Bắc Giang vượt 4.000 ca Covid-19

Minh Nhân, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 11:35 14/06/2021

Tính đến sáng 14/6, Bắc Giang vượt 4.000 ca Covid-19, quyết định mở cuộc "tổng tiến công", phấn đấu hết ngày 21/6 cơ bản ổn định tình hình dịch.

Tính đến sáng 14/6, Bắc Giang ghi nhận tổng cộng 4.068 ca Covid-19. Các ca mắc mới chủ yếu là công nhân, người nhà công nhân, được phát hiện tại các khu cách ly tập trung. Trong ngày 13/6, địa phương này có thêm 46 bệnh nhân đủ điều kiện công bố khỏi bệnh, luỹ kế 809 ca đã được xuất viện. 

Hiện, 276 bệnh nhân âm tính lần 1 và 85 bệnh nhân âm tính lần 2 với SARS-CoV-2. Các bệnh nhân nặng tại đơn vị hồi sức tích cực đã có nhiều chuyển biến tích cực.

Ông Lê Ánh Dương, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang khẳng định, đã qua giai đoạn khó khăn nhất, vất vả nhất. Công việc trước mắt, Bắc Giang cần giữ vững đường đi nước bước để hoàn thành công tác dập dịch. Tỉnh quyết định sẽ mở cuộc "tổng tiến công", phấn đấu hết ngày 21/6 cơ bản ổn định tình hình dịch, không còn F0 hoặc lác đác 1 - 2 ca.

Ban chỉ đạo phòng chống dịch tỉnh Bắc Giang quyết liệt các biện pháp chống dịch trong các khu cách ly tập trung, khu phong tỏa y tế, khu nhà trọ, chống dịch trong cộng đồng, tập trung điều trị cho các bệnh nhân, tiêm vaccine cho các đối tượng. Đồng thời đưa công dân của các huyện, thành phố trong tỉnh, các tỉnh, thành phố từ Việt Yên về địa phương; tổ chức lại sản xuất công nghiệp, nông nghiệp, xây dựng, đầu tư; thúc đẩy tiêu thụ nông sản; chăm lo đời sống công nhân, an sinh xã hội.

Toàn tỉnh hiện còn cách ly y tế 144 thôn, tổ dân phố (giảm 5 thôn, tổ, dân phố); giãn cách xã hội 34 xã, phường, thị trấn, 42 thôn, tổ dân phố; cách ly xã hội 3 huyện; giãn cách xã hội 5 huyện.

Tổ công tác của tỉnh đã thẩm định và chấp thuận cho 111 doanh nghiệp (với 16.469 lao động) đủ điều kiện sản xuất an toàn Covid-19 được cho phép hoạt động trở lại. Tiếp tục chỉ đạo các địa phương đẩy nhanh tiến độ xác nhận đủ điều kiện cho công nhân làm việc, đáp ứng nhu cầu sản xuất của các doanh nghiệp.

Đồng thời, tích cực hỗ trợ các doanh nghiệp trong việc đưa đón công nhân đi làm đảm bảo an toàn. Đôn đốc UBND các huyện, thành phố rà soát, xác nhận cho 6.120 người lao động đủ điều kiện quay trở lại doanh nghiệp làm việc. Chỉ đạo tăng cường công tác kiểm tra, giám sát phòng chống dịch trong khu công nghiệp sau khi các doanh nghiệp hoạt động.

Bắc Giang vượt 4.000 ca Covid-19 - Ảnh 2.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Bộ trưởng Bộ Y tế: TP.HCM đang trong "trận chiến chống dịch nặng nề nhất, chưa có trong tiền lệ"

    "Đây là trận chiến chống dịch nặng nề nhất, chưa có trong tiền lệ. TP.HCM đã triển khai nhiều biện pháp quyết liệt nhất, nâng dần cấp độ để kiểm soát chặt chẽ tình hình dịch. Theo đánh giá của chúng tôi, thành phố đang đi đúng hướng", Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long nói.
  • Đọc thêm