Tin thời tiết 24/11: Người Hà Nội đợi mùa đông dài cổ mà gió mùa vẫn "cò quay" không tới

Đức 2 Xích, Theo Pháp luật & Bạn đọc 09:16 24/11/2020

Gió mùa lảng tránh nên Hà Nội chỉ hơi mát, không đủ lạnh để ăn ngô nướng, chẳng đủ nắng vàng để uống bia hơi, chuẩn nhất là đắp chăn bật quạt ngủ.

Lại một lần nữa, không khí lạnh đã khiến toàn thể người dân miền Bắc phải thất vọng khi "hứa thật nhiều mà thất hứa cũng nhiều".

Nói một cách ví von, nếu như 7h sáng hôm qua ngày 23/11, miền Bắc nước ta có gọi điện rủ anh không khí lạnh (bí danh KKL) này đi cafe thì nhận được câu trả lời chắc nịch: 5 phút nữa anh đến!, và anh lật kèo...

Người dân Hà Nội chờ mòn mỏi mãi mà chưa thấy anh gió mùa ghé chơi

Theo quan sát của giới thạo tin thời tiết, đến 17h chiều qua (23/11), anh KKL vẫn dậm chân tại chỗ, nguyên cả nửa ngày anh chỉ đứng mon men tại khu vực các tỉnh Cao Bằng, Lạng Sơn và không có ý định di chuyển tiếp. Độ "lươn" của anh báo hại chúng ta bằng cả một ngày nắng nóng không khác gì mùa hè, khiến biết bao con tim cô đơn phải gạt nước mắt, cất quần áo rét vào một góc. Đấy, cái câu 5 phút sao mà quen thế nhỉ?!

Tráo trở hơn, các chuyên gia nhận định vào ngày hôm nay (24/11) hướng đi của KKL sẽ lệch về phía Đông, tức là anh đang có ý định bùng kèo cafe với miền Bắc để trốn ra biển. Pha bẻ lái này của anh sẽ khiến khu vực Hà Nội hôm nay chỉ hơi mát dịu dàng, nhiều nơi thích thì mưa to mà không thích thì mưa bé. Thời tiết hoàn hảo cho việc ngủ nướng hoặc dậy sớm đi đá bát phở hai trứng rồi về ngủ tiếp. 

Tuy nhiên, với độ "lươn khươn" của đợt không khí lạnh này thì việc cả ngày mai (25/11) cũng nắng không phải là điều bất ngờ cho lắm, vì anh KKL đã tìm được niềm vui nơi chốn khác...

Bản tin dự báo thời tiết hôm nay được chốt hạ như sau: Nhất quỷ nhì ma thứ Ba (24/11) trời mát, nắng, tươi vào buổi sáng, nhiệt độ từ 21 đến 25 độ C, gió Đông Bắc trong đất liền cấp 2 - 3, nhiều nơi mưa, mưa rào hoặc thậm chí là dông, vừa đủ để an ủi những tâm hồn mỏng manh yếu đuối.

Tin thời tiết 24/11: Người Hà Nội đợi mùa đông dài cổ mà gió mùa vẫn cò quay không tới - Ảnh 2.

Thôi, anh em lại nằm xuống ngủ chứ còn gì đâu mà chờ với đợi đây...

Tham khảo: Trung tâm Khí tượng Thủy văn Quốc Gia

Tin thời tiết 24/11: Người Hà Nội đợi mùa đông dài cổ mà gió mùa vẫn cò quay không tới - Ảnh 3.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm