Bác thợ lặn nín thở dưới nước suốt 24 phút, ban giám khảo ngồi trên bờ sợ quá phải xác nhận kỷ lục Guinness thế giới luôn

Đức 2 Xích, Theo Pháp luật & Bạn đọc 14:00 31/03/2021

Được biết, đây chính là lần thứ 2 bác thợ lặn 54 tuổi người Croatia Budimir Buda Šobat phá kỉ lục thế giới.

Một bác thợ lặn liều mạng người Croatia đã phá kỷ lục thế giới (của chính mình) khi nín thở dưới nước gần nửa giờ đồng hồ.

Budimir Buda Šobat, 54 tuổi, vốn đã là kỉ lục gia Guinness thế giới, nhưng cuối tuần qua, ông bác này đã tự phá kỷ lục của chính mình tại một bể bơi ở thị trấn Sisak, Šobat dưới sự giám sát của các bác sĩ, phóng viên và những người ủng hộ khi bác Budimir hoàn thành nỗ lực.

Đoạn video quá trình xác lập kỉ lục của bác Budimir

Trước đây, Budimir đã từng là vận động viên thể hình nhưng rồi chuyển sang luyện tập bộ môn lặn tĩnh và trở thành một trong 10 thợ lặn hàng đầu thế giới. Tuy nhiên, giờ đây, với nhiều năm huấn luyện thế hệ trẻ, Šobat đã tự rèn luyện cơ thể với kĩ năng bơm máu đi khắp cơ thể, đặc biệt là não, chậm hơn so với cơ thể bình thường.

Do đã hít thở oxy nguyên chất trước khi lập kỉ lục, Šobat có thể nín thở rất lâu mà không cần lượng oxy bổ sung.

Được biết, kỉ lục mới của Budimir đã được xác lập với khoảng thời gian 24 phút 33 giây. Trước đây, kỉ lục cũ là 24 phút 11 giây.

Bác thợ lặn nín thở dưới nước suốt 24 phút, ban giám khảo ngồi trên bờ sợ quá phải xác nhận kỷ lục Guinness thế giới luôn - Ảnh 2.
Bác thợ lặn nín thở dưới nước suốt 24 phút, ban giám khảo ngồi trên bờ sợ quá phải xác nhận kỷ lục Guinness thế giới luôn - Ảnh 3.
Bác thợ lặn nín thở dưới nước suốt 24 phút, ban giám khảo ngồi trên bờ sợ quá phải xác nhận kỷ lục Guinness thế giới luôn - Ảnh 4.
Bác thợ lặn nín thở dưới nước suốt 24 phút, ban giám khảo ngồi trên bờ sợ quá phải xác nhận kỷ lục Guinness thế giới luôn - Ảnh 5.
Bác thợ lặn nín thở dưới nước suốt 24 phút, ban giám khảo ngồi trên bờ sợ quá phải xác nhận kỷ lục Guinness thế giới luôn - Ảnh 6.
Bác thợ lặn nín thở dưới nước suốt 24 phút, ban giám khảo ngồi trên bờ sợ quá phải xác nhận kỷ lục Guinness thế giới luôn - Ảnh 7.

Được biết, Šobat muốn tự phá kỉ lục bản thân vì được cô con gái truyền cảm hứng

Bất chấp sự nguy hiểm của việc này, Šobat cho biết anh được truyền cảm hứng để phá kỷ lục của chính mình bởi con gái Saša, 20 tuổi, bị bại não, tự kỷ và động kinh. Nỗ lực phá kỉ lục của Šobat cũng được thực hiện với hy vọng gây quỹ cho khu vực, nơi đã bị tàn phá bởi trận động đất hồi tháng 12, và cho những trẻ em bị ảnh hưởng.

Đặc biệt, anh hy vọng có thể xây dựng lại Căn phòng Phép lạ của Hiệp hội Người khuyết tật của Hạt Sisak-Moslavina, nơi cơ sở của họ đã bị phá hủy trong trận động đất.

Nguồn: DailyMail

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm