Bạn có biết: Bài hát dài nhất thế giới được thủ lĩnh của ban nhạc nổi tiếng sáng tác có độ dài lên đến 432 giờ?

Thanh Anh, Theo Pháp luật & Bạn đọc 08:00 15/12/2020

Bạn có biết bài hát dài nhất thế giới có độ dài đạt kỉ lục... nghe 18 ngày đêm mới hết.

Thông thường, độ dài trung bình của một bài hát thường rơi vào khoảng từ 2 phút 20 giây đến 5 phút. Các ca khúc từ Âu sang Á đều có độ dài nằm trong khoảng thời gian này. Thế nhưng vẫn có rất nhiều ca khúc có độ dài ngắn hơn, dạng hơn 1 phút như các bản intro - outro, hay cũng có các ca khúc dài hơn 5 phút. Nhưng, có một sự thật ít người biết rằng trên thế giới tồn tại một ca khúc có độ dài gây choáng lên đến... 432 giờ đồng hồ. 

Tính sương sương thì bạn bật lên nghe 18 ngày đêm liên tục nghe hoài nghe mãi làm đủ thứ việc trên đời rồi bài hát này mới hết.

Bạn có biết: Bài hát dài nhất thế giới được thủ lĩnh của ban nhạc nổi tiếng sáng tác có độ dài lên đến 432 giờ? - Ảnh 1.

Thomas Edward Yorke chính là tác giả của bài hát có độ dài 432 giờ

Bài hát có độ dài 432 giờ đồng hồ có tên Subterranea do Thom Yorke biên soạn. Cụ thể, họa sĩ Stanley Donwood có mở một triển lãm nghệ thuật tên The Panic Office tại Sydney, Australia diễn ra từ ngày 21/5 đến ngày 6/6 vào năm 2015. 

Vì vậy, vị họa sĩ này đã nhờ người bạn của mình là Thom Yorke soạn một nhạc phẩm đặc biệt để phục vụ khách tham quan trong 18 ngày triển lãm đó. Chiều ý bạn, Yorke đã cho ra đời một bài hát có độ dài đúng như thế.

Bạn có biết: Bài hát dài nhất thế giới được thủ lĩnh của ban nhạc nổi tiếng sáng tác có độ dài lên đến 432 giờ? - Ảnh 2.

Thom Yorke và họa sĩ Stanley Donwood

Bạn có biết: Bài hát dài nhất thế giới được thủ lĩnh của ban nhạc nổi tiếng sáng tác có độ dài lên đến 432 giờ? - Ảnh 3.

Không gian tại triển lãm The Panic Office

Khách đến tham quan sẽ vừa chiêm ngưỡng những tác phẩm đẹp, vừa được nghe ca khúc Subterranea

Ca khúc Subterranea ra đời, đã đánh bại bản ghi âm dài nhất trước đó (có độ dài là 1 giờ 43 phút 40 giây). Ca khúc có độ dài 432 giờ này đến nay vẫn chưa được ghi âm thành đĩa, cũng như chưa được đăng tải lên các nền tảng âm nhạc.

Nói một chút về Thom Yorke. Anh có tên đầy đủ là Thomas Edward Yorke (sinh ngày 7/10/1968), là một nhạc sĩ kiêm ca sĩ tài năng. Anh chính là thủ lĩnh của nhóm nhạc Alternative rock nổi tiếng Radiohead. Vốn là một nghệ sĩ đa-zi năng, Thom Yorke từng được tạp chí uy tín Rolling Stone vinh danh là một trong những nghệ sĩ vĩ đại nhất mọi thời đại.

Bạn có biết: Bài hát dài nhất thế giới được thủ lĩnh của ban nhạc nổi tiếng sáng tác có độ dài lên đến 432 giờ? - Ảnh 5.

Thom Yorke là trưởng nhóm của ban nhạc Radiohead

Bạn có biết: Bài hát dài nhất thế giới được thủ lĩnh của ban nhạc nổi tiếng sáng tác có độ dài lên đến 432 giờ? - Ảnh 6.

Ban nhạc nổi tiếng Radiohead

Nguồn: Music Times - Ảnh: Internet

Bạn có biết: Bài hát dài nhất thế giới được thủ lĩnh của ban nhạc nổi tiếng sáng tác có độ dài lên đến 432 giờ? - Ảnh 7.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm