Bạn sẽ không thể tin chiếc bánh chocolate vừa ngon vừa đẹp này được làm bằng chảo

VyKa, Theo Trí Thức Trẻ 16:11 11/08/2016

Người ấy sẽ vô cùng bất ngờ trước tài làm bánh không cần lò này của bạn đấy!

Nguyên liệu làm bánh cần chuẩn bị:

- 220gr bột mì + 3gr bột nở

- 110gr đường bột

- 20g bột ca cao

- 100gr bơ

- 2 lòng đỏ trứng gà

- Phần nhân: 80g bơ, 30g chocolate đun chảy

- Giấy nến, muối biển

Cách làm bánh bằng chảo như sau:

Bước 1

- Trộn đều hỗn hợp bơ và một nhúm muối nhỏ.

Bước 2:

- Ở một tô khác, bạn trộn đều hỗn hợp ca cao và đường bột nhé!

Bước 3

- Bạn rây hỗn hợp bột ca cao trên vào tô bơ.

Bước 4:

- Bạn cho 2 lòng đỏ trứng được đánh đều vào hỗn hợp trên nhé!

Bước 5:

- Tiếp đến, bạn rây phần bột mì và bột nở vào hỗn hợp, trộn đều.

Bước 6:

- Cho bột vào túi bắt kem, bắt bột thành các hình tròn trên giấy nến đặt trên chảo.

Bước 7:

- Đẩy kín nắp và nướng trong vòng 20 - 30' đến khi bột nở cao gấp đôi ban đầu là được.

- Để biết bánh đã chín hay chưa chúng ta sẽ dùng tay để kiểm tra: nếu bánh có thể lấy ra một cách dễ dàng mà không bị dính vào giấy là đã đạt yêu cầu.

Bước 8:

- Cho nhân vào giữa 2 chiếc bánh.

Những chiếc bánh xinh xắn đã hoàn thành rồi này!


Bạn sẽ không thể tin chiếc bánh chocolate vừa ngon vừa đẹp này được làm bằng chảo - Ảnh 10.

Bạn có thể trang trí thêm trái dâu tây ở phần nhân cũng ngon lắm nhé!

Bạn sẽ không thể tin chiếc bánh chocolate vừa ngon vừa đẹp này được làm bằng chảo - Ảnh 9.

Trông đĩa bánh của chúng mình có hấp dẫn không này!