Bà mẹ đi họp phụ huynh mới tới lớp đã bị giáo viên mời về thay đồ, nguyên nhân nằm ở dòng chữ nhạy cảm trên chiếc áo

Vũ Trịnh, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 17:12 08/09/2021

Dòng chữ nhạy cảm trên chiếc áo khiến cô giáo phải lập tức mời người mẹ quay về nhà thay đồ.

Nhiều bậc cha mẹ chắc chắn đều đã từng ít nhất 1 lần tham dự các cuộc họp phụ huynh hoặc trao đổi với giáo viên bằng hình thức khác để nắm bắt được tình hình học tập của con mình trên lớp. Một trong những vấn đề khá quan trọng nhưng thường bị bỏ qua trong các sự kiện như thế này đó là trang phục tham dự. Cách ăn mặc của phụ huynh sẽ ảnh hưởng rất nhiều tới sự nghiêm túc của buổi họp nhưng không phải ai cũng nhận thức được điều này.

Một câu chuyện xôn xao trên MXH Trung Quốc gần đây. Theo đó, một bà mẹ nhận được thông báo mời họp phụ huynh từ giáo viên chủ nhiệm của con mình. Thường ngày, chị không mấy ăn diện nhưng vì cũng muốn con mình không chịu thiệt với bạn bè mà chị đã cất công ra trung tâm thương mại để mua một chiếc áo mới. Chiếc áo này là loại áo ấm chui đầu màu đen và có 1 từ tiếng Anh.

Bà mẹ đi họp phụ huynh mới tới lớp đã bị giáo viên mời về thay đồ, nguyên nhân nằm ở dòng chữ nhạy cảm trên chiếc áo - Ảnh 1.

Hôm họp phụ huynh, chị mặc chiếc áo mình đã chuẩn bị sẵn để đến lớp, nhưng vừa vào đến cửa, khi thấy chị, giáo viên đã vội mời chị ra ngoài nói chuyện riêng. Sau một hồi, chị được cô giáo đề nghị quay trở về nhà thay một chiếc áo khác rồi sau đó hãy đến lớp.

Đây là lần đầu tiên, vị phụ huynh này gặp một tình huống trớ trêu như thế. Chị khá bức xúc vì thái độ của cô giáo và không hiểu vì sao cô lại có hành động ấy. Nhưng sau khi nghe lý do từ vị nữ giáo viên, người mẹ mới hiểu ra được ngọn ngành vấn đề. Thì ra, nguyên nhân là vì từ tiếng Anh có trên chiếc áo.

Bà mẹ đi họp phụ huynh mới tới lớp đã bị giáo viên mời về thay đồ, nguyên nhân nằm ở dòng chữ nhạy cảm trên chiếc áo - Ảnh 2.

Theo đó, dòng chữ trên áo là DIE - được dịch ra mang ý nghĩa về cái chết, một thông điệp không mấy tích cực. Có vẻ người mẹ khi mua hàng đã không để ý đến chi tiết này nên mới xảy ra sự việc trớ trêu. May mắn là sau khi về nhà thay đồ, chị vẫn kịp đến lớp để tham dự cuộc họp.

Chị cho biết, chị cũng đã đến cửa hàng nơi mình mua chiếc áo để chất vấn về dòng chữ. Song, thái độ của người bán hàng khiến chị bực mình thêm nữa, bởi theo lời họ giải thích từ từ DIE không chỉ mang ý nghĩa gây tiêu cực mà nếu nhìn rộng ra thì nó còn thể hiện sự mạnh mẽ hoặc khao khát sống,... Sau một hồi đôi co, cửa hàng quyết định bồi thường cho người mẹ 400 tệ.

Bà mẹ đi họp phụ huynh mới tới lớp đã bị giáo viên mời về thay đồ, nguyên nhân nằm ở dòng chữ nhạy cảm trên chiếc áo - Ảnh 3.

Ăn mặc là quyền tự do của mỗi người, song ở mỗi không gian, sự kiện thì người tham dự nên chủ động cách ăn mặc sao cho phù hợp. Với những buổi họp phụ huynh tại môi trường giáo dục thì lịch sự là điều tiên quyết hàng đầu Cha mẹ nên chọn trang phục nhã nhặn, gọn gàng nhưng cũng nên tránh sự phô trương quá đà để tránh bị hiểu nhầm là khoe khoang. Như vậy, bố mẹ sẽ góp phần tạo nên môi trường bình đẳng cho các con yên tâm học tập.

Theo Sohu

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm