"Bắc Thuỳ Chi - Nam Khởi My" tái ngộ trên sân khấu sau nhiều năm, song ca bài Xe Đạp netizen phản ứng thế nào?

Thiên Tâm, Theo Pháp luật & Bạn đọc 07:49 04/05/2021

Hai ca sĩ Thùy Chi và Khởi My đã có màn hòa giọng trong ca khúc tuổi thơ Xe Đạp.

Mới đây, cộng đồng mạng đã chia sẻ một đoạn clip song ca Xe Đạp của Khởi My và Thùy Chi tại buổi offline gặp gỡ người hâm mộ của nữ ca sĩ Thuỳ Chi. Với chất giọng nhẹ nhàng, trong trẻo, ngọt như rót mật vào tai, đoạn clip thu về gần 1 triệu lượt xem, hơn 100 nghìn lượt yêu thích và hơn 1 nghìn bình luận. 

Thùy Chi và Khởi My đã có một màn kết hợp vô cùng ăn ý, đúng với câu được cộng đồng mạng truyền tụng bấy lâu về 2 nữ ca sĩ của thời thanh xuân "Bắc Thuỳ Chi - Nam Khởi My". Tuy chỉ ngẫu hứng ngân ca vài câu hát của ca khúc nhưng cả hai đã rất “khớp” nhau cứ như được tập luyện kĩ càng từ trước.

Thuỳ Chi và Khởi My song ca Xe Đạp

Không phải cứ clip nào nhận tương tác tốt thì đồng nghĩa với việc nhận được phản ứng tích cực. Netizen dường như đã phát hiện được sự cách biệt giữa giọng hát của Khởi My so với Thùy Chi. Nếu như cô ca sĩ thanh nhạc “hát live như nuốt đĩa” dễ dàng lên những tone cao cùng cách luyến láy “đỉnh của đỉnh” thì giọng ca Người Yêu Cũ lại lúc thì cứng đơ, lúc thì cố làm điệu đến mức... nhão nhẹt!

Ngay bên dưới, đã có nhiều bình luận phân tích về giọng hát của Khởi My. Cụ thể, người này nhận thấy giọng của cô ca sĩ bị yếu hơn so với đàn chị. Lúc lên cao, cô nàng còn bị hút hơi hay ngắt quãng trong giọng hát vì phải lấy hơi khá nhiều. Cách hát lại bị quá cũ trong khi đó môi trường âm nhạc lại luôn yêu cầu đổi mới và cách tân tư duy xử lý bài.

Bắc Thuỳ Chi - Nam Khởi My tái ngộ trên sân khấu sau nhiều năm, song ca bài Xe Đạp netizen phản ứng thế nào? - Ảnh 3.

Giọng hát của Khởi My liên tục bi “mổ xẻ”

Có chê thì cũng phải có khen, nhiều bình luận đã lên tiếng ủng hộ cả hai cô nàng về khả năng hát live nhất nhì showbiz Việt. Nhiều người sẽ nghĩ ngay đến Thùy Chi khi nhắc đến khả năng “hát hay nuốt đĩa” ở miền Bắc thì ở miền Nam, không ai khác có thể so bì với Khởi My. 

Hai cô ca sĩ chính là cặp bài trùng khi đứng chúng sân khấu để hòa mình thể hiện những ca khúc hit. Có thể thấy, qua đoạn clip, nghe 2 người hát cứ như cả ký ức về một vùng trời hoài niệm được ùa về. “Lại gần bên anh em nghe tim em ấp áp”, nhẹ nhàng câu chữ, nhẹ cả trong từng mảnh tuổi thơ...

Bắc Thuỳ Chi - Nam Khởi My tái ngộ trên sân khấu sau nhiều năm, song ca bài Xe Đạp netizen phản ứng thế nào? - Ảnh 4.

Nhiều comment đánh giá tốt khả năng live của hai cô ca sĩ

Qua đó, chúng ta cũng nên nhìn nhận thực lực của một ca sĩ phải qua nhiều sân khấu trình diễn. Cũng như việc đánh giá giọng hát của một người nào đó thì nên nhìn nhận cả quá trình mà họ phấn đấu. Có thể hôm nay, bạn nhìn thấy Khởi My với giọng hát khác xưa nhiều nhưng đó vẫn là cái chất riêng và là đặc điểm để người khác dễ dàng nhận diện. Bàn luận về âm nhạc hay bàn luận về nghệ sĩ, chúng ta nên có cái nhìn khách quan và công tâm nhất.

Clip: TikTok - Ảnh: Chụp màn hình

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm