Bảng xếp hạng mức độ thông thạo tiếng Anh: Việt Nam xếp trên Indonesia 9 bậc, bất ngờ vượt mặt cả Thái Lan

Vũ Trịnh, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 11:59 10/06/2021

Việt Nam được xếp hạng thứ 65 về mức độ thông thạo tiếng Anh, trên nhiều nước khác trong khu vực Đông Nam Á.

Để đánh giá khả năng tiếng Anh của người dân các quốc gia trên thế giới, tổ chức Education First đã đưa ra bảng xếp hạng mức độ thông thạo tiếng Anh. Bảng xếp hạng dựa trên điều tra từ 2,2 triệu người tham gia bài kiểm tra từ tổ chức này đến từ 100 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Việt Nam cũng được xếp hạng trong danh sách này và đứng ở vị trí thứ 65/100. Vị thứ của Việt Nam đứng thứ 13 toàn châu Á và đứng thứ 4 ở khu vực Đông Nam Á sau Singapore, Philippines và Malaysia. Trong đó, chúng ta hơn Thái Lan tới 28 bậc trong bảng xếp hạng dù quốc gia này được xem là có trình độ khá tương đương với Việt Nam.

Bảng xếp hạng mức độ thông thạo tiếng Anh: Việt Nam xếp trên Indonesia 9 bậc, bất ngờ vượt mặt cả Thái Lan - Ảnh 1.

Ảnh: Seasia.co

Trong bảng xếp hạng toàn thế giới, quốc gia được đánh giá cao nhất là Hà Lan. xếp sau đó là Đan Mạch, Phần Lan, Thụy Điển, Na Uy, các quốc gia châu Âu vốn có nền giáo dục mạnh và tiếng Anh trở thành ngôn ngữ rất thông dụng. Trong khi đó, ở châu Á, Singapore là nước dẫn đầu về mức độ thông thạo tiếng Anh, nước này xếp thứ 10 trên toàn thế giới.

Hai thành phố có khả năng thông thạo tiếng Anh cao nhất của Việt Nam vẫn là Hà Nội và TP.HCM.

Dù đứng thứ 13 châu lục và đứng thứ 4 khu vực, song điểm số của Việt Nam được xếp trong nhóm các nước có có chỉ số thông thạo tiếng Anh thấp. Được biết, bảng xếp hạng chia các quốc gia được đánh giá thành 5 nhóm gồm: mức độ thông thạo rất cao (ứng với cấp độ C1 và C2), cao (ứng với cấp độ B2), trung bình (ứng với cấp độ B2), thấp (ứng với cấp độ B1) và rất thấp (ứng với cấp độ B1 và A2).

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Tám Tin Tối 30/07: Hà Nội xây dựng bệnh viện dã chiến; Nghe tin con từ TP. HCM về, cha chạy đi báo chính quyền rồi cho cách ly ở… chuồng bò

    Tám Tin Tối 30.07: Hà Nội xây dựng bệnh viện dã chiến; Nghe tin con từ TP. HCM về, cha chạy đi báo chính quyền rồi cho cách ly ở… chuồng bò;…
  • Đọc thêm