"Bạn từng nghèo cỡ nào?" - 7749 kiểu túng tiền được cư dân mạng kể nghe vừa thương vừa cười

Thế Huân, Theo Pháp luật & Bạn đọc 09:22 04/12/2020

Câu hỏi "sương sương" trên MXH thôi mà đã hút về hàng nghìn lượt bình luận, chưa bao giờ người ta nói nhiều về chữ "nghèo" nhiều đến vậy, nhất là ở thời điểm hiện tại.

"Nghèo" - Nghe chữ này thôi cũng đủ khiến già trẻ lớn bé ai nấy đều ám ảnh. Đặc biệt là những người trẻ khi mà nhìn đâu cũng thấy "nhu cầu" như mua sắm, ăn hàng, du lịch... 7749 dự định sẽ làm, ước mơ thì nhiều nhưng tiền lại chẳng có bao nhiêu.

Mới đây trên một hội nhóm, có cư dân mạng đã đặt câu hỏi "Bạn đã đi qua những tháng ngày nghèo khó nhất như thế nào?" và nhận về hàng nghìn lượt bình luận từ phía cư dân mạng.

Bạn từng nghèo cỡ nào? - 7749 kiểu túng tiền được cư dân mạng kể nghe vừa thương vừa cười - Ảnh 1.

Ảnh minh hoạ

Đây là một vài ví dụ tiêu biểu về cái nghèo của cư dân mạng ở thời điểm hiện tại:

- Đó là ngày hôm nay. Trong tài khoản còn 29k và tiền mặt còn 20k - VNĐ nha các bạn không phải USD!

- Cái hồi còn học Đại học, ba mẹ cho 500k để dùng trong 10 ngày. Nhưng sao đủ được với chi phí đắt đỏ ở Sài Gòn? Mình đi kiếm việc làm thêm cũng khó khăn, có bữa trong túi còn đúng 2 ngàn rưỡi không đủ mua gói mì dù rất đói, mà cũng không biết nói với ai. Giờ nhắc lại, người khác chắc nghĩ sẽ thương, còn bản thân thì thấy cuối cùng những ngày như vậy mình cũng vượt qua rồi. Tự vui vậy.

- Cháo trắng - Sau khi dồn tiền cho thằng bạn mua laptop thì cả 2 thằng không còn 1 đồng nào trong người, nhà chỉ còn đúng bao gạo và nửa chai nước mắm. Ăn vậy gần tuần luôn, phải tới cuối tuần đi làm thêm mới có tiền mua rau mà ăn.

Bạn từng nghèo cỡ nào? - 7749 kiểu túng tiền được cư dân mạng kể nghe vừa thương vừa cười - Ảnh 2.

Ảnh netizen ăn cháo đăng kèm

- Mua mớ rau muống 5k, về chỉ bỏ rễ và lá úa... Chia riêng phần cẳng già và phần mềm để nấu từng nửa chung vừa xào vừa luộc. Cũng may có ít đỗ đen, ngâm nước nửa tiếng rồi rang khô với muối ăn thay "lạc rang".

- Nhớ hồi ở phòng trọ, được đứa bạn cho muối Tây Ninh, mà muối này chấm mút ăn không cũng ngon nữa. Thế là cả đám xúm vô chấm không vậy ăn, đúng lúc đó cô chủ nhà qua ghi điện nước tháng đó, thấy cả đám ngồi vây quanh chén muối chấm mút. Cô không nói gì lặng lẽ nhìn - lặng lẽ ghi điện rồi đi về. Xong khúc sau đem qua mấy trái ổi bảo lấy ổi chấm muối ăn cho ngon, kèm ánh mắt đau xót...

- Combo nghèo nó bao gồm những gói sau: Tháng đầu tiên đi học xa nhà, ngày cuối cùng của tháng. Lúc ấy trong túi bạn sẽ còn đúng đủ số tiền mua 1 gói mì, cô bạn phòng bên cạnh còn gạo, thế là thổi cơm chan canh mì tôm ăn. Cái nghèo nó hay đi tập thể lắm...

- Có một sự thật là càng nghèo càng dễ... xui thì phải? Từ hồi khá hơn những vấn đề không may trong cuộc sống không mấy diễn ra, chứ lúc tôi nghèo vừa hết tiền vừa bị giật điện thoại, rồi còn mất laptop là có thật.

Về phần mình, bạn từng nghèo cỡ nào rồi?

Nguồn: MXH

Bạn từng nghèo cỡ nào? - 7749 kiểu túng tiền được cư dân mạng kể nghe vừa thương vừa cười - Ảnh 3.
Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Dễ Đến Dễ Đi (Special Live Stage) - Quang Hùng MasterD | HOT14 Live Countdown

    Đến với HOT14 Live Countdown, Quang Hùng MasterD đã có sân khấu live đặc biệt với bản hit "Dễ Đến Dễ Đi". Đây là ca khúc đã giúp nam ca sĩ đạt nhiều thành tích ấn tượng trên HOT14 và mang về lượng fan Thái Lan cực kỳ đông đảo!
  • Đọc thêm