Bác sĩ Nhật chia sẻ phương pháp giảm cân bằng chuối chỉ với 2 bước, chỉ sau 1 tháng rưỡi giảm được ngay 5,5kg

Maki, Theo Pháp luật & Bạn đọc 19:02 16/08/2021

Để giảm cân, ngoài tập thể dục, bạn cũng có thể bắt đầu bằng chế độ ăn kiêng. Bác sĩ chuyên khoa tiêu hóa Nhật Bản Tsuneo Matsuo đã chia sẻ "Phương pháp giảm cân bằng chuối" có thể giúp bạn dễ dàng trút bỏ mỡ thừa.

Theo thông tin từ báo chí Nhật Bản, bác sĩ chuyên khoa tiêu hóa Nhật Bản Tsuneo Matsuo đã chia sẻ một "chế độ ăn kiêng với chuối", hãy ăn 1 đến 2 quả chuối trước bữa ăn tối từ 15 đến 30 phút và uống khoảng 200ml nước hoặc trà, sau đó ăn như bình thường là xong. Để kiểm chứng độ hiệu quả của phương pháp này, kênh Trend Lab của Nhật Bản đã tiến hành thử nghiệm thực tế với 3 phụ nữ nước này và thu được kết quả giảm cân của cả 3 khá rõ ràng:

- Đầu tiên là một phụ nữ 46 tuổi áp dụng "Phương pháp giảm cân bằng chuối" trong 1 tháng rưỡi, cân nặng giảm từ 67,5kg xuống còn 62kg, tổng cộng giảm được 5,5 kg và 12cm vòng eo.

- Thứ hai là người phụ nữ 43 tuổi đã giảm từ 60,4kg xuống còn 55,8kg sau 1 tháng rưỡi, giảm tổng cộng 4,6 kg và 10cm vòng eo.

- Cuối cùng là một phụ nữ 33 tuổi giảm từ 52,6kg xuống 48,6kg sau 1 tháng, tổng cộng giảm được 4kg.

Theo bác sĩ Matsuo, một quả chuối chỉ có 86 calo và hai quả chỉ có 172 calo, ít hơn 252 calo của một bát gạo tẻ. Ngoài ra, chuối còn chứa một lượng lớn tryptophan và vitamin B6 giúp tổng hợp serotonin chuyển đổi, điều chỉnh căng thẳng. Ông chỉ ra rằng "thèm ăn" là nguyên nhân chính dẫn đến việc khó giảm cân, nhưng "phương pháp ăn kiêng bằng chuối" lại khiến người ta cảm thấy no, không cần phải nhịn đói hay ăn kiêng quá mức, đồng thời không dễ bị (tăng cân) tái phát trở lại. Đó là một cách lý tưởng để giảm cân.

Chuyên gia dinh dưỡng Nhật Bản Sancheng Yen cho biết, chuối có chứa vitamin B1 và ​​B6, ăn chuối trước bữa tối có thể thúc đẩy quá trình chuyển hóa carbohydrates, protein, chất béo, không khiến tăng cân mà còn dễ làm tiêu mỡ. Ngoài ra, chuối có thể làm giảm sự gia tăng lượng đường trong máu và rất giàu chất xơ, thúc đẩy nhu động ruột, giúp giải độc hiệu quả.

Bác sĩ Nhật chia sẻ phương pháp giảm cân bằng chuối chỉ với 2 bước, chỉ sau 1 tháng rưỡi giảm được ngay 5,5kg - Ảnh 2.

Ăn chuối nóng để giảm cân tốt hơn

Bác sĩ Matsuo cho rằng tác dụng thanh nhiệt của chuối tốt hơn khi nó được làm nóng. Điều này là bởi chuối khi được làm nóng sẽ không dễ tiêu nhiệt trong quá trình tiêu hóa của cơ thể, giúp hỗ trợ tốt cho chức năng tiêu hóa, đồng thời có thể làm ấm ruột và dạ dày, thúc đẩy ruột đào thải các chất cặn bã cũ ra khỏi cơ thể, làm cho da và ruột tốt hơn.

Ngoài ra, chuối sẽ ngọt hơn khi đun nóng và có thể làm tăng khả năng hấp thụ hiệu quả các chất chống oxy hóa trong chuối. Ông gợi ý rằng bạn có thể sử dụng lò vi sóng (500-700W) để làm nóng chuối trong 30 đến 40 giây hoặc sử dụng chảo chiên trong 1 phút cho mỗi mặt để làm nóng chuối.

Mẹo bảo quản chuối

Chuyên gia Sancheng cho biết chuối trồng ở vùng nhiệt đới và cận nhiệt đới không chịu được lạnh, nên bảo quản ở nhiệt độ phòng, nơi thoáng gió không bị ánh nắng trực tiếp chiếu vào. Ngoài ra, nếu úp ngược chuối, trọng lượng có thể làm hỏng phần đáy của chuối, nên đặt chuối ngửa sau khi lấy ra khỏi bao bì, hoặc dùng giá đỡ để treo chuối.

Nguồn và ảnh: Sky Post, Trend Lab

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm