Bác sĩ Bệnh viện Phổi Trung ương nhiễm COVID-19 từng đến Bà Nà Hills du lịch

Phạm Trang, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 19:28 14/05/2021

Trước khi được phát hiện dương tính với COVID-19 vào chiều 14/05, bác sĩ N.V.C. cùng gia đình đã tới nhiều địa điểm du lịch đông đúc, trong đó có Bà Nà Hills.

Chiều 14/5, bác sĩ N.V.C. công tác tại Bệnh viện Phổi Trung ương đã được xác nhận dương tính với SARS-CoV-2. Sau khi xác nhận, người ngày đã được chuyển đến khu cách ly, phòng làm việc đã được phun khử khuẩn.

Điều đáng nói là trong lịch trình của bác sĩ và gia đình trong dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5 khá phức tạp, trong đó có nhiều địa điểm du lịch tập trung đông người. Cụ thể:

Ngày 29/4, anh C. bay từ Hà Nội đến Đà Nẵng trên chuyến bay VN175. Vào Đà Nẵng, anh ở khách sạn Mường Thanh.

Ngày 30/4, anh đi Bà Nà Hills từ sáng đến 17h, sau đó cả nhà đi ăn bánh tráng Trần ở đường Lê Duẩn, Đà Nẵng.

Sáng 1/5, cả nhà không đi đâu, buổi chiều đi Hội An bằng xe taxi Grab trước khách sạn và có mua bánh mì để ăn. Các buổi sáng ăn tự chọn tại tầng 2 khách sạn.

Sau khi bác sĩ N.V.C. được xác nhận dương tính, bệnh viện đã tiến hành xét nghiệm toàn bộ những người liên quan, kết quả phát hiện thêm một bác sĩ cùng phòng làm việc với bác sĩ C. cũng dương tính SARS-CoV-2. Tất cả trường hợp F1, F2 còn lại đã có kết quả âm tính. Tuy nhiên, bệnh viện vẫn tiếp tục xét nghiệm thường kỳ cho những người này.

Được biết, bác sĩ N.V.C. làm việc tại phòng Chỉ đạo chương trình của bệnh viện, không liên quan khu vực bệnh nhân nên ít tiếp xúc.

"Chúng tôi cách ly y tế toàn bộ phòng Chỉ đạo chương trình, yêu cầu các nhân viên làm việc online, phân loại F1, F2. Còn bệnh viện vẫn hoạt động bình thường", bác sĩ Nhung nói.

Bác sĩ N.V.C., nam, 55 tuổi, trú tại số 32, ngõ 140 đường Nguyễn Xiển, phường Hạ Đình, quận Thanh Xuân. Cả gia đình anh đi du lịch Đà Nẵng, về Hà Nội ngày 2/5. Sau khi mẹ anh là bà T.N.T. có kết quả dương tính, anh được lấy mẫu xét nghiệm và đưa đi cách ly tập trung.

Kết quả xét nghiệm ngày 14/5 khẳng định nam bác sĩ dương tính SARS-CoV-2 do CDC Hà Nội thực hiện.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm