Bangkok ô nhiễm không khí thứ 2 thế giới, sau Hà Nội

Hải Anh, Theo Lao Động 13:09 30/09/2019

Theo airvisual.com, mức độ ô nhiễm không khí của Bangkok ngày 30.9 đứng thứ 2 thế giới, sau Hà Nội.

Bangkok ô nhiễm không khí thứ 2 thế giới, sau Hà Nội - Ảnh 1.

Bangkok sáng 30.9. Ảnh: Nation.

Mức độ ô nhiễm không khí nguy hại bởi bụi mịn PM2.5 đã ảnh hưởng ở 14 khu vực của khu vực Greater Bangkok vào sáng thứ Hai (30.9), tờ The Nation Thái Lan dẫn thông tin từ Cục Kiểm soát Ô nhiễm.

Mức ô nhiễm 42-66 microgam trên mét khối (µg/m3) đã được ghi nhận ở 14 khu vực.

Cư dân Bangkok có thể nhìn thấy một đám mây bụi nhỏ ở trung tâm thủ đô, bao gồm Pathum Wan, Din Daeng và các đoạn của đường Lat Phra vào sáng sớm.

Giới hạn an toàn không khí chính thức của Thái Lan là 50 µg/m3, gấp đôi so với chỉ số 25µg/m3 của Tổ chức Y tế Thế giới.

Với chỉ số này, Bangkok xếp thứ hai thế giới, sau Hà Nội trong ngày 30.9 về mức độ ô nhiễm, theo xếp hạng thành phố ô nhiễm và chất lượng không khí của airvisual.com.

Trước đó, Bangkok Post đưa tin, chỉ số bụi mịn PM2.5 đã vượt ngưỡng an toàn ở 3 quận của Bangkok trong ngày 26.9 làm dấy lên lo ngại về khả năng tái phát khói bụi nguy hại ở thủ đô của Thái Lan.

Ngày 26.9, chỉ số bụi mịn PM2.5 đạt mức lần lượt là 60, 51 và 50 microgam trên mét khối vào lúc 8h sáng lần lượt tại các quận Bang Phlat, Bang Khen và Bang Sue.

Theo giới chức địa phương, chỉ số bụi mịn PM 2.5 lên cao trong giờ cao điểm và ở nơi có nhiều công trường xây dựng lớn.

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Ngọt ngào như cách Taeyang (BIGBANG) lần đầu kể về vợ yêu Min Hyo Rin: “Nếu như không phải là cô ấy, tôi đã không nghĩ đến chuyện kết hôn"

    Trong video này, Taeyang đã hé lộ những suy nghĩ của anh về hôn nhân, quá trình chuẩn bị đám cưới và cả những lời yêu thương ngọt ngào dành cho vợ.
  • Đọc thêm