Avengers: Endgame đã biến Captain America thành một kẻ đạo đức giả ra sao?

ĐÔNG SƯƠNG, Theo Pháp luật & Bạn đọc 13:25 22/08/2020

Quyết định quay về quá khứ và tái hợp với Peggy của Captain America vào cuối Avengers: Endgame đã mâu thuẫn trực tiếp với quan điểm của nhân vật.

Avengers: Endgame (Tựa Việt: Avengers: Hồi Kết) chính là màn chia tay và tri ân hoành tráng của MCU (Vũ trụ Điện ảnh Marvel) dành cho các thành viên đời đầu của nhóm Avengers. Nếu như Iron Man (Robert Downey Jr.) hy sinh thì Captain America (Chris Evans) có cái kết viên mãn khi quay về quá khứ hoàn thành điệu nhảy với Peggy Carter (Hayley Atwell). Tuy nhiên, điều này trái ngược hoàn toàn với những “đạo lý” anh nói trước đó.

Avengers: Endgame đã biến Captain America thành một kẻ đạo đức giả ra sao? - Ảnh 1.

Cái kết đẹp này đã phá vỡ hình tượng Captain America.

Dĩ nhiên, chuyện tình dang dở của Steve và Peggy thì quá nổi tiếng với các fan Marvel rồi. Cái kết của Captain America: The First Avenger (2011) đã chia tách họ nhưng cả hai vẫn yêu nhau say đắm. Peggy góp công vào việc thành lập S.H.I.E.L.D để tìm cách giải cứu người tình còn hình ảnh vẫn xuất hiện trong tâm trí Steve qua các phần phim thuộc MCU. Nhưng sau khi Peggy qua đời ở Captain America: The Winter Soldier (2014), Steve dường như đã có thể bước tiếp.

Avengers: Endgame đã biến Captain America thành một kẻ đạo đức giả ra sao? - Ảnh 2.

Steve lẽ ra phải chấp nhận buông bỏ quá khứ như những gì anh nói.

Đây cũng là chủ đề quan trọng trong đoạn đầu của Avengers: Endgame. Sau cú búng tay của Thanos (Josh Brolin), anh đã tổ chức nhiều cuộc gặp và khuyên mọi người nên bước tiếp, bỏ qua quá khứ, chấp nhận việc người thân đã mất đi. Nếu làm đúng như những gì mình nói, Steve đáng ra phải chấp nhận việc cuộc sống của anh và Peggy ở năm 1945 đã kết thúc. Nhất là khi Steve đã trao cho Sharon Carter (Emily VanCamp) một nụ hôn ở Captain America: Civil War (2016).

Avengers: Endgame đã biến Captain America thành một kẻ đạo đức giả ra sao? - Ảnh 3.

Còn nụ hôn của Steve và Sharon thì sao đây?

Thế nhưng, ngay khi phát hiện ra cơ hội đoàn tụ với người yêu, Captain America bỗng nhiên từ bỏ tất cả để trở về quá khứ. Thậm chí anh ngó lơ luôn trách nhiệm của một Avengers với những mối nguy trong tương lai. Dĩ nhiên, Steve từng tâm sự với Natasha (Scarlett Johansson) việc bản thân luôn nói mọi người phải buông bỏ quá khứ nhưng bản thân họ thì không làm được. Tuy nhiên, lúc này thì anh đang nói về cú búng tay của Thanos, còn tình cảm với Peggy lại là chuyện khác.

Nguồn ảnh: Marvel

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Ngô Diệc Phàm đi vào lịch sử Cbiz: 70 triệu người dõi theo tin idol hàng top đầu tiên bị bắt vì tội hiếp dâm với số view khổng lồ

    Những con số liên tục cập nhật về mức độ tìm kiếm thông tin liên quan đến việc Ngô Diệc Phàm bị bắt giữ gây chấn động cả châu Á.
  • Đọc thêm