Bad Genius bản truyền hình "rớt đài" vì cặp chính sến run người, may quá có soái ca "lừa tình" đỉnh khỏi bàn

Bim Bim, Theo Pháp luật & Bạn đọc 15:13 08/08/2020

Bad Genius bản truyền hình đã thoát khỏi cái bóng quá lớn của phim gốc nhưng vẫn bị hạn chế bởi bối cảnh vườn trường quen thuộc và nhàm chán.

Dự án Bad Genius (Thiên Tài Bất Hảo) bản truyền hình đang làm mưa làm gió với phần cốt truyện hấp dẫn dựa trên bản gốc đã quá thành công năm 2017. Vẫn là những chiêu trò "quay cóp" kinh điển để qua mặt thầy cô, tựa phim lần này do GDH sản xuất còn xoáy sâu vào những góc tối của ngành giáo dục.

Bad Genius bản truyền hình rớt đài vì cặp chính sến run người, may quá có soái ca lừa tình đỉnh khỏi bàn - Ảnh 1.

Poster chính thức của Bad Genius bản truyền hình.

Không hề được làm ra với mục đích "ăn theo" bom tấn tiền nhiệm, Thiên Tài Bất Hảo bản truyền hình 2020 ghi điểm nhờ những yếu tố mới lạ đan xen với mạch truyện cũ khiến khán giả vừa bồi hồi, vừa tò mò khi xem. Thế nhưng, bên cạnh những điểm cộng nêu trên thì phim vẫn còn một số thiếu sót nhất định, đa phần đến từ ê-kíp còn trẻ và thiếu kinh nghiệm.

Thể hiện sinh động chốn "thị phi" của nghề giáo

Thông qua những chiêu trò "cọp dê", nhóm bạn Thiên Tài Bất Hảo đã sẵn tiện vạch trần những vấn đề tiêu cực tồn đọng trong khuôn viên nhà trường. Học sinh tìm mọi cách để quay bài, giáo viên âm thầm tiết lộ đề thi, ban giám hiệu chỉ quan tâm đến thành tích, tất cả vô hình trung biến trường học thành đấu trường sinh tử.

Bad Genius bản truyền hình rớt đài vì cặp chính sến run người, may quá có soái ca lừa tình đỉnh khỏi bàn - Ảnh 2.

Cách bày trí phòng học khiến người xem "rét run"

Phim còn lên án sự phù phiếm của những trò đỏ đen may rủi.

Đồng tiền là thứ khiến lòng người "biến chất".

Để đa dạng hóa phần cốt truyện của Bad Genius 2017, nhà sản xuất Pat Boonnitipat đã "thêm mắm dặm muối" bằng những tuyến nội dung riêng đằng sau mỗi nhân vật. Chẳng hạn như gia cảnh của Bank (Jaonaay Jinjett Wattanasin) được khắc họa rõ hơn, mối trăn trở của bố con Lin (Juné Plearnpichaya) cũng được thể hiện chi tiết hơn. Những phân đoạn này không hề dư thừa mà còn tài tình phơi bày vô vàn tác hại của đồng tiền, lợi ích và điểm số khiến ngành giáo dục ngày càng bị biến tướng.

Bad Genius bản truyền hình rớt đài vì cặp chính sến run người, may quá có soái ca lừa tình đỉnh khỏi bàn - Ảnh 5.

Giáo viên cũng trở nên nguy hiểm không kém.

Bad Genius bản truyền hình rớt đài vì cặp chính sến run người, may quá có soái ca lừa tình đỉnh khỏi bàn - Ảnh 6.

"Giáo viên cũng từng là học sinh", cùng chờ đợi màn đấu trí giữa hai thế hệ!

Nhiều thay đổi lớn đầy "twist" và bất ngờ

Ban đầu, người xem dễ dàng lầm tưởng Bad Genius bản truyền hình lần này sẽ chẳng có gì đổi khác so với bom tấn điện ảnh 2017. Mở đầu vẫn là cô nàng Lin chuyển trường rồi dấn thân vào phi vụ làm ăn cùng hội con nhà giàu, sau đó gặp Bank và bắt đầu những cuộc chơi mới. Tuy nhiên, mỗi một chi tiết quan trọng tưởng chừng như không thể thay thế lại được ê-kíp "chỉnh đẹp" vô cùng ấn tượng.

Đáng nói nhất là một loạt những chiêu trò phòng thi đều được Lin đá bay, thay vào đó là những mánh khóe mang tính thực tế hơn. Thậm chí, Thiên Tài Bất Hảo bản truyền hình còn làm rõ kết cục của một số nhân vật phụ vốn không có đất diễn ở nguyên tác. Phim đang rất cố gắng để trả lời những câu hỏi đáng thắc mắc ở phần chiếu rạp, và đây thật sự là nỗ lực đáng ghi nhận!

Bad Genius bản truyền hình rớt đài vì cặp chính sến run người, may quá có soái ca lừa tình đỉnh khỏi bàn - Ảnh 9.

Dàn sao chính thần thái kém xa bản gốc

Sở hữu phần nội dung được trau chuốt tinh tế nhưng dàn diễn viên của Thiên Tài Bất Hảo 2020 lại chưa thật sự xuất sắc và đáng nhớ. Đầu tiên là nữ chính Juné Plearnpichaya vẫn còn lóng ngóng và chưa toả ra hào quang nhân vật trung tâm. Là tựa phim đầu tay nên có thể thành viên BNK48 vẫn còn bỡ ngỡ nhưng nhìn trên góc độ khách quan và nhận xét của nhiều khán giả, cô không có thần thái thu hút bằng Aokbab Chutimon lúc xưa.

Bad Genius bản truyền hình rớt đài vì cặp chính sến run người, may quá có soái ca lừa tình đỉnh khỏi bàn - Ảnh 10.

Nhân vật Lin vẫn chưa làm chủ được tâm lý của bản thân và những tình huống xung quanh.

Bên cạnh đó, nam chính Bank lần này cũng gặp tình huống tương tự Lin - thiếu điểm nhấn. Có phần chuyện đời đặc biệt hơn so với các nhân vật khác và cả bản cũ, nam diễn viên trẻ Jaonaay Jinjett Wattanasin rõ ràng gặp khó khăn để tìm thấy chỗ đứng riêng cho mình bên cạnh nữ chính. Anh còn yếu đuối và nhút nhát, không hề giống với hình tượng "soái ca siêu trí tuệ" của Non Chanon ở Bad Genius 2017. Cho đến hiện tại, Bank của năm 2020 vẫn đang có hướng đi riêng và chưa thật sự hòa mình vào cốt truyện chung.

Bad Genius bản truyền hình rớt đài vì cặp chính sến run người, may quá có soái ca lừa tình đỉnh khỏi bàn - Ảnh 11.

Bank quá yếu đuối làm mất đi hình tượng "ngầu lòi" mà Non Chanon xây dựng 3 năm trước.

Tuy nhiên, cả Lin và Bank vẫn chưa mờ nhạt và "thiếu muối" bằng cô bạn gái Grace (Sawanya Paisarnpayak). Nhân vật này vẫn nhàm chán như cũ, chỉ được dùng như một công cụ để kết nối Lin với vấn đề chính của phim chứ không hơn. Trớ trêu thay, Pat lại là người "cứu nguy" cả nhóm bằng màn hóa thân nhập tâm của Ice Paris. Với thói sành đời và tài thao túng thần sầu, phiên bản "trai đẹp nhà giàu" của 2020 là bất ngờ lớn ăn đứt James Teeradon năm nào.

Bad Genius bản truyền hình rớt đài vì cặp chính sến run người, may quá có soái ca lừa tình đỉnh khỏi bàn - Ảnh 12.

Grace và Pat của năm 2020.

Bad Genius bản truyền hình rớt đài vì cặp chính sến run người, may quá có soái ca lừa tình đỉnh khỏi bàn - Ảnh 13.

Nhờ Ice Paris mà Pat trở thành nhân vật thú vị nhất của series.

Vẫn mang dư âm "kịch vườn trường" sến súa, cũ rích

Vì muốn nỗ lực "nhân giống" các tình tiết cho thêm phần đa dạng, Thiên Tài Bất Hảo 2020 vô tình rơi vào vòng xoáy phim vườn trường kiểu mẫu nói chung. Dự án không may thể hiện công thức "xào nấu" quen thuộc, là sự kết hợp giữa tình bạn, tình yêu, một chút phiêu lưu và tâm lý xã hội, như một kiểu Tuổi Nổi Loạn pha thêm màu sắc kỳ bí.

Bad Genius bản truyền hình rớt đài vì cặp chính sến run người, may quá có soái ca lừa tình đỉnh khỏi bàn - Ảnh 14.
Bad Genius bản truyền hình rớt đài vì cặp chính sến run người, may quá có soái ca lừa tình đỉnh khỏi bàn - Ảnh 15.

Sau tập 2, nhiều khả năng ê-kíp đang dự tính xây dựng mối quan hệ thân thiết giữa Lin và Bank theo kiểu đơn thuần, vườn trường hay thậm chí yêu đương hơn là "tiền trao cháo múc" như bản điện ảnh. Việc này vô tình "lãng mạn hoá" phần câu chuyện đen tối, nghiêm túc từng ghi điểm nhờ vào nghệ thuật chơi đùa với tâm lý người xem.

Bad Genius bản truyền hình rớt đài vì cặp chính sến run người, may quá có soái ca lừa tình đỉnh khỏi bàn - Ảnh 16.
Bad Genius bản truyền hình rớt đài vì cặp chính sến run người, may quá có soái ca lừa tình đỉnh khỏi bàn - Ảnh 17.

Vì là phim dài tập nên không có vấn đề gì nếu phía sản xuất muốn thêm thắt vài ba nét màu tươi sáng để thu hút khán giả truyền hình. Thế nhưng, những yếu tố "thiếu niên khả ái" đang nảy mầm giữa Lin và Bank sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến tiến trình phát triển nhân vật sau này. Ở bản gốc, suy cho cùng hai nhân vật chính hợp nhau do đều là hai bộ óc lỗi lạc có cùng chung mục đích kiếm tiền. Sự can thiệp của tình cảm vào câu chuyện làm ăn chưa bao giờ có kết quả tốt. Đoàn phim phải vô cùng sáng suốt và tỉnh táo nếu không muốn phá hỏng cái "cốt" giật gân của thương hiệu đình đám một thời gây sốt toàn châu Á.

Trailer chính thức của Bad Genius bản truyền hình (2020)

Bad Genius bản truyền hình lên sóng vào 21h00 thứ Hai và thứ Ba hằng tuần trên WeTV.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Vua khỉ U50 ở miền Tây: "27 năm thích leo trèo, dù bị ong chích, kiến đốt đến phát sốt vẫn thấy bình thường"

    Sau một hồi suy tính, chú Tùng cột máy cưa vào sợi dây thừng rồi lấy một sợi dây khác choàng qua thân cây để làm điểm tựa leo lên. Đôi chân thoăn thoắt từ ngọn cây này sang ngọn cây khác, chẳng mấy chốc, cây bồ đề lâu năm với những cành um tùm đã nằm gọn dưới đất.
  • Đọc thêm