Bạn còn nhớ Confetti - gameshow kiếm tiền qua di động gây bão nhà nhà cách đây 2 năm?

Bell Shino, Theo Pháp luật & Bạn đọc 08:11 24/08/2021

Trước khi bị khai tử, Confetti Vietnam từng là gameshow "gây bão" MXH vì format đơn giản mà tiền thưởng thì "có vẻ như" rất gần.

Confetti Vietnam từng là gameshow "đố vui có thưởng" cực hot của Facebook vào thời điểm 2 năm trước. Cuộc thi thu hút từ hàng chục đến hàng trăm nghìn người chơi ở mỗi lượt phát sóng. Đặc biệt, khán giả còn cảm thấy hấp dẫn vì mức tiền tặng cho người chiến thắng của chương trình lên tới vài nghìn USD.

Bạn còn nhớ Confetti - gameshow kiếm tiền qua di động gây bão nhà nhà cách đây 2 năm? - Ảnh 1.

Nói về nguyên nhân "gây bão" của Confetti Vietnam, đầu tiên, có lẽ phải kể đến cách chơi đơn giản. Format của Confetti Vietnam tương tự như Ai Là Triệu Phú. Tuy nhiên, thay vì đến trường quay, chỉ có 1 người chơi được chọn ngồi "ghế nóng" cho mỗi lượt thi thì tại Confetti Vietnam, ai cũng có cơ hội tham gia miễn là có đường truyền Internet mạnh. 

Ở mỗi tập phát sóng, Confetti sẽ có 10 câu hỏi theo dạng trắc nghiệm đưa ra để trả lời. Một MC sẽ đảm nhận vai trò dẫn dắt livestream, đọc câu hỏi cho tất cả những ai theo dõi. Giao diện câu hỏi và 4 đáp án sẽ hiện lên song song trong lúc đọc, MC đọc xong câu hỏi cũng là lúc hết thời gian chọn. Tổng số người chơi đáp đúng tuyệt đối 10/10 sẽ được thống kê để chia đều giải thưởng, giao dịch sẽ được gửi thẳng tới tài khoản PayPal liên kết từ trước. Những người trả lời sai vẫn tiếp tục tham gia nhưng thành tích chỉ được ghi nhận "cho vui".

Bạn còn nhớ Confetti - gameshow kiếm tiền qua di động gây bão nhà nhà cách đây 2 năm? - Ảnh 2.

Confetti Vietnam thu hút khán giả với format đơn giản, dễ hiểu

Những câu hỏi của Confetti rất đa dạng và trải dài trên nhiều khía cạnh, nhưng cũng không dễ để trả lời chính xác 100% trong khoảng thời gian ngắn ngủi. Nếu có bạn bè trong friendlist cùng chơi, ảnh đại diện của họ sẽ hiện lên ở cạnh đáp án được chọn trong chương trình. Mỗi khi kết thúc một tập phát sóng, MC sẽ tiết lộ trước manh mối chủ đề cho các câu hỏi tập tới, ít nhiều giúp cho người chơi chuẩn bị tinh thần trước để ẵm giải về nhà.

Bạn còn nhớ Confetti - gameshow kiếm tiền qua di động gây bão nhà nhà cách đây 2 năm? - Ảnh 3.

Các số phát sóng của Confetti Vietnam đều thu hút lượng tương tác khủng

Trải qua 55 tập phát sóng, dù đã liên tục thay đổi dàn MC để giữ sức hút nhưng Confetti Vietnam ít nhiều bị giảm nhiệt. Chương trình đã chính thức nói lời chia tay khán giả vào tháng 9/2019, khiến netizen vô cùng tiếc nuối.

Loạt câu hỏi về kiến thức của Confetti Vietnam

Hiện tại, trong khoảng thời gian hạn chế một số hoạt động do tình hình dịch bệnh căng thẳng, chắc hẳn mỗi người ít nhiều sẽ có cảm giác "trống tay trống chân", dù luyện 7749 bộ phim hay lướt MXH cũng đã trở nên quá nhàm chán. Chính vì thế, một bộ phận khán giả lại mong mỏi: "Giá như Confetti Vietnam xuất hiện lần nữa để có cơ hội mở mang kiến thức, ganh đua vui vẻ cùng bạn bè lại còn được tiền thưởng nếu vượt ải 10/10".

Ảnh: Confetti Vietnam, Internet

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm