Bài nói chuyện của shark Hưng khiến người trẻ suy nghĩ: "Làm công việc mình ghét chính là lãng phí tuổi trẻ!"

V, Theo Helino 12:48 26/08/2018

Khác với những tiền bối khác thường đề cao sự trung thành trong công việc, shark Hưng lại cho rằng các bạn trẻ nếu cảm thấy không phù hợp thì nên nhảy việc càng sớm càng tốt.

Shark Phạm Thanh Hưng là một trong những nhà đầu tư chính của chương trình "Thương vụ bạc tỷ" (Shark Tank). Xuất hiện trên sóng truyền hình, doanh nhân khiến nhiều người cảm thấy yêu thích nhờ vào sự điềm đạm, ít khi tranh giành cùng với những lời khuyên rất chân thành và thực tế.

Mới đây nhất, shark Hưng đã có một buổi chia sẻ với các bạn sinh viên về định hướng tương lai. Giữa một loạt những tâm sự quen thuộc thì anh cũng đã khiến khá nhiều người bất ngờ trước quan điểm về câu chuyện nhảy việc của mình.

Bài nói chuyện của shark Hưng khiến người trẻ suy nghĩ: "Làm công việc mình ghét chính là lãng phí tuổi trẻ!”

Khác với những bậc tiền bối thường đề cao sự trung thành và khuyên các bạn trẻ nên gắn bó với công ty nhiều năm liền, shark Hưng lại có suy nghĩ ngược lại. Cụ thể, anh chia sẻ: "Bản thân tôi nhảy việc rất kinh khủng, đến nay thì tôi đã làm hàng chục công ty khác nhau rồi. Có những công ty như Ford, Toyota tôi chỉ làm việc vài tháng, còn 1-2 công việc là tôi làm lâu hơn thôi.


Bài nói chuyện của shark Hưng khiến người trẻ suy nghĩ: Làm công việc mình ghét chính là lãng phí tuổi trẻ! - Ảnh 2.

"Tôi khuyên các bạn nếu thấy công việc không thoải mái, không hợp với bản thân mình thì hãy rút luôn để đổi công việc khác, thậm chí nghỉ luôn ngay khi chưa tìm được công việc mới. Không nên cố gắng níu kéo vì điều đó chỉ làm mất thời gian của chúng ta."

Để giải thích kĩ hơn về quan điểm này, shark Hưng đã nói thêm rằng thời gian không giống như tiền bạc. Tiền thì người ít người nhiều nhưng thời gian thì ai cũng chỉ có 24h/ ngày, 60 phút/ giờ. Nếu làm công việc mình ghét từ ngày này qua tháng nọ thì không khác gì bạn đang vứt thời gian quý báu của bản thân vào thùng rác.

Bài nói chuyện của shark Hưng khiến người trẻ suy nghĩ: Làm công việc mình ghét chính là lãng phí tuổi trẻ! - Ảnh 3.

Kết thúc bài chia sẻ của mình, shark Hưng chốt lại bằng câu: "Hãy tận dụng đừng để lãng phí vì có những thứ sau này không làm lại được."

Ngay sau khi xuất hiện trên mạng, phần nói chuyện này đã nhanh chóng nhận được sự thu hút của nhiều người. Chỉ trong một buổi tối, đoạn clip đã có hơn 200k lượt xem. Phía dưới phần bình luận, kha khá các bạn trẻ đã cho rằng đây là một lời khuyên thực tế và đáng để suy ngẫm. Một số bạn khác thì lại thú thật rằng đã tìm thấy chút động lực để thay đổi công việc hiện tại sau khi nghe shark Hưng phân tích.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm