Bạn sẽ nghỉ việc không cần do dự khi nào?

M416, Theo Pháp luật & Bạn đọc 14:22 10/06/2021

"Công việc cũng như tình yêu vậy, thất vọng đủ rồi thì chia tay", bạn có đồng tình với ý kiến này không?

Một khi đi làm, ai cũng hy vọng được gắn bó với công việc mình đã chọn thật lâu, hoặc ít nhất là đủ lâu để trải nghiệm mọi thứ được kỹ càng hơn. Tuy nhiên, vì rất nhiều lý do mà sau một thời gian có thể ngắn hoặc dài, người ta vẫn chọn nghỉ việc, nhảy việc bất chấp nguy cơ bị coi là "ăn cháo đá bát" hay "thiếu chuyên nghiệp".

Mới đây, trên MXH đã xuất hiện một topic đánh trúng tim đen của nhiều người với nội dung: "Trong tình huống nào bạn sẽ nghỉ việc không do dự?". Có thể thấy, nguyên nhân dẫn đến lựa chọn nghỉ việc đột ngột này có thể đến từ nhiều tình huống khác nhau: Vì sức khỏe, vì bất mãn với công ty, vì bị đồng nghiệp chèn ép...

Cụ thể ra sao thì đây nhé!

1. Cảm thấy môi trường không hợp với mình thì mình nghỉ việc thôi. Đi làm phải vui vẻ, cảm giác mỗi ngày đi làm là một ngày vui thì mới làm tốt được, còn đi làm mà kiểu chỉ muốn đi về thì...

2. Người mà mình gọi là sếp cũ, lúc cần thì nịnh nọt, lợi dụng. Không còn được lợi ích từ nhân viên thì đá nhân viên trong 1 nốt nhạc với lí do hết sức vớ vẩn. Làm việc vì trách nhiệm mà chẳng bằng mấy đứa thảo mai nịnh hót. Nói chung không từ nào diễn tả hết được, nghỉ luôn nghỉ ngay cho lành!

Trong tình huống nào bạn sẽ chọn nghỉ việc không do dự? - Ảnh 1.

3. Sinh viên đi làm thuê ở quán hủ tiếu, kiểu bưng tô xong rửa chén á. Một hôm nọ bà chủ kêu nghỉ học luôn đi để đi làm cho bả, chứ nhà nghèo học làm chi. Thế cho nên em nghỉ việc luôn.

4. Công việc cũng như tình yêu vậy. Thất vọng đủ rồi thì chia tay.

5. Lần đó bà mình nhập viện, thập tử nhất sinh rồi. Mình xin sếp mình về gấp và anh ta trả lời một câu khiến mình cảm thấy hoang mang về cuộc đời luôn. Ảnh nói vậy nè: "Bà anh, anh còn không về nữa nè em". Ủa alo???

6. Chị mình nộp CV xin làm kế toán và được báo là lương 5 triệu không tăng. Hỏi về công việc cụ thể là gì thì mấy vấn đề về nghiệp vụ thì không nói, nhưng... sáng đến mua đồ ăn sáng, pha cafe cho sếp, quét dọn và đặc biệt là... tưới mấy chậu cây. Nghe xong xách dép chạy vội!

7. Tui đi làm chạy bàn 10 ngày 5 ngày 5 tiếng 5 ngày 8 tiếng, bị vắt kiệt sức lao động đến nỗi bị đau nửa đầu với đau lưng. Tui xin nghỉ mà bà quản lí nói em nghỉ ngang là không được lương luôn, cơ mà tui đau quá làm không nổi nữa nên tui nghỉ luôn, cuối cùng mất 1 triệu 340k tiền lương. Nhớ mãi...

8. Đồng nghiệp làm chung suốt ngày đẩy cái sai qua cho mình. Lúc đó mình ở Đà Nẵng nó ở Sài Gòn, nó lại còn nịnh sếp giỏi nên sếp nghe, ok bye.

Trong tình huống nào bạn sẽ chọn nghỉ việc không do dự? - Ảnh 2.

9. Lý do nghỉ việc: đấm cấp trên.

10. Bà mình mất, mình xin nghỉ 3 ngày, sếp tổng kêu bà mất mắc gì nghỉ 3 ngày, nghỉ 1 ngày là quá lắm rồi chứ đáng ra còn không được nghỉ cơ. Nên mình quyết định không nghỉ 3 ngày nữa mà mình quyết định nghỉ luôn.

11. Bị sốt xuất huyết 10h sáng nhập viện xin nghỉ 1 ngày, sếp: "Ok em". Tối 8h cùng ngày sếp nhắn tin: "Ủa ra viện chưa em sao anh không thấy bài?". Lấy máu xét nghiệm đau muốn chết không quạu chứ đọc tin nhắn sếp hối ra viện xong quạu muốn lật bàn luôn á!

12. "Cấp cứu phải báo trước, anh không giải quyết qua tin nhắn với điện thoại, gửi mail nội bộ thôi". Ơ anh ơi...

13. Sếp bảo tính em cứ vậy không khá lên được đâu. Đành phải nghỉ việc vì đúng là làm với sếp mãi không khá lên được.

Ảnh minh họa: Pinterest

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm