Bà nội trợ thông minh phải biết các mẹo với hộp đựng thực phẩm: Không chỉ ngăn nắp mà còn tiết kiệm khối tiền đi chợ

Hà Bích Ngọc, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 22:30 06/12/2021

Hộp đựng thực phẩm đúng là chân ái của nhiều chị em.

Một bà nội trợ thông minh sẽ biết cách sắp xếp các hộp đựng thực phẩm sao cho khoa học và tận dụng được nhiều không gian nhất. Như màn biến hoá tủ lạnh dưới đây, cách xếp hộp đựng khiến ai nấy đều phải gật gù vì nhìn "đã cái nư".

Cách sắp xếp hộp đựng thực phẩm nhìn đã con mắt

Một trong những nguyên nhân khiến tủ lạnh ban đầu nhìn hết sức bừa bộn là do xếp chung nhiều loại thực phẩm khác nhau. Ngoài ra, các loại hộp, chai lọ có kích thước khác nhau khiến cho không gian tủ lạnh không được tận dụng triệt để. 

Và úm ba la, sau khi sắp xếp lại, tủ lạnh khiến cả những bà nội trợ khó tính nhất cũng phải ưng mắt. Chìa khoá chính là việc sử dụng đồng bộ các hộp đựng thực phẩm. Ngoài ra, hộp đựng màu trắng trong suốt giúp người dùng dễ nhận biết thực phẩm hơn. Cách sắp xếp cũng vô cùng hợp lý: ngăn dưới cùng là các loại củ quả có kích thước lớn, phía trên là các loại nhỏ hơn và đều được sơ chế sẵn để tiết kiệm thời gian nấu nướng. Bên cạnh tủ là gia vị, nước đóng hộp và những hộp có nắp tròn.

Gợi ý shopping:

[Box tag giá] - Hộp đựng thực phẩm Doopeek
[Box tag giá] - Hộp nhựa trong suốt đựng thực phẩm

Vài mẹo sắp xếp tủ lạnh chị em có thể học hỏi ở đây:

1. Để thực phẩm vào từng vị trí thích hợp

Kệ trên cùng và cửa có xu hướng là "khu vực" ấm nhất, trong khi kệ giữa và dưới cùng dần dần mát hơn. Vì vậy, bạn nên để đồ gia vị ở cửa tủ, các sản phẩm từ sữa, trứng và mứt, bơ ở kệ trên, thịt và sữa ở kệ thấp nhất và trái cây và rau trong ngăn crisper. Như vậy, thực phẩm của bạn sẽ có thể dùng được lâu hơn.

Bà nội trợ thông minh phải biết các mẹo với hộp đựng thực phẩm: Không chỉ ngăn nắp mà còn tiết kiệm khối tiền đi chợ - Ảnh 4.

2. Loại bỏ bao bì và đặt vào hộp đựng

Bạn nên loại bỏ bao bì của trái cây, trứng, nước có ga... Sau đó, hãy sử dụng các hộp đựng phù hợp và sắp xếp chúng theo danh mục. Điều này sẽ giúp tủ lạnh của bạn trông đồng đều hơn và đảm bảo rằng bạn biết chính xác thực phẩm trong tủ.

Bà nội trợ thông minh phải biết các mẹo với hộp đựng thực phẩm: Không chỉ ngăn nắp mà còn tiết kiệm khối tiền đi chợ - Ảnh 5.

3. Đặt đồ dễ hỏng ở vị trí dễ nhìn thấy

Điều này là để nhắc nhở bạn nên sử dụng những đồ dễ hỏng như táo, trái cây, trứng trước khi chúng quá hạn. Nếu để những vị trí khuất như ngăn dưới cùng, dễ có khả năng là bạn quên béng luôn đấy.

Bà nội trợ thông minh phải biết các mẹo với hộp đựng thực phẩm: Không chỉ ngăn nắp mà còn tiết kiệm khối tiền đi chợ - Ảnh 6.

4. Phân chia hoa quả và rau

Hầu hết các loại trái cây đều tạo ra một loại khí có thể khiến rau củ bị phân hủy nhanh hơn. Vậy nên trước khi xếp chúng vào tủ lạnh, đừng quên phân loại trước để đảm bảo rau củ, hoa quả của bạn tươi ngon hơn khi sử dụng.

Bà nội trợ thông minh phải biết các mẹo với hộp đựng thực phẩm: Không chỉ ngăn nắp mà còn tiết kiệm khối tiền đi chợ - Ảnh 7.

Nguồn: Tổng hợp

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm