ARMY "choáng" giữa đêm: BTS quay trở lại làm Quán quân Billboard Hot 100 tuần này, nhưng vẫn gây tranh cãi vì Big Hit lách luật?

Tiểu Duy, Theo Pháp luật & Bạn đọc 01:12 29/09/2020

Ai bảo BTS không thể đi đường dài trên Billboard Hot 100?

Không thể tin được nhưng hoàn toàn có thật: sau 2 tuần rơi xuống vị trí Á quân thì trong tuần này, ca khúc Dynamite của BTS chính thức trở lại vị trí Quán quân Billboard Hot 100. Như vậy, BTS đã có tuần lễ thứ 5 trên Billboard Hot 100: 2 tuần lễ đầu đạt #1, 2 tuần lễ kế tiếp đạt #2 và đến tuần lễ thứ 5 quay trở lại vị trí dẫn đầu. Đây là một thành tích đáng nể, kể cả với một nghệ sĩ Mỹ nằm trong top đầu.

ARMY choáng giữa đêm: BTS quay trở lại làm Quán quân Billboard Hot 100 tuần này, nhưng vẫn gây tranh cãi vì Big Hit lách luật? - Ảnh 1.

BXH Billboard Hot 100 tuần này

MV Dynamite - BTS

Trong tuần lễ này, tất cả các chỉ số thành phần của Dynamite đều có màn tăng trưởng ấn tượng. Dynamite mang về 14 triệu lượt stream ở nước Mỹ (tăng 11% so với tuần trước) và đã thăng 5 hạng từ #17 lên #12 trên BXH thành phần Streaming Songs. 

Đáng nể nhất chính là việc Dynamite tiêu thụ được đến 153 nghìn bản điện tử trong tuần này (tăng 96% so với tuần trước) và tiếp tục dẫn đầu BXH thành phần Digital Song Sales tuần lễ thứ 5 liên tiếp. Bản hit của BTS cũng mang về chỉ số radio tăng 8% so với tuần trước, đạt con số 20,8 triệu. 

Để có được thành tích quá ấn tượng ở tuần lễ thứ 5 kể từ khi phát hành không thể không nhắc đến chiến thuật khéo léo của nhà Big Hit: tiếp tục ra mắt thêm 4 bản remix gồm phiên bản Bedroom, Midnight, Retro Slow Jam. Tất cả các bản remix cùng với bản gốc và bản instrumental vẫn đang được bán với giá 0,69$. Chính hành động này đã giúp thúc đẩy doanh số tiêu thụ Dynamite mạnh, đóng góp đến 52% bản điện tử bán ra trong tuần này.

Mặc dù đây là việc làm không hề vi phạm luật lệ của Billboard nhưng không ít khán giả cho rằng nhà Big Hit đang lạm dụng các bản remix quá đà, cũng như sẵn sàng chịu lỗ khi bán single với giá "rẻ như cho" để giữ hạng cho Dynamite. Các ý kiến phản bác lại cho rằng nếu BTS không thực sự có sức hút, Dynamite không thực sự gây ấn tượng với khán giả thì có phát hành bao nhiêu bản remix thì người ta cũng sẽ không mua.

Một số bình luận của netizen:

- #1 Billboard bằng tiền của Big Hit à?

- #1 thì #1 nhưng bằng cách phát hành đến 8 phiên bản, mỗi phiên bản lại được giảm giá đến thế ư?

- Cảm ơn, tôi thích WAP hơn.

- Streaming thấp nhưng digital sales cao bằng thủ thuật thì #1 thế thôi...

- 0.69$ cho một bản? Người ta bán với giá 1,29$ kia kìa!

- Có phát hành 100 bản remix mà khán giả không thích cũng chả ai mua đâu.

- Này thì "chơi cầu trượt", BTS #1 tuần thứ 5 nhé!

Ở vị trí thứ 2 trong tuần lễ này không ai khác ngoài Cardi B và Megan Thee Stallion với bản hit WAP. Bên cạnh đó, ca khúc Holy của Justin Bieber kết hợp với Chance The Rapper, màn lột xác tích cực của nam ca sĩ, cũng debut ở vị trí thứ 3 trên Billboard Hot 100.

Nguồn: Billboard, Clip: YouTube, Ảnh: Internet

ARMY choáng giữa đêm: BTS quay trở lại làm Quán quân Billboard Hot 100 tuần này, nhưng vẫn gây tranh cãi vì Big Hit lách luật? - Ảnh 5.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Người dân nhiều tỉnh thành chung tay gói hàng ngàn chiếc bánh chưng, bánh tét cứu trợ "khúc ruột" miền Trung

    Chung tay cùng cả nước hướng về "khúc ruột" miền Trung, người dân nhiều tỉnh thành đã gói bánh chưng, bánh tét và chuẩn bị thêm nhiều phần quà để cứu trợ miền Trung với hi vọng người dân có thể sớm vượt qua lũ dữ một cách an toàn.
  • Đọc thêm