Bài văn tả bác hàng xóm của học sinh tiểu học, nhân vật đọc được chắc tức lắm, nhưng ấm ức nhất là ông bố vì bị 1 câu so sánh

Vũ Trịnh, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 10:20 01/06/2021

Chắc hẳn cả bác hàng xóm lẫn ông bố đều ấm ức khi xem qua bài văn!

Tập làm văn là môn học quan trọng trong suốt nhiều năm học phổ thông của học sinh. Đối với tiểu học thì bộ môn này còn giúp các em trau dồi vốn liếng từ vựng, ngữ pháp, cách đặt câu và độ linh hoạt trong việc sử dụng tiếng Việt. Nhưng chính vì sự ngây thơ của mình mà không ít lần các bé khiến người lớn không thể nào nhịn được cười.

Mới đây, dân mạng lại được phen cười té ghế khi xem qua một bài tập làm văn tả bác hàng xóm của một học sinh lớp 2. Bài văn dù chi chít lỗi chính tả, tẩy xóa nhiều chỗ nhưng phải công nhận độ chân thật đến từng chi tiết trong các câu miêu tả. Mở bài, cậu bạn giới thiệu: "Nhà em có bác hàng xóm tên là Trịnh Minh Tuấn, lần nào em sang chơi bác cũng cho em đồ ăn. Bác năm nay cũng phải đến hơn 40 tuổi rồi. Bác có nước da màu nâu của da trâu. Bác hay bảo em 'ngăm ngăm da trâu nhìn lâu mới thấy đẹp'." 

Bài văn tả bác hàng xóm của học sinh tiểu học, nhân vật đọc được chắc tức lắm, nhưng ấm ức nhất là ông bố vì bị 1 câu so sánh - Ảnh 1.

Sau đó, cậu bạn bắt đầu miêu tả một số đặc điểm của ông bác hàng xóm này: "Mắt bác to, tròn lấp lánh như hòn bi ve. Mái tóc của bác lúc nào cũng dựng ngược lên như bàn chải đánh giày. Tối nào bác cũng cởi trần ra ban công ngồi rít thuốc lào rồi thở ra khói như Tôn Ngộ Không. Chỉ cần nghe tiếng rít thuốc lào là em biết bác vừa ăn cơm xong."

Tiếp tục, học sinh này còn kể về một điểm tốt của ông bác, sau đó lại "bẻ lái" để chê bai hẳn bố của mình: "Bác rất chiều vợ, lúc nào cũng nấu cơm, dọn nhà cho bác gái chứ không lười như bố em chẳng bao giờ giúp mẹ làm việc gì. Bác cũng không bao giờ quát mắng vợ mà toàn bị vợ quát lại.

Cậu bạn lại thật thà "khui" ra tật xấu của bác hàng xóm: "Em thấy bác hay dạy anh Ben, con trai bác là phải gọn gàng, sạch sẽ nhưng có hôm sang chơi em lại thấy bác lấy rỉ mũi bôi lên tường, có hôm bác còn lấy khăn lau bàn để lau cốc uống trà. Bác làm nghề xe ôm. Em rất yêu quý bác".

Bài văn tả bác hàng xóm của học sinh tiểu học, nhân vật đọc được chắc tức lắm, nhưng ấm ức nhất là ông bố vì bị 1 câu so sánh - Ảnh 2.

Bài chia sẻ trên sau khi được đăng tải lên mạng xã hội đã thu hút sự quan tâm cực lớn từ dân mạng. Đúng là người lớn phải nên cẩn thận với trẻ con nếu không muốn bị "bóc phốt" y chang trong các bài văn của mình. 

Không biết bác hàng xóm tên Tuấn kia nếu xem qua được bài tập làm văn này có nổi đóa không nữa, nhưng tội ông bố "chẳng bao giờ giúp mẹ việc gì với toàn bị vơ quát" chắc ấm ức lắm đây!

Ảnh: Internet

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Tám Tin Tối 24/07: Cô gái Hà Nội bị phạt 2 triệu đồng vì dắt chó đi dạo; Tài xế của ngân hàng bị yêu cầu quay xe vì "tiền không phải là hàng hóa thiết yếu"

    Tám Tin Tối 24.07: Cô gái Hà Nội bị phạt 2 triệu đồng vì dắt chó đi dạo; Tài xế của ngân hàng bị yêu cầu quay xe vì "tiền không phải là hàng hóa thiết yếu";...
  • Đọc thêm