trẻ da đen nhìn chính đồng bào của mình mà chẳng cảm thấy đồng cảm hay kết nối. Nhưng với Black Panther, nhân vật này giống một dấu chấm than tổng kết quá trình đấu tranh cho sự bình đẳng không ngừng nghỉ của cộng đồng người da đen suốt hàng chục năm qua.

Báo Đen Chadwick Boseman: Biểu tượng lòng kiêu hãnh và niềm tin về tương lai của những đứa trẻ da màu - Ảnh 2.

Chưa bao giờ, cuộc sống và tinh thần của người da đen được thể hiện rõ ràng và chân thật như cách chúng được thể hiện qua nhân vật Báo Đen

Black Panther mang đến một cảm xúc hoàn toàn trái ngược so với hình tượng của người da đen trên màn ảnh trước đây, đặc biệt là các siêu anh hùng đem lại trước đó. Nó khai thác rõ ràng, thu hút không chỉ khán giả mà còn với giới phê bình học thuật về mối quan hệ căng thẳng giữa người châu Phi và người Mỹ gốc Phi, những ảnh hưởng kéo dài của chủ nghĩa đế quốc Mỹ. Nó mang lại hình tượng của một người anh hùng da đen mạnh mẽ, cứng cáp, nhưng cũng giàu tình yêu và đầy niềm tự hào dành cho chính màu da của mình. Black Panther là một bộ phim hoàn hảo để khắc họa cuộc sống, xã hội, tâm lý của những người da đen, họ tốt bụng, chân thật, đầy nhiệt huyết, họ có những người tốt, cũng cũng có kẻ xấu và đặc biệt họ luôn chiến đấu cho cái thiện.

Báo Đen Chadwick Boseman: Biểu tượng lòng kiêu hãnh và niềm tin về tương lai của những đứa trẻ da màu - Ảnh 3.

Báo Đen là biểu tượng về sự kiêu hãnh của những người da đen

Chadwick Boseman đã thực sự mang lại màn trình diễn đẹp đẽ về hình ảnh một người anh hùng mạnh mẽ nhưng cũng ẩn chứa nhiều góc khuất trong suy tư và cảm xúc. Anh trở thành vị anh hùng da đen mang tính biểu tượng, là hình ảnh mẫu mực truyền cảm hứng cho những đứa trẻ. Để chúng không nhìn vào hình tượng siêu anh hùng da trắng và tự hỏi lúc nào dân tộc mình mới có thể hùng dũng, vinh quang như vậy, lúc nào dân tộc mình mới không còn là một người yếu thế, mờ nhạt, là kẻ phản diện ác độc, bội bạc. "Black Panther" Chadwick Boseman là hi vọng của nhiều đứa trẻ, đặc biệt là những đứa trẻ da đen.

Chadwick Boseman chính là niềm tự hào và hi vọng của những đứa trẻ người da đen. Mãi mãi!

Nguồn ảnh: Tổng hợp

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Bắt gặp Minh Hằng Quốc Trường mùi mẫn trong quán bar, còn ôm hôn thân mật thế này

    Tin đồn Quốc Trường và Minh Hằng đang bí mật hẹn hò có lẽ sẽ khiến dư luận và những người yêu mến cặp đôi không khỏi choáng ngợp.
  • Đọc thêm