"Bác sĩ 91" lại rời tâm dịch TP.HCM, đến hỗ trợ tỉnh Cà Mau điều trị bệnh nhân nhiễm Covid-19

Văn Tiên, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 16:13 16/10/2021

Sau một thời gian dài chiến đấu tại BV Hồi sức Covid-19 để cứu chữa các ca bệnh nặng, nguy kịch tại TP.HCM, BS. Trần Thanh Linh cùng các y bác sĩ tại BV Chợ Rẫy lại tiếp tục lên đường hỗ trợ tỉnh Cà Mau.

Trước tình hình dịch Covid-19 vẫn còn nhiều diễn biến phức tạp tại các tỉnh thành phía Nam, thực hiện chỉ đạo của Ban Giám đốc BV Chợ Rẫy, chiều 15/10, Đoàn công tác của BV Chợ Rẫy đã lên đường đến hỗ trợ tỉnh Cà Mau trong công tác phòng chống dịch bệnh và chăm sóc, điều trị bệnh nhân.

Đoàn công tác gồm 6 thành viên, do BS.CK2 Trần Thanh Linh - Trưởng khoa Hồi sức cấp cứu, BV Chợ Rẫy làm trưởng đoàn. Ngoài ra, đoàn gồm các thành viên: BS.CK1 Nguyễn Lý Minh Duy (khoa Hồi sức cấp cứu), BS.CK1 Nguyễn Ngọc Sang (khoa Bệnh Nhiệt đới), BS Nguyễn Xuân Nhật Duy (khoa Kiểm soát nhiễm khuẩn), ThS. ĐD Đồng Nguyễn Phương Uyển (Điều dưỡng trưởng Đơn vị tuyến vú), ĐD Đoàn Cát Ngân (khoa Hồi sức cấp cứu khu D).

Đoàn y bác sĩ BV Chợ Rẫy đã đến Cà Mau để hỗ trợ công tác phòng chống dịch bệnh

Theo kế hoạch, từ ngày 15/10 đến 24/10/2021, đoàn công tác BV Chợ Rẫy sẽ tiến hành khảo sát thực địa tại các trung tâm điều trị bệnh nhân Covid-19 của tỉnh Cà Mau; làm việc với UBND tỉnh Cà Mau, Sở Y tế tỉnh Cà Mau và BV tỉnh Cà Mau về việc điều phối, phân luồng và điều trị bệnh nhân Covid-19.

Sau đó, các y bác sĩ BV Chợ Rẫy trong đoàn công tác sẽ phối hợp với địa phương tham gia trực tiếp vào công tác điều trị bệnh nhân Covid-19. Tư vấn, thiết kế quy trình phân luồng, khám sàng lọc và tổ chức các lớp tập huấn về kiểm soát nhiễm khuẩn, điều trị và chăm sóc bệnh nhân Covid-19.

Bác sĩ 91 lại rời tâm dịch TP.HCM, đến hỗ trợ tỉnh Cà Mau điều trị bệnh nhân nhiễm Covid-19 - Ảnh 2.

BS. Linh đi thực địa tại Cà Mau

Đặc biệt, đoàn còn đi thực địa tại các bệnh viện huyện, nhất là những huyện có nhiều bệnh nhân nhiễm Covid-19 để khảo sát và tư vấn cho các bệnh viện này về việc phân khu vực cách ly điều trị bệnh nhân, phân luồng và các vấn đề chuyên môn liên quan đến chăm sóc, điều trị bệnh.

Trước đó vào ngày 19/9, BV Chợ Rẫy cũng đã điều động 5 y bác sĩ lên đường đến Kiên Giang để hỗ trợ chuyên môn về lĩnh vực Hồi sức cấp cứu cho bệnh nhân Covid-19 nặng, nguy kịch tại Trung tâm Thu dung - Điều trị Covid-19.

Đối với BS.CK2 Trần Thanh Linh - Trưởng khoa Hồi sức cấp cứu, BV Chợ Rẫy, sau khi rời tâm dịch Bắc Giang, vị "bác sĩ 91" này quay trở lại TP.HCM để nhận nhiệm vụ cứu chữa bệnh nhân nặng tại thành phố. Sau khi BV Hồi sức Covid-19 được thành lập, với vai trò Phó Giám đốc BV, "bác sĩ 91" đã có những ngày tháng quên ăn quên ngủ cùng các đồng nghiệp giành giật từng hơi thở, sự sống cho các bệnh nhân.

Bác sĩ 91 lại rời tâm dịch TP.HCM, đến hỗ trợ tỉnh Cà Mau điều trị bệnh nhân nhiễm Covid-19 - Ảnh 3.

BS. Trần Thanh Linh tại BV Hồi sức Covid-19

Đến nay, tình hình dịch bệnh của TP.HCM đang có những chuyển biến tích cực khi số lượng ca mắc mới, ca bệnh nặng và ca tử vong đều giảm rất nhiều so với trước đây, "bác sĩ 91" lại rời tâm dịch của thành phố để đi hỗ trợ, giúp đỡ cho các tỉnh phía Nam phòng chống dịch bệnh.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm