Bài Toán thi vào lớp mầm non năng khiếu lắt léo đến nỗi người lớn cũng xin thua, đọc đáp án đúng là 1 cú lừa

Vân Trang, Theo Pháp luật & Bạn đọc 00:51 27/05/2021

Bài Toán tưởng dễ mà lại khó vô cùng.

Có bao giờ bạn nghĩ đến Mầm non cũng cần học Toán? Nếu có, đây cũng là những bài Toán chỉ cần cộng trừ đơn giản trong phạm vi 10 mà thôi.

Song cũng có những bài Toán chỉ dùng phép cộng trừ cũng khiến người lớn đau đầu. Như mới đây 1 bài tập được cho là câu hỏi đầu vào của trường Mầm non năng khiếu đã gây xôn xao cộng đồng mạng.

"Con sâu + Con sâu + Con sâu = 21

Đồng hồ + Đồng hồ + Con sâu = 19

Bông hoa + Đồng hồ + Con sâu = 15

Con sâu + Bông hoa + Đồng hồ = ?".

Bài Toán thi vào lớp mầm non năng khiếu lắt léo đến nỗi người lớn cũng xin thua, đọc đáp án đúng là 1 cú lừa - Ảnh 1.

Đối với người lớn khi nhìn qua thì đều cho rằng đây là bài Toán siêu dễ. Dễ tính được: Con sâu = 7, Đồng hồ = 6, Bông hoa = 2 nên đáp án cuối cùng bằng = 15.

Bài Toán được cho là không phù hợp với trẻ Mầm non khi phải sử dụng đến phép nhân. Nhưng điều bất ngờ nằm ở chỗ, bài Toán này lại... không có đáp án.

Bởi nếu nhìn kĩ, bạn sẽ phát hiện có đến 3 "cú lừa" ở phép tính cuối:

- Con sâu không có bông hoa trên đầu như con sâu ở 3 phép tính trước. Con sâu hàng cuối có 5 đốt lưng, trong khi các con khác chỉ có 4 đốt.

- Đồng hồ hàng cuối chỉ 5h, trong khi các đồng hồ trước chỉ 6h.

- Bông hoa hàng cuối thực chất là 2 bông, trong khi dữ kiện các bông hoa trước lại chỉ có 1.

Bài Toán thi vào lớp mầm non năng khiếu lắt léo đến nỗi người lớn cũng xin thua, đọc đáp án đúng là 1 cú lừa - Ảnh 2.

Các dữ kiện câu cuối không hề liên quan đến các câu hỏi trước

Bài toán được đưa ra nhằm test sự quan sát của học sinh Mầm non chứ thực chất ở độ tuổi này, các bé vẫn chưa thể tính toán thành thục.

Thế mới thấy Toán dành cho lớp Mầm non năng khiếu cũng oái oăm thế nào. Nhiều người lớn sau khi đọc cũng bị đánh lừa bởi chi tiết nhỏ này. Tưởng "dễ ăn" nhưng thực chất lại có mẹo hết.

Một số bình luận bên dưới bài viết:

- "Đang định cãi lại là học sinh mầm non đã học phép tính đâu. Ai ngờ câu này lại không cần tính, chỉ cần suy luận. Đúng là cú lừa mà".

- "Mình nghĩ tốt nhất nên gửi con vào trường Mầm non bình thường thôi. Cho nó học trường năng khiếu về hỏi Toán đến bố mẹ cũng không trả lời được".

- "Không biết IQ bao nhiêu mới nhìn ra được dòng hỏi với dòng ở ngay trên khác nhau? Thôi cho con học trường thường cho nhanh chứ bài Toán này chúng tôi cũng chịu".

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Vụ người đàn ông bị chém lìa đầu ở quận 7: Hung khí là cây kiếm dài gần 40cm, nghi phạm đã ly dị vợ, mới khỏi Covid-19

    Tại cơ quan công an, nghi phạm Huy khai nhận có xảy ra mâu thuẫn nhỏ với V. rồi đánh nhau và dùng kiếm chém vào cổ ông này dẫn tới tử vong. Huy cũng không biết tại sao lại có hành động dã man như vậy!
  • Đọc thêm