Bái phục trước sự hiện đại của Nhật Bản: Bán kem lại còn bán luôn cả "khí lạnh" để khách mang đi không bị chảy

Hạ Linh, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 10:33 17/10/2021

Phải công nhận rằng Nhật Bản luôn khiến người ta bất ngờ bởi việc "đi trước thời đại" của mình.

Không hổ danh là một trong những quốc gia hiện đại nhất thế giới, Nhật Bản luôn khiến người ta phải trầm trồ ngạc nhiên bởi sự sáng tạo cùng những sản phẩm khoa học công nghệ vô cùng hữu ích của mình. Như mới đây, một cô gái người Việt đang sinh sống tại Nhật đã chia sẻ lại trải nghiệm khi đi mua kem tại siêu thị khiến ai cũng "mắt tròn mắt dẹt", không ngờ là có sự tồn tại của một dịch vụ hiện đại đến thế.

Cụ thể, khi mua kem tại siêu thị, cô bạn này đã review lại chiếc bánh tạo đá khô (còn gọi là băng khô, đá khói, nước đá khô, băng khói, đá CO2) để giữ lạnh cho túi kem khi mang đi.

Bái phục trước sự hiện đại của Nhật Bản: Bán kem lại còn bán luôn cả "khí lạnh" để khách mang đi không bị chảy

Cụ thể, khi mua kem, nếu khách hàng có nhu cầu, người bán hàng sẽ đưa cho một đồng xu để sử dụng ở chiếc máy tạo đá khô này. Sau khi đặt túi kem vào vị trí bên trong máy, đóng nắp lại, người dùng sẽ nhét đồng xu vào khe rồi ấn nút, chỉ vài giây sau là khí lạnh sẽ được chiếc máy đẩy vào túi kem. Vậy là có thể yên tâm xách túi kem đi tung tăng về nhà mà chẳng sợ bị tan nữa rồi! 

Trước sự hiện đại này, ai xem xong cũng trầm trồ ngạc nhiên bởi không ngờ những chi tiết nhỏ như vậy cũng được quan tâm. Và phải công nhận rằng, việc này tuy đơn giản nhưng lại rất hữu ích. Cô gái chia sẻ clip trên cũng nói rằng, cô mong sau này những chiếc máy như vậy cũng có mặt tại các siêu thị ở Việt Nam bởi nó rất tiện lợi.

Bên cạnh đó, một số cư dân mạng khác cũng nhắn nhủ cô gái hãy cẩn thận khi chạm vào bên trong chiếc máy, nhất là lúc lấy túi ra bởi đá khô có thể gây bỏng lạnh nếu chúng ta bất cẩn động vào.

Nguồn: TikTok @soy_japan

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm