Bà mẹ vô tư khỏa thân đi lại trước mặt 2 con trai nhỏ, ai cũng bất bình nhưng nghe giải thích thì nín lặng

L.T, Theo Helino 16:30 05/01/2018

Những người ngoài nhìn vào đều không thể hiểu nổi bà mẹ này liệu có vấn đề về thần kinh hay không mà lại hành động như vậy nhưng sự thật thì hoàn toàn khác.

Đối với hầu hết các ông bố, bà mẹ, việc khỏa thân đi lại trước mắt con trẻ là điều không ai làm. Bởi đơn giản họ không muốn làm "tấm gương xấu" ảnh hưởng đến cách nhìn nhận của con về cơ thể, rằng cơ thể của mỗi người là riêng tư và không thể "phô bày" ra mọi thứ. Vậy nên, người lớn luôn để ý hành động của mình, tránh những hành động thiếu tế nhị để không làm ảnh hưởng đến suy nghĩ và tâm lý của trẻ nhỏ.

Thế nhưng, bà mẹ 2 con và cũng là bogger nổi tiếng Celine Bell, 37 tuổi, đến từ Đông London (Anh) lại có cách nhìn hoàn toàn khác về vấn đề này.

Bà mẹ vô tư khỏa thân đi lại trước mặt 2 con trai nhỏ, ai cũng bất bình nhưng nghe giải thích thì nín lặng - Ảnh 1.

Bà mẹ 2 con Celine có cách dạy con hoàn toàn khác lạ.

Thử tưởng tượng, bạn có 2 đứa con trai nhỏ nhưng hàng ngày bạn vẫn vô tư "trần truồng" đi lại trước mặt các con? Hẳn nhiều người sẽ thốt lên "Điên à, sao lại làm vậy trước mặt bọn trẻ?"

Đó chính xác là những gì chị Celine vẫn làm trong ngôi nhà nhỏ của mình. Bởi chị giải thích rằng "việc phô bày cơ thể trần trụi trước mặt các con có thể khiến chúng tự tin hơn với bản thân mình". Cô cũng tự tin trần truồng trước mặt con để "trao quyền" cho các con của mình và khiến chúng tự tin hơn.

Celine không hề cảm thấy ái ngại hay có bất cứ vấn đề gì khi phải khỏa thân đi lại trước mặt hai con trai Arthur (3 tuổi) và George (2 tuổi).

Bà mẹ vô tư khỏa thân đi lại trước mặt 2 con trai nhỏ, ai cũng bất bình nhưng nghe giải thích thì nín lặng - Ảnh 2.

Chồng của Celine, anh Pete, cũng hoàn toàn ủng hộ phương pháp giáo dục này.

Celine nói: "Nếu bạn đi tắm mà quên mang theo quần áo hay chiếc khăn quấn quanh người, hẳn là bạn sẽ mặc lại quần áo cũ để chạy vội ra phòng ngủ lấy đồ mới mặc nhưng tôi chẳng cần phải làm vậy. Và nếu các con tôi có nhìn thấy và cười thì chuyện đó cũng chẳng sao cả, cơ thể của mỗi người là riêng biệt nhưng ai cũng như nhau cả mà".

Celine chia sẻ với tờ Sun Online: "Chúng tôi luôn đảm bảo rằng các con có thể gọi đúng tên các bộ phận trên cơ thể, đặc biệt là trao cho chúng quyền được hiểu đúng về cơ thể mình, để các con biết phần nào có thể chạm vào và tự chủ ngay từ giai đoạn đầu đời".

Bà mẹ vô tư khỏa thân đi lại trước mặt 2 con trai nhỏ, ai cũng bất bình nhưng nghe giải thích thì nín lặng - Ảnh 3.

Bà mẹ vô tư khỏa thân đi lại trước mặt 2 con trai nhỏ, ai cũng bất bình nhưng nghe giải thích thì nín lặng - Ảnh 4.

Hai cậu bé nhà Celine.

Blogger nổi tiếng cũng nói thêm rằng các bà mẹ có thể học hỏi rất nhiều từ trẻ nhỏ, bởi đơn giản là chúng chưa đủ lớn để có bất kỳ vấn đề gì với cách chúng nhìn nhận sự vật xung quanh.

Celine nói: "Thật tuyệt khi nhìn thấy thái độ thoải mái của các con và đó là điều mà tôi cũng như tất cả phụ nữ sẽ làm tốt. Có những thứ mà chúng ta, các bậc làm cha làm mẹ phải có trách nhiệm, nhưng ngay cả ở tuổi còn nhỏ, con cái cũng sẽ phải tự có trách nhiệm về cơ thể nhỏ bé của mình".

Bà mẹ cho biết việc cho con "làm quen" với hình ảnh khỏa thân không chỉ là một phương pháp hay giúp giáo dục giới tính mà còn khiến con sớm hình thành suy nghĩ lành mạnh về tình dục.

Tuy nhiên, cô cũng nhận ra rằng hành động đó không thể duy trì mãi mãi, bởi đến độ tuổi nhất định các con của cô sẽ cảm thấy lúng túng, ái ngại, cần sự riêng tư. Vậy nên Celine cho rằng cô sẽ chỉ làm vậy trong 10 năm tới, khi các con lớn hơn thì cần điều chỉnh lại thói quen, hành động của mình.

(Nguồn: The Sun)

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm