Bà hàng xóm đội mưa đi thăm thú The New District ở Sài Gòn: Không thiếu trai xinh gái đẹp, chủ shop quần áo nhưng bán “than” vì ế

Bà Hàng Xóm/ Ảnh: Viết Thanh/ Design: Thành Đạt, Theo Pháp luật & Bạn đọc 00:04 24/04/2021

Tạt ngang hội chợ The New District vol.52 ở Sài Gòn vào một chiều mưa, bà hàng xóm nhanh chóng quên mất lối về phần vì quần xinh áo đẹp, phần vì những câu chuyện thú vị nơi đây.

Chuyện là, cư dân mạng đang đổ xô đăng ký Here We Go mùa mới, bà hàng xóm cũng muốn tham gia một phen để mở mang tầm mắt nhưng ngặt nỗi chẳng có nổi một tấm áo tử tế để check-in cho đẹp xinh. Lại nghe đâu, trong vòng 3 ngày từ 23/7 - 25/7, The New District vol.52 với hàng loạt local brand đình đám như 5THEWAY, LEVENT, CND, Errorist, Bad Rabit,... cùng những deal khuyến mãi không thể hấp dẫn hơn sẽ xuất hiện ở tại Queen Plaza Kỳ Hòa (Quận 10, TP. Hồ Chí Minh). Thế là, không phải lặn lội khắp Sài Gòn, chỉ cần đến với hội chợ, các nam thanh nữ tú có thể dễ dàng lượn lờ, ngắm nghía các brand trong tầm mắt xanh. Tiền ít nhưng tò mò thì nhiều, bà hàng xóm cũng khăn gói trẩy hội, thăm thú một vòng xem sao.

Mưa rơi ướt áo, sao ướt được tinh thần dân chơi

Dù nghe giới thiệu có vẻ "mlem mlem" quá chừng, nhưng khi bà hàng xóm đến nơi thì hội chợ lại… vắng hoe. Lý do đơn giản chỉ vì ông trời trái tính trái nết, trút xuống cơn mưa to như muốn cuốn trôi tất cả, khiến đa số dân chơi không thể nào "vượt ngàn trùng khơi" đến đây.

Thế nhưng, thiểu số dân chơi còn lại lại khiến bà ngạc nhiên vô kể khi bất chấp mọi điều kiện thời tiết để gia nhập "Quận Mới". Kẻ thì xế hộp đưa đón tận nơi, người thì chia nhau manh áo mưa hay chiếc ô,... không quan trọng quá trình, kết quả là đều đến được nơi. Đúng thật, "mưa rơi ướt áo, sao ướt được tinh thần dân chơi".

Bà hàng xóm đội mưa đi thăm thú The New District ở Sài Gòn: Không thiếu trai xinh gái đẹp, chủ shop quần áo nhưng bán “than” vì ế - Ảnh 1.
Bà hàng xóm đội mưa đi thăm thú The New District ở Sài Gòn: Không thiếu trai xinh gái đẹp, chủ shop quần áo nhưng bán “than” vì ế - Ảnh 2.

Không gian rộng lớn của "Quận Mới" bỗng trở nên buồn tẻ vì thiếu đi các "thị dân"

Tuy rằng bầu không khí nơi đây có phần ảm đạm vì thiếu vắng bóng người, bà vẫn cảm nhận được sức nóng như thiêu đốt đến từ chủ đề SUM-ER của kỳ này. Khu photo booth được trang trí với tone màu cam cùng hoa lá hoang dã thể hiện rất đúng tinh thần nóng đến bỏng da bỏng thịt của mùa hè, khiến số thị dân ít ỏi của quận cũng không thể chối từ mà lao vào làm ngay vài "pô ảnh" sống ảo. Cố lắm mà bà chẳng chen chân dành slot nổi với giới trẻ bây giờ được (rất buồn).

Bà hàng xóm đội mưa đi thăm thú The New District ở Sài Gòn: Không thiếu trai xinh gái đẹp, chủ shop quần áo nhưng bán “than” vì ế - Ảnh 3.

Khu photo booth chủ đề SUM-ER với tone cam cùng hoa lá cành hoang dại xinh xỉu

Bà hàng xóm đội mưa đi thăm thú The New District ở Sài Gòn: Không thiếu trai xinh gái đẹp, chủ shop quần áo nhưng bán “than” vì ế - Ảnh 4.

Nhưng dù cố mấy bà cũng không tranh được suất vì các "thị dân" ít ỏi đã đóng chiếm luôn nơi đây

Cơn lốc trai xinh gái đẹp đổ bộ

Ban đầu, dự định của bà là ngắm nghía quần xinh áo đẹp cho thỏa mãn đam mê. Thế mà vừa nhìn lại chiếc ví tiền "ốm o gầy mòn" bà đã vội chuyển hướng. Không ngắm đồ thì ta ngắm người, chính là dàn trai xinh gái đẹp trẻ trung và cá tính không kể xiết.

Không biết có phải do thời thế thay đổi hay không, mà giới trẻ thời nay trông ai cũng xinh xắn và cá tính quá chừng. Lượn lờ một vài vòng, bà đã nhanh tay tóm gọn vài em bé "giao diện" mượt mà, sắc nét hơn cả cạnh của iPhone 12. Ngoài vẻ bề ngoài hút mất hồn của bà, các bạn trẻ lại còn ăn mặc chất hơn cả nước cất làm bà cứ phải nắm tay xin chút ít thông tin outfit để còn sắm sanh vào lần sau khi ví đã dày hơn.

Dàn trai xinh gái đẹp làm bừng sáng cả một góc trời The New District

Bà hàng xóm đội mưa đi thăm thú The New District ở Sài Gòn: Không thiếu trai xinh gái đẹp, chủ shop quần áo nhưng bán “than” vì ế - Ảnh 6.

"Mặt hàng" này còn "khum"?

Bà hàng xóm đội mưa đi thăm thú The New District ở Sài Gòn: Không thiếu trai xinh gái đẹp, chủ shop quần áo nhưng bán “than” vì ế - Ảnh 7.

Đoán xem bà hàng xóm còn gặp được ai nữa đây nào? Hot girl Chù Disturbia cũng xuất hiện ở hội chợ này đó

Bà hàng xóm đội mưa đi thăm thú The New District ở Sài Gòn: Không thiếu trai xinh gái đẹp, chủ shop quần áo nhưng bán “than” vì ế - Ảnh 8.
Bà hàng xóm đội mưa đi thăm thú The New District ở Sài Gòn: Không thiếu trai xinh gái đẹp, chủ shop quần áo nhưng bán “than” vì ế - Ảnh 9.
Bà hàng xóm đội mưa đi thăm thú The New District ở Sài Gòn: Không thiếu trai xinh gái đẹp, chủ shop quần áo nhưng bán “than” vì ế - Ảnh 10.

Ngoài nghía nhan sắc, bà cũng nhanh mắt liếc được vài outfit chất lừ của các bạn trẻ nơi đây

Nỗi buồn trên đôi bờ mi chủ "sốp"

Trái ngược với niềm vui tươi hớn hở vì được trở lại tuổi đôi mươi của bà, những chủ shop trong kỳ hội chợ lần này chả hiểu sao lại có vẻ buồn buồn. Lân la hỏi chuyện, bà hàng xóm mới hiểu rõ "niềm đau chôn giấu" của các startup trẻ.

Bà hàng xóm đội mưa đi thăm thú The New District ở Sài Gòn: Không thiếu trai xinh gái đẹp, chủ shop quần áo nhưng bán “than” vì ế - Ảnh 11.

Những quầy hàng vắng hoe và nỗi buồn của các chủ shop

Bà hàng xóm: Làm sao con khóc?

Chủ "sốp" A: Con buồn bà ạ. Từ sáng đến giờ không biết đồng tiền tròn méo ra làm sao luôn, kỳ này chắc phải bán hết bầy lợn ở nhà để bù lỗ quá.

Bà hàng xóm: Ơ kìa con, sao lại thế, sao lại không thấy tiền đâu, mà lợn gì ở đây?

Chủ "sốp" A than thở: Đã mưa to gió lớn thì thôi chứ, lại còn đúng ngay dịp học sinh Sài Gòn… thi giữa kỳ. Kết quả chả một ma nào mon men tới, tiệm con lại không phải tên tuổi lớn, cạnh tranh không lại. Mặt bằng tính tiền triệu, ngày bán tiền trăm, con tính đập vài con lợn đất ở nhà, lấy tiền làm branding, câu kéo khách thôi chứ sao (chữ o kéo dài).

Nhân viên chăm chỉ của shop A chen ngang: Nhà thì có mấy con lợn đất béo ú mà dọa nhân viên không bán được hàng đuổi cả lũ, tình người ở đâu cơ chứ.

Vẫn là chủ "sốp" A miệt mài than thở: Ế quá đi trời ơi! Chuyến này tiền xây biệt thự cưới vợ của tôi đi tong rồi mà nhân viên không thông cảm vẫn đòi nhân lương đây này trời ơi!

Trong khi nhân viên và chủ shop tiếp tục tranh cãi kết hợp than vãn, bà hàng xóm đã âm thầm rút êm. Sau cơn mưa trời lại sáng, sáng theo nghĩa bóng không phải nghĩa đen vì lúc bà ôm chiếc ví mỏng như lá lúa trở về nhà trên con xe "gôn-goi" mới tậu cho kịp đại chiến siêu xe thì trời đã chuyển tối. Song, mưa cũng đã ngớt, lượng khách tham gia hội chợ cũng dần đông hơn. Hy vọng, những ngày tiếp theo của "quận mới" sẽ thành công rực rỡ.

Bà hàng xóm đội mưa đi thăm thú The New District ở Sài Gòn: Không thiếu trai xinh gái đẹp, chủ shop quần áo nhưng bán “than” vì ế - Ảnh 12.
Bà hàng xóm đội mưa đi thăm thú The New District ở Sài Gòn: Không thiếu trai xinh gái đẹp, chủ shop quần áo nhưng bán “than” vì ế - Ảnh 13.

Trời ngừng mưa, các bạn học sinh đã thi xong, "Quận Mới" lại bắt đầu đông đúc trở lại


Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Vi phạm của bar Sunny rất nghiêm trọng, gây hậu quả tác hại xấu về nhiều mặt

    Cảnh sát nhận định, những vi phạm của bar Sunny là rất nghiêm trọng, gây hậu quả xấu nhiều mặt, ảnh hưởng an ninh trật tự và công tác phòng chống dịch tại địa phương.
  • Đọc thêm