Ba người Việt bị truy nã vì đu dây trốn khỏi khu cách ly Covid-19 ở Hàn Quốc

Chan, Theo Pháp luật & Bạn đọc 20:31 27/07/2020

Truyền thông Hàn Quốc đồng loạt đưa tin, nước này hiện đang ráo riết tìm kiếm 3 người đàn ông mang quốc tịch Việt Nam đã trốn thoát khỏi khu cách ly tập trung vào ngày 27/7.

Theo tờ Yonhap news, chiều ngày hôm nay (27/7), Sở cảnh sát Gimpo, tỉnh Gyeonggi báo cáo lúc 3h sáng cùng ngày, có 3 người Việt Nam đã trốn thoát khỏi khu cách ly tập trung bằng cách đu dây thoát hiểm từ tầng cao xuống.

Được biết, 3 người đàn ông này nhập cảnh vào Hàn Quốc ngày 20/7, sau đó được đưa đi cách ly tập trung trong vòng 14 ngày tại một khách sạn ở thành phố Gimpo. Khách sạn này có khoảng 700 phòng và hiện đang được dùng để cách ly hơn 600 người nhập cảnh từ nước ngoài.

Những sợi dây thoát hiểm được 3 người đàn ông Việt Nam sử dụng để bỏ trốn khỏi khu cách ly

Phía cảnh sát tin rằng những người trốn cách ly đã sử dụng dây thoát hiểm để đu từ tầng cao xuống. Hiện cơ quan chức năng đã phát lệnh truy nã đồng thời tiến hành trích xuất dữ liệu từ các camera an ninh để xác định rõ thời gian trốn thoát cũng như danh tính của những đối tượng nói trên.

Chính phủ Hàn Quốc cho biết sẽ nâng cao mức xử phạt (phạt tiền, không được phép nhập cảnh, ngồi tù) đối với những hành vi vi phạm quy định như bỏ trốn, mời bạn bè về nhà, tụ tập đi chơi trong thời gian cách ly. 

(Theo Yonhap news, Chosun)

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Matt Liu bị tố khai gian chuyện chia tay người yêu cũ, sóng gió liên hoàn ập đến với chuyện tình chớm nở của Hương Giang

    Đáng nói, bạn gái cũ CEO Matt Liu còn khẳng định: "Lúc mình và Matt giận nhau, Matt chở bạn gái khác đi Phan Thiết".
  • Đọc thêm