Bản cover hit Lady Gaga của Văn Mai Hương đã "bay màu" khỏi iTunes và Apple Music, Hoà Minzy cũng bị "vạ lây"?

Tiểu Duy, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 17:42 07/06/2021

Tiếp tục có diễn biến mới về vụ lùm xùm bản quyền của Văn Mai Hương khi cover ca khúc Lady Gaga.

Những ngày qua, cộng đồng fan Lady Gaga tại Việt Nam đã liên tục có những động thái gây bất lợi về phía nữ ca sĩ Văn Mai Hương xoay quanh vấn đề bản quyền của bản cover Always Remember Us This Way. Mặc dù Văn Mai Hương đã đưa ra lời xin lỗi cũng như có câu trả lời cho các vấn đề phát sinh song vẫn chưa được phía cộng đồng fan Lady Gaga tại Việt Nam chấp nhận.

Không chỉ dừng ở việc đăng tải trên MXH, fandom của Lady Gaga đã có loạt động thái khiến sự việc thêm căng thẳng: liên hệ với phía Universal Music Group cũng như các đơn vị liên quan để có câu trả lời, trực tiếp trao đổi với các địa điểm biểu diễn mời Văn Mai Hương hát để đối chất về vấn đề tác quyền.

Mới đây nhất, vào chiều ngày 7/6, bản mashup Always Remember Us This Way/ Ngày Chưa Giông Bão của Văn Mai Hương và Hòa Minzy tại chương trình Xuân Hạ Thu Đông Rồi Lại Xuân. bất ngờ biến mất khỏi 2 nền tảng Apple Music và iTunes tại Việt Nam. Việc 2 ca khúc trên bị xóa cũng bất ngờ khiến Hòa Minzy bị "vạ lây".

Bản cover hit Lady Gaga của Văn Mai Hương đã bay màu khỏi iTunes và Apple Music, Hoà Minzy cũng bị vạ lây? - Ảnh 2.

Trên Apple Music, bản cover Always Remember Us This Way của Văn Mai Hương đã biến mất khỏi album Xuân Hạ Thu Đông Rồi Lại Xuân (Tập 7)

Bản cover hit Lady Gaga của Văn Mai Hương đã bay màu khỏi iTunes và Apple Music, Hoà Minzy cũng bị vạ lây? - Ảnh 3.

Sự việc tương tự cũng diễn ra với nền tảng iTunes

Cụ thể, khi tìm kiếm những từ khóa tương ứng trên iTunes và Apple Music, kết quả sẽ không còn hiện ra bản mashup của Hòa Minzy và Văn Mai Hương nữa. Khi tìm ca khúc trên trong album tuyển tập các ca khúc nằm trong tập 7 Xuân Hạ Thu Đông Rồi Lại Xuân cũng không còn thấy xuất hiện. Các ca khúc trên có thể đã bị gỡ hoặc ẩn đi. Dù chưa có thông tin chính thức nhưng rõ ràng việc biến mất này liên quan đến ồn ào bản quyền những ngày qua khi trước đó, khán giả vẫn có thể tìm kiếm ca khúc trên hoàn toàn bình thường.

Tuy nhiên, trên nền tảng Spotify, bản mashup của Văn Mai Hương và Hòa Minzy vẫn còn tồn tại, chưa bị xóa đi. Điều này chắc chắn sẽ khơi mào thêm cho "cuộc chiến" giữa fan Lady Gaga và Văn Mai Hương trong những ngày sắp tới.

Bản cover hit Lady Gaga của Văn Mai Hương đã bay màu khỏi iTunes và Apple Music, Hoà Minzy cũng bị vạ lây? - Ảnh 4.

Ảnh: chụp màn hình

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Tám Tin Tối 31/07: Hà Nội cách ly y tế phường Chương Dương do có ca mắc COVID-19; Thùng tiền để trên mui xe, người dân nghèo về quê cứ lấy; Rớt nước mắt cảnh người đàn ông xin một lúc 2 hộp cơm từ thiện vì "đói quá, em nhịn 2 ngày rồi"

    Tám tin tối 31.07 Hà Nội cách ly y tế phường Chương Dương do có ca mắc COVID-19 Thùng tiền để trên mui xe, người dân nghèo về quê cứ lấyRớt nước mắt cảnh người đàn ông xin một lúc 2 hộp cơm từ thiện: “em đói quá, em nhịn 2 ngày rồi
  • Đọc thêm