Bạn trẻ mua áo local brand vài trăm về giặt vài lần đã bạc phếch, netizen bình phẩm: “Ảo” thật đấy!

Gấu, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 14:06 29/07/2021

“Chủ thớt” cho biết mình không dám giặt áo nhiều và cũng không hề dùng chất tẩy mạnh vì sợ bay màu.

Mới đây, một cư dân mạng chia sẻ hình ảnh chiếc áo phông đến từ một local brand Việt bị bay màu đáng kể, nhìn rất cũ chỉ sau vài lần giặt. Bạn này nhanh chóng nhắn tin cho brand để tìm hướng giải quyết. Phía local brand cho biết để giữ áo được mới lâu thì nên bảo quản đúng cách. Đó là: Không lạm dụng hoá chất tẩy rửa, lần đầu giặt có thể vắt xíu chanh để giữ màu sản phẩm, lộn trái sản phẩm khi giặt, phơi tránh ánh nắng trực tiếp dễ làm bạc màu sản phẩm, hạn chế giặt máy (hoặc giặt ở chế độ nhẹ nhất) nên giặt tay nếu có thể, ủi áo ở nhiệt độ thấp để bảo quản áo còn mới.

Bạn trẻ mua áo local brand vài trăm về giặt vài lần đã bạc phếch, netizen bình phẩm: “Ảo” thật đấy! - Ảnh 1.

Để quần áo không chóng cũ, việc bảo quản giữ gìn một cách tỉ mỉ là không sai. Tuy nhiên, cũng có ý kiến trái chiều. Họ cho rằng mua một chiếc áo khoảng 300k thậm chí đắt hơn thì chất lượng nhận được không thể tệ đến mức giặt vài lần "xuống mã" như thế này được. Bên cạnh đó, nhiều người cũng nhận thấy việc mua một chiếc áo phông tối màu, đơn giản mà cũng phải giặt tay thì khá bất tiện.

Một số bình luận của cư dân mạng:

- Nói không với brand không giặt được bằng máy giặt luôn...

- Bỏ tiền trăm tiền triệu ra mua áo còn phải cực khổ giặt bằng tay, xin lỗi tui xài đồ 2hand cho nó khỏe.

- Mua cái áo về mà còn phải giữ như chiếc cuối cùng. Giặt và phơi chẳng kém áo tiền trăm triệu.

Bên cạnh đó, có người cho rằng brand hướng dẫn bảo quản rất kỹ càng và không có gì sai trái cả. Muốn quần áo bền đẹp thì phải chịu khó hạn chế chất tẩy rửa, giặt bằng tay và lộn trái khi phơi. Tài khoản này viết nếu không chú trọng khâu giặt và bảo quản đồ thì đến áo Gucci, Off-white cũng hỏng chứ đừng nói đến hàng local brand vài trăm nghìn.

Trên thực tế, không riêng gì quần áo, muốn đồ luôn đẹp đẽ như mới và dùng được lâu dài thì phải giặt giũ, bảo quản một cách cẩn thận dù món đồ đó đáng giá bao nhiêu tiền. Bên cạnh đó, việc so sánh local brand với đồ chợ giặt tỷ lần không sao là khập khiễng.

Nhiều người quyết định mua đồ local brand vì họ thấy cool, đánh giá cao chiếc áo vì mang lại giá trị về mặt tinh thần. Cũng vì thế, họ luôn nâng niu và giữ gìn, không ngại bảo quản cầu kỳ để áo luôn đẹp, đặc biệt là với những chiếc áo có chất vải, hình in khác biệt. Số khác lại cho rằng đã bỏ số tiền không nhỏ ra mua áo thì phải nhận được sản phẩm xứng đáng. Áo đã đắt tiền lại còn không tiện lợi khi sử dụng, đòi hỏi phải "nâng như nâng trứng, hứng như hứng hoa" thì quá phiền hà với vài người. Như vậy, tuỳ vào nhu cầu của mỗi người sẽ có cách chọn quần áo khác nhau. Vì thế, trước khi mua một sản phẩm nào đó nên cân nhắc thật kỹ xem liệu nó có phù hợp với bản thân hay không.

Ảnh: Facebook

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Dì Viu Dạo #12: Bom tấn học đường hội tụ trong 6 siêu phẩm hội thoại qua Zoom, lời mắng "óc trâu" gắt gỏng cũng không twist bằng tiếng mưa tầm tã

    Hôm nay, Dì Viu Dạo xin được làm người ngoài cuộc, cùng khán thính giả trải nghiệm 1 loạt clip đối thoại thiếu thiện chí giữa giáo viên - học sinh, để cùng chiêm nghiệm phương pháp giảng dạy thời đại 4.0. Bạn đã chuẩn bị kỹ tai nghe chưa? Bản tin Dì Viu Dạo ngày hôm nay xin khuyến cáo nếu mở loa thì không nghe cùng người già, phụ nữ có thai, trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ.
  • Đọc thêm