Thuyền viên tàu hàng Ocean Amazing tử vong, Bà Rịa - Vũng Tàu xét nghiệm thấy 5 người dương tính SARS-CoV-2 lần 1

Văn Tiên, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 23:06 23/02/2021

Theo báo cáo của Sở Y tế tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, sau khi lấy mẫu xét nghiệm các thuyền viên tàu hàng Ocean Amazing thì phát hiện 5 mẫu cho kết quả dương tính lần 1 với SARS-CoV-2.

Theo báo cáo của Sở Y tế, ngày 20/2, tàu Ocean Amazing trên đường từ Indonesia đi giao hàng thì phát hiện một người tử vong chưa rõ nguyên nhân khi ở vùng biển Việt Nam.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã phối hợp các đơn vị liên quan thực hiện công tác cứu hộ, cứu nạn bờ biển, lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 cho 20/21 thuyền viên tàu Ocean Amazing (không lấy mẫu xét nghiệm người tử vong).

Theo thông báo kết quả xét nghiệm cùng ngày 20/2 cho thấy có 5 thuyền viên dương tính lần 1 với SARS-CoV-2 và một trường hợp nghi ngờ.

Ngày 22/2, các mẫu này đã được chuyển đến Viện Pasteur TP.HCM để xét nghiệm trình tự gene.

Đồng thời, trong ngày hôm nay (23/2), ngành Y tế tỉnh này cũng thực hiện xét nghiệm Covid-19 lần 2 cho các thuyền viên tàu Ocean Amazing. Nếu kết quả lần 2 vẫn còn trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 thì chủ tàu sẽ xin phép quay về Indonesia để thay đổi toàn bộ thuyền viên, khử trùng tàu, sau đó sẽ quay lại Việt Nam để xếp dỡ hàng.

Mặt khác, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cũng báo cáo Viện Pasteur TP.HCM và xin ý kiến chỉ đạo của Bộ Y tế.

Tính đến hết ngày 22/2, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã ghi nhận 80 ca nhiễm Covid-19 (cộng dồn) và đã được điều trị khỏi bệnh.

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Antifan lan truyền hình ảnh được cho là Hải Tú trong 1 clip giường chiếu, Ngọc Trinh cũng bị gọi tên nhưng thực hư ra sao?

    Hình ảnh giường chiếu của cô gái có ngoại hình giống Hải Tú và Ngọc Trinh đang bị antifan lan truyền khắp nơi, đây là một hành động rất đáng lên án.
  • Đọc thêm