"Bạn có sẵn sàng đi mua BVS cho cô gái không phải người yêu?", nam ứng viên đáp 1 câu mà nhà tuyển dụng vỗ tay tới tấp

M416, Theo Pháp luật & Bạn đọc 19:57 06/12/2021

Rơi vào tình huống khó xử, chỉ mỉm cười thôi không đủ mà bạn còn cần đưa ra câu trả lời hợp ý nhà tuyển dụng nữa.

Xã hội ngày càng phát triển, nhân tài ngày càng nhiều đồng nghĩa với việc nhà tuyển dụng ngày càng đau đầu hơn trong việc tuyển chọn nhân sự cho công ty mình. Thành thử ra bước phỏng vấn ban đầu được các nhà tuyển dụng cực kì chú trọng, thậm chí có người không ngại đặt ra những câu hỏi kỳ quặc đến oái oăm để sàng lọc ứng viên.

Tiểu Cát là một sinh viên vừa tốt nghiệp đại học cách đây không lâu. Tuy học lực không quá tốt nhưng Tiểu Cát là người nhanh nhạy và biết cố gắng. Sau nhiều nỗ lực, anh chàng cũng được một doanh nghiệp lớn gọi đến phỏng vấn và thành công trụ lại đến vòng phỏng vấn cuối cùng bên cạnh một ứng viên khác.

Thế nhưng, cả Tiểu Cát và ứng viên còn lại này đều không thể đoán trước được rằng người phỏng vấn sẽ chỉ đưa ra một câu hỏi duy nhất dành cho mình.

"Bạn có sẵn sàng đi mua BVS giúp một cô gái khác không phải người yêu của bạn không?", người phỏng vấn cười và hỏi.

Bạn có sẵn sàng đi mua BVS cho cô gái không phải người yêu?, nam ứng viên đáp 1 câu mà nhà tuyển dụng vỗ tay tới tấp - Ảnh 1.

Hai người nghe xong đều rất lúng túng. Lý do là vì họ không ngờ buổi phỏng vấn nghiêm túc như vậy lại xuất hiện câu hỏi chẳng hề liên quan. Nhưng với cương vị ứng viên xin việc, cả hai vẫn phải trả lời câu hỏi đầy đủ.

Ứng viên đầu tiên sau một hồi suy nghĩ đã nói: "Tôi còn độc thân, chưa có bạn gái, cũng chưa bao giờ làm việc gì tương tự như thế này. Nên với câu hỏi anh đưa ra, tôi thực sự không biết phải trả lời như thế nào".

Người phỏng vấn gật đầu ra hiệu cho Tiểu Cát trả lời.

Tiểu Cát không mất quá nhiều thời gian để đưa ra đáp án: "Tôi nghĩ tôi sẽ xem xét tình hình trước để coi cô gái đó có cần hay không. Nếu cô ấy thực sự cần gấp thì tôi sẽ không chần chừ mà đi ngay. Là một nhân viên sales, chỉ cần khách hàng cần, tôi sẽ hỗ trợ hết sức trong khả năng cho phép".

Bạn có sẵn sàng đi mua BVS cho cô gái không phải người yêu?, nam ứng viên đáp 1 câu mà nhà tuyển dụng vỗ tay tới tấp - Ảnh 2.

Câu trả lời hợp tình hợp lý, lại còn biết vận dụng vào vị trí làm việc thực tế của Tiểu Cát dường như đã rất được lòng người phỏng vấn. Người phỏng vấn lập tức đứng dậy và dành tặng anh chàng một tràng pháo tay to.

Lời khuyên dành cho bạn là khi gặp phải các câu hỏi khó, điều đầu tiên là phải giữ được sự bình tĩnh. Bởi nếu không, bạn rất dễ rơi vào chiếc bẫy vô hình của nhà tuyển dụng. Và cuộc phỏng vấn của bạn về cơ bản đã thất bại ngay tại thời điểm đó.

Ảnh minh họa: Tổng hợp

https://kenh14.vn/ban-co-san-sang-di-mua-bvs-cho-co-gai-khong-phai-nguoi-yeu-nam-ung-vien-dap-1-cau-ma-nha-tuyen-dung-vo-tay-toi-tap-2021120619014122.chn

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
  • Đọc thêm