Bài đáp trả của Hoàng Thùy sẽ đanh thép lắm nếu như không mắc nhiều lỗi hành văn, chính tả như thế này!

Hải Lan, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 20:00 25/06/2021

Được mệnh danh là "Thánh ca dao, tục ngữ" nhưng bài đăng mới nhất của Hoàng Thùy khiến người đọc cảm thấy khá khó chịu.

Khi tham gia chương trình The Face Vietnam - Gương Mặt Thương Hiệu 2017, Hoàng Thùy được ưu ái đặt cho biệt danh là Thánh ca dao, tục ngữ do cô thường chèn những câu nói dân gian mỗi khi đối đáp trong chương trình. Thậm chí, danh hiệu này còn theo Hoàng Thùy đến tận sân khấu đêm Chung kết Miss Universe 2019 ngay thời điểm cô lọt vào top 20. Trong mắt của không ít khán giả, Hoàng Thùy là người sử dụng câu chữ rất thú vị, có đặt để đầy dụng ý.

Bài đáp trả của Hoàng Thùy sẽ đanh thép lắm nếu như không mắc nhiều lỗi hành văn, chính tả như thế này! - Ảnh 1.

Mới đây, Hoàng Thùy đã đăng đàn bức xúc khi 1 đoạn clip trong quá khứ bị đào lại khiến cô bất ngờ bị ném đá. Tuy nhiên, khi đọc bài đăng của Hoàng Thùy thì netizen còn khó chịu hơn, nhất là những người có hội chứng GPS (Grammar Pedantry Syndrome, tạm dịch là "Hội chứng quá để tâm đến lỗi ngữ pháp").

Không biết có phải Hoàng Thùy (hay admin Fanpage) đăng bài trong lúc bức xúc hay không mà cách hành văn cứ sai tá lả cả lên. Nàng Hậu thích chấm là chấm, thích phẩy là phẩy, viết hoa vô tội vạ, còn chính tả thì ôi thôi, bới được cả một rổ lỗi.

Bài đáp trả của Hoàng Thùy sẽ đanh thép lắm nếu như không mắc nhiều lỗi hành văn, chính tả như thế này! - Ảnh 2.
Bài đáp trả của Hoàng Thùy sẽ đanh thép lắm nếu như không mắc nhiều lỗi hành văn, chính tả như thế này! - Ảnh 3.

Chia sẻ của Hoàng Thùy

Nào cùng phân tích từng đoạn để thấy Hoàng Thùy đã sai những gì nhé!

Đầu tiên thì có lẽ Hoàng Thùy nên thống nhất về cách viết chữ "tiếng Anh" chứ lúc thì cô viết "Tiếng Anh", khi thì lại "tiếng anh" thì không biết đường nào mà lần. Cách đặt dấu chấm hết câu, dấu ba chấm của nàng Hậu cũng vô cùng khó hiểu khi cô nàng thích thì đặt mà chẳng cần biết vế sau có liên kết với vế trước hay không. Còn lỗi chính tả thì mọi người nhìn ra rồi nhé!

Bài đáp trả của Hoàng Thùy sẽ đanh thép lắm nếu như không mắc nhiều lỗi hành văn, chính tả như thế này! - Ảnh 4.

Cách hành văn của Hoàng Thùy cũng gây khó chịu khi cô định đưa ra dẫn chứng nhưng lại xuống dòng vô tội vạ, tách hẳn thành một đoạn riêng biệt khiến người đọc không hiểu ất giáp gì hết. Có lẽ lần sau Hoàng Thùy (hay admin Fanpage) nên nhờ ai đó kiểm tra lại cách hành văn hay lỗi chính tả thì đoạn văn đọc vào sẽ "đanh thép" hơn!

Bài đáp trả của Hoàng Thùy sẽ đanh thép lắm nếu như không mắc nhiều lỗi hành văn, chính tả như thế này! - Ảnh 5.

Ảnh: Tổng hợp

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Sáng Ngày Ra: Alec Baldwin bật khóc sau khi bị điều tra vì bắn chết người ở phim trường, rạp phim đã chính thức quay lại, mạng xã hội bùng nổ với lịch chiếu loạt bom tấn!

    Hôm qua (22/10), cả Hollywood bàng hoàng vì tin nóng về vụ nam diễn viên kiêm nhà sản xuất đình đám Alec Baldwin bắn chết Giám đốc hình ảnh Halyna Hutchins (42 tuổi) và làm đạo diễn Joel Souza (48 tuổi) bị thương tại phim trường Rust ở khu phim trường nổi tiếng Bonanza Creek Ranch tại thành phố Santa Fe, New Mexico vào ngày 21/10/2021 (giờ Mỹ). Đây là tai nạn xảy ra do sự cố với chiếc súng đạo cụ, 2 nạn nhân đều được đưa đi cấp cứu khẩn nhưng Hutchins đã không thể qua khỏi. Đại diện của tài tử Alec chia sẻ lại vụ việc nhưng không bình luận gì thêm, đại diện của nạn nhân Halyna Hutchins cũng từ chối bình luận.
  • Đọc thêm