Ba cụ bà Nhật Bản lập nhóm vũ trang, dùng súng hơi quyết "khô máu" với băng cướp khỉ núi

Đức 2 Xích, Theo Pháp luật & Bạn đọc 00:10 28/08/2020

Khỉ đến nhà người già cũng bắn!

Ở vùng Chubu của Nhật Bản có một tỉnh lẻ tương đối ít dân cư gọi là Fukui. Tỉnh Fukui nổi tiếng với hóa thạch khủng long, nghề làm giấy và các đặc sản như hải sản, soba và gạo Koshihikari. Nhưng gần đây, tỉnh này còn được người dân Nhật biết tới bởi băng đảng "Diệt Hầu" khét tiếng.

Nghe thì có vẻ khiếp hãi nhưng thực ra thành viên của băng nhóm chỉ bao gồm 3 bà cụ già đang cố gắng đối với lũ khỉ phá hoại vườn tược của người dân địa phương. Thành viên của nhóm "già gân" này bao gồm: bà Masako Ishimura (74), bà Tatsuko Kinoshita (68) và bà Miyuki Ii (67). Ba người phụ nữ đã thành lập nhóm “Diệt Hầu” vào hồi tháng 5, sau khi tham gia một lớp học do Hợp tác xã tổ chức để hướng dẫn người dân địa phương cách xua đuổi khỉ hoang.

Ba cụ bà Nhật Bản lập nhóm vũ trang, dùng súng hơi quyết khô máu với băng cướp khỉ núi - Ảnh 1.

Hình ảnh ba cụ bà của nhóm "Diệt Hầu".

Được biết, lũ khỉ hoang đã bắt đầu thái độ "cà khịa" từ những năm 2015, chúng liên tục phá hoại các vườn hành, cà tím, đậu tương và khoai tây trong khu vực địa phương. Người dân ở đây vì không muốn nặng tay nên chỉ sử dụng bù nhìn và lưới chống động vật, tuy nhiên thì mọi thứ không có hiệu quả. Quá mệt mỏi và chán nản, ba người phụ nữ quyết định tự giải quyết vấn đề, kết hợp với nhau và trang bị cho mình súng hơi để xua đuổi lũ khỉ.

Mặc dù thường ngày chỉ là 3 bà lão nông dân hiền lành và lo việc vườn tược, nhưng mỗi khi người dân trong làng báo cáo thấy khỉ hoang, 3 cụ lại bỏ hết đồ nông xuống để tập hợp thành băng "Diệt Hầu". Với khẩu súng hơi trên tay và đồng phục là chiếc tạp dề (vì đi vội quá).

Ba cụ bà Nhật Bản lập nhóm vũ trang, dùng súng hơi quyết khô máu với băng cướp khỉ núi - Ảnh 2.

"Băng đảng" còn được lên trang đầu của báo

Khi đến hiện trường, Monkey Busters sẽ bắn một phát súng cảnh cáo về hướng lũ khỉ, còn người dân địa phương sẽ bồi thêm pháo để dọa nạt. Thỉnh thoảng, một số người dân địa phương sẽ cầm cuốc và rượt lũ khỉ tới cùng.

Trước đây, lũ khỉ thường tụ tập thành một nhóm 20 con để đi phá hoại mùa màng, nhưng do bị truy đuổi ráo riết, chúng đã tách ra thành 4-5 nhóm nhỏ để người dân khó bắt hơn. Quyết tâm kiên cường của Monkey Busters để bảo vệ không chỉ cây trồng địa phương mà còn cả cuộc sống của người địa phương đã nhận được rất nhiều lời khen ngợi từ cộng đồng.

Tuy vậy, từ giữa tháng 7 năm nay, lũ khỉ đã có màn "comeback" với số lượng hùng hậu hơn nên có lẽ nhiệm vụ của băng "Diệt Hầu" dường như chỉ mới bắt đầu.

Nguồn: SoraNews24


Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • MXH "bùng nổ" chi tiết nghi vấn Thiều Bảo Trâm vừa check-in tại nhà Sơn Tùng, nối lại tình xưa hay gì?

    Thiều Bảo Trâm và Sơn Tùng vẫn là 2 cái tên nhận được nhiều sự chú ý của công chúng.
  • Đọc thêm