Bắc Ninh có 89 ca dương tính, Hà Nội hỏa tốc rà soát và xét nghiệm người về từ ổ dịch

Minh Nhân, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 20:35 09/05/2021

CDC Hà Nội đề nghị các TTYT quận, huyện, thị xã khẩn trương rà soát, xác minh và lấy mẫu xét nghiệm đối với những người về từ xã Xuân Lâm và xã Mão Điền của huyện Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh trong khoảng thời gian từ ngày 28/4 đến nay.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội tối 9/5 có công văn hỏa tốc gửi Trung tâm y tế các quận, huyện, thị xã về việc rà soát, lấy mẫu người liên quan khu vực có dịch tại Bắc Ninh.

Theo đó, hiện nay tình hình dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh đang diễn biến phức tạp khi có 89 ca dương tính SARS-CoV-2, đặc biệt tại huyện Thuận Thành kỷ lục 77 ca. Ổ dịch tại xã Mão Điền (huyện Thuận Thành) được nhận định phức tạp, lây lan nhanh do liên quan các sự kiện tập trung đông người như đám cưới, thăm hỏi người bệnh.

Tại Hà Nội, ngày 9/5 ghi nhận 4 học sinh lớp 12, trú tại xã Kim Sơn, huyện Gia Lâm, Hà Nội cùng lớp với 2 ca dương tính tại xã Xuân Lâm, huyện Thuận Thành.

Để chủ động phòng, chống dịch Covid-19, CDC Hà Nội đề nghị các đơn vị khẩn trương rà soát, xác minh và khuyến cáo cách ly tại nhà trong vòng 21 ngày kể từ ngày rời khỏi khu vực ổ dịch, lấy mẫu xét nghiệm đối với những người về từ xã Xuân Lâm và xã Mão Điền của huyện Thuận Thành trong khoảng thời gian từ ngày 28/4 đến nay.

Đối với người về từ các xã khác trên địa bàn huyện Thuận Thành, khuyến cáo tự cách ly tại nhà, hạn chế ra ngoài, hạn chế đến những khu vực tập trung đông người, theo dõi sức khỏe trong vòng 21 ngày. Chuyển cách ly tại cơ sở y tế và lấy mẫu xét nghiệm ngay đối với các trường hợp có biểu hiện nghi ngờ mắc bệnh.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Nam sinh lớp 12 đặt camera quay lén trong nhà vệ sinh để tống tiền cô giáo

    Sau khi mua máy quay mini đặt trong nhà vệ sinh giáo viên, Hưng đã dùng các clip quay được tống tiền giáo viên.
  • Đọc thêm