Bạn trai sẵn sàng block tôi nhưng không bao giờ block người yêu cũ, vì sao vậy?

M416, Theo Pháp luật & Bạn đọc 18:46 15/03/2021

Câu hỏi này đã dẫn đến một cuộc bàn luận khá ồn ào.

Người cũ là một vấn đề muôn thuở trong tình yêu. Người ta nói cái gì qua rồi thì nên để nó qua đi nhưng vì nhiều lý do mà nhiều người đâu có dễ dàng buông tay được đến thế. Vì vương vấn cũng được, vì thù hận cũng được, vì còn nợ nần này kia cũng được..., bất kể vì lý do gì thì đến cuối cùng, nếu phải chứng kiến cảnh người yêu mình vẫn cứ dây dưa với người cũ, bạn mới là người khó chịu nhất.

Mới đây, trên Quora - một trang web chuyên về hỏi đáp (Q&A) cũng đã xuất hiện topic liên quan đến chủ đề này. Câu hỏi được một cô gái đăng tải kể về chính những gì mình đang trải nghiệm với tựa đề "Bạn trai block tôi nhưng không bao giờ block người yêu cũ, vì sao vậy?". Những nhân vật xuất hiện trong câu chuyện bao gồm bản thân cô gái - anh bạn trai và người bạn gái cũ của bạn trai. 

Bạn trai sẵn sàng block tôi nhưng không bao giờ block người yêu cũ, vì sao vậy? - Ảnh 1.

Vấn đề người cũ tuy cũ nhưng luôn nhận được nhiều sự đồng cảm

Cô gái viết: "Tôi từng ở bên một chàng trai mà sau này tôi mới nhận ra rằng anh ta không thể quên được người yêu cũ và cũng chẳng muốn buông tay. Sau khi chúng tôi kết thúc, anh ta block tôi trên mọi mặt trận. Cảm giác thật trớ trêu khi rõ ràng bọn tôi đã có một mối quan hệ nghiêm túc hơn cả mối quan hệ trước của anh ta nhưng cuối cùng tôi lại là người bị block".

Cũng theo cô, hậu chia tay, chàng trai tiếp tục sống trong cảm giác tiêu cực. Anh ta nhận ra lỗi sai khi đổ hết sự căm ghét vào cô, và có lẽ anh ta quan tâm đến cô hơn anh ta tưởng tượng. Thế nhưng, bản thân nữ chính là một người có lòng tự trọng cao, vì vậy chuyện làm hòa đã không xảy ra.

"Anh ta giữ nguyên trạng thái block tôi và theo những gì tôi nghe được thì anh ta không còn cảm giác gì với người cũ, còn độc thân và vẫn u sầu. Nhưng đó là những gì anh ta đã chọn mà", cô gái tâm sự. Dẫu thế cô gái cho rằng theo thời gian mọi thứ đều sẽ ổn thôi. Cô cũng gửi lời chúc đến bạn trai nay đã cũ của mình, hy vọng anh sớm được chữa lành và sẽ thật bình an.

Bạn trai sẵn sàng block tôi nhưng không bao giờ block người yêu cũ, vì sao vậy? - Ảnh 2.

Cô gái cho hay mình và bạn trai cuối cùng cũng không thể làm hòa

Bỏ qua những vấn đề tâm lý có thể anh bạn trai trong câu chuyện đang có, cư dân mạng cho rằng chuyện block người mới nhưng vẫn giữ liên lạc người cũ là hoàn toàn có thật. Đây có thể là dấu hiệu cho một cuộc ngoại tình, đây cũng có thể là cách mà bạn trai "thị uy" với bạn.

Dưới đây là một vài ý kiến từ phía dân mạng:

- Khi ai đó block bạn, điều đó có nghĩa là "bạn đã thắng". Đương nhiên, chẳng vui gì nếu tình huống này xảy ra hoặc cả hai bạn chia tay. Nhưng thực sự hành động này của người yêu bạn như một hình thức "tống tình" vậy, vì anh ta biết việc block bạn sẽ khiến bạn suy nghĩ. Đây là cách duy nhất anh ta có thể làm để khiến bạn tổn thương theo mình.

- Có hàng tỷ người ngoài kia. Chỉ cần bạn hài lòng với bản thân và mở lòng hơn thì một ngày nào đó, người phù hợp thực sự sẽ xuất hiện trong cuộc đời bạn thôi.

- Người ta đã không quên được người cũ thì vương vấn làm gì. Block cũng như là cho nhau một lối đi riêng thôi. Từ nay anh sống cuộc đời của anh, tôi sống cuộc đời của tôi, chúng ta không liên quan gì đến nhau nữa.

- Nghe kể thì anh bạn trai có vẻ có vấn đề vì tâm lý chứ không hẳn là còn vương vấn người cũ. Nhưng mà thôi, yêu đương mà thế này thì mệt lắm. Buông tay và tìm người mới đi cô gái!

Ảnh: Pinterest

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm