Bác sĩ Trần Doãn Lâm giải đáp về hiệu quả của nâng mũi sụn sườn tự thân

Quang Vũ, Theo Giadinh.net 15:30 06/10/2022

Nâng mũi sụn sườn tự thân đang là từ khóa hot trên các diễn đàn, hội nhóm làm đẹp khi được mệnh danh là cứu tinh cho các ca nâng mũi hỏng. Cùng lắng nghe chia sẻ từ bác sĩ Trần Doãn Lâm - chuyên gia về phương pháp làm đẹp này.

Bác sĩ chuyên khoa phẫu thuật thẩm mỹ Trần Doãn Lâm cho biết: "Nâng mũi sụn sườn tự thân là phương pháp sẽ sử dụng chính sụn sườn của cơ thể, để cải thiện dáng mũi, hạn chế tối đa tình trạng không tương thích vật liệu nâng mũi, dẫn tới viêm nhiễm, cũng như các biến chứng không mong muốn trong phẫu thuật nâng mũi".

Bác sĩ Trần Doãn Lâm giải đáp về hiệu quả của nâng mũi sụn sườn tự thân - Ảnh 1.

BS. Trần Doãn Lâm tham gia cố vấn chuyên môn cho chương trình "Vì sức khỏe người Việt" trên VTV2

BS. Trần Doãn Lâm nhấn mạnh ứng dụng lớn nhất của sụn sườn là làm các mảnh ghép cấu trúc, giúp phục hồi cấu trúc mũi bị tổn thương, bị co rút và nâng cao toàn bộ cấu trúc mũi một cách an toàn và chắc chắn. Sụn sườn còn có thể giúp bù đắp cho các cấu trúc sụn cánh mũi bị thiếu hụt do cấu tạo tự nhiên hoặc do tổn thương trước đó, từ đó giúp phục hình cấu trúc đầu mũi. Chính vì thế, đối với các trường hợp khách hàng mũi đã phẫu thuật nhiều lần, mũi có các tổn thương co rút hoặc mũi có vách ngăn yếu, nhỏ mà sụn vách ngăn và sụn tai không đủ để cung cấp mảnh ghép cấu trúc thì sẽ được bác sĩ thăm khám và tư vấn nâng mũi cấu trúc sườn sụn.

Bác sĩ Trần Doãn Lâm giải đáp về hiệu quả của nâng mũi sụn sườn tự thân - Ảnh 2.

Qua một vết rạch nhỏ từ 2-3cm, tùy theo số lượng sụn cần lấy, chất lượng sụn, bác sĩ có thể lấy từ một trong các sụn sườn số 5, 6, 7, 8, 9 ở thành trước ngực. Đối với khách hàng nữ, bác sĩ có thể lấy thông qua nếp lằn ngực để sẹo được thẩm mỹ. Ngoài ra có một số bác sĩ sử dụng sụn sườn gọt nguyên khối để nâng cao sống mũi. Tuy nhiên phương án này không được ủng hộ do tỉ lệ cong vênh theo thời gian là khá cao, một số bác sĩ nghiền nhỏ sụn sườn gói trong bọc được tạo từ cân cơ thái dương hoặc túi nhân tạo để nâng cao sống mũi.

Nâng mũi sụn sườn là phương pháp làm đẹp rất hiệu quả về giá trị thẩm mỹ, cũng như tính an toàn. Tuy nhiên lấy sụn sườn là kỹ thuật khó trong việc lấy sụn tự thân, đòi hỏi bác sĩ phải có kinh nghiệm. Một ca nâng mũi cần tiến hành gây mê, do đó, chỉ những bệnh viện được cấp phép, đầy đủ quy chuẩn về gây mê hồi sức mới thực hiện được an toàn dịch vụ. Vì vậy, mức chi phí của nâng mũi sụn sườn cũng cao hơn so với các phương pháp nâng mũi khác.

BS. Lâm cũng chia sẻ thêm: "Đặc điểm chung của mũi người Việt Nam là mô da dày, sụn đầu mũi mỏng, sụn vách ngăn yếu. Nên để hạn chế tối đa những rủi ro không mong muốn trong phẫu thuật thẩm mỹ, việc quan trọng nhất là khách hàng cần lựa chọn cơ sở thẩm mỹ uy tín. Qua quá trình thăm khám, bác sĩ kiểm tra và sẽ gợi ý, tư vấn phương pháp làm đẹp hiệu quả mà vẫn tối ưu chi phí cho khách hàng".

Theo như BS. Doãn Lâm cho hay, các trường hợp khách hàng nên nâng mũi sụn sườn tự thân như: mũi ngắn, mũi yếu, vách ngăn nhỏ, yếu; Mũi đã nâng nhiều lần làm tổn thương cấu trúc đầu mũi, cấu trúc vách ngăn mũi; Mũi bị co rút, mũi thủng do viêm nhiễm do nâng sai kỹ thuật; Mũi cấu trúc sử dụng các mảnh ghép cấu trúc nhân tạo bị phản ứng viêm, dị ứng chất liệu.

Dưới đây là một số kết quả của khách hàng sau khi nâng mũi bằng sụn sườn tự thân do bác sĩ Doãn Lâm thực hiện, đảm bảo theo chuẩn y khoa tại bệnh viện:

Bác sĩ Trần Doãn Lâm giải đáp về hiệu quả của nâng mũi sụn sườn tự thân - Ảnh 3.

Chia sẻ của khách hàng sau khi được BS. Trần Doãn Lâm nâng mũi sụn sườn tự thân


Bác sĩ Trần Doãn Lâm giải đáp về hiệu quả của nâng mũi sụn sườn tự thân - Ảnh 4.

Bác sĩ Trần Doãn Lâm giải đáp về hiệu quả của nâng mũi sụn sườn tự thân - Ảnh 5.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm