Áp lực Chủ nhật là khi có người lên mạng hỏi: Lương cứng 10 triệu là thấp hay cao?

NE, Theo Pháp luật & Bạn đọc 13:00 23/05/2021

Ngày Chủ nhật thảnh thơi bỗng chốc biến đâu mất với câu hỏi “lương cao hay thấp”.

Cứ ngỡ một năm chỉ khi Tết đến, chuyện yêu đương, công việc mới bị lôi ra tra khảo. Thế nhưng ngày nay, sáng Chủ nhật thảnh thơi đáng lẽ phải vui chơi cũng trở nên áp lực với những câu hỏi về lương trên mạng xã hội.

Số là sáng nay, một nam thanh nữ tú nào đó chắc hẳn còn đang say trong nỗi lo công việc, quên mất cuối tuần đã đến, lên mạng bâng quơ hỏi han: "Lương cứng 10 triệu bây giờ là cao hay thấp vậy anh chị?". Khổ chủ của câu hỏi kia còn cẩn thận đính kèm thông tin năm sinh 97 cho mọi người dễ bề tham vấn giúp.

Áp lực Chủ nhật là khi có người lên mạng hỏi: Lương cứng 10 triệu là thấp hay cao? - Ảnh 1.

Bên dưới câu hỏi của thanh niên kia được fanpage Weibo Việt Nam chia sẻ lại, không có mấy comment tham vấn mức lương hợp lý, chỉ thấy những netizen khốn khổ lập tức vào than nghèo, kể khổ mà thôi!

- Lương 6 triệu xong còn trừ bảo hiểm là thực lĩnh có 5 triệu rưỡi be like: "Trong lòng khó chịu không cách nào nói ra".

- Đi làm thuê có 5 triệu nên hóng cao nhân đàm đạo.

- Team bác sĩ mới ra trường lương 4 triệu.

- Tầm này mà có lương cứng 10m một tháng với tôi cũng là một loại hạnh phúc. Cũng 97, đang thất nghiệp.

- Có mỗi 2 triệu rưỡi đây.

- Những câu hỏi như này tự nhiên làm cho đứa lương 3 triệu như em mủi lòng ghê.

- Đọc comment muốn khóc, lương không tới 6 triệu.

- Đọc mà đau, đau từng khúc ruột.

Áp lực Chủ nhật là khi có người lên mạng hỏi: Lương cứng 10 triệu là thấp hay cao? - Ảnh 2.

Bên cạnh những comment của "hội người nghèo", vẫn có những cao nhân gia nhập đội tham vấn về vấn đề này:

- Tùy vào khu vực sống, mức sống nữa ấy chứ.

- Lương cao hay lương thấp còn phụ thuộc vào bạn làm việc gì, như thế nào nữa. Làm không kịp thở hay làm sương sương vì đam mê gặp crush? Đấy, cao hay thấp đâu chỉ nhìn qua con số, nó so với cái mình bỏ ra ấy chứ!

- Tuổi tác càng cao không đồng nghĩa với việc lương phải cao. Quan trọng là số tiền đó có tương xứng với sức lực, trí tuệ mình bỏ ra hay không thôi. Nếu thực sự làm việc năng suất, hiệu quả cao thì có thể thấy 10 triệu là số tiền thấp với những gì mình đóng góp.

- Còn tuỳ nhiều yếu tố: Đi làm lâu chưa hay mới đi làm? Làm ngành nào, lao động phổ thông hay làm công ty? Làm công chức nhà nước hay công ty tư nhân? Làm ở thành phố lớn hay ở tỉnh?

- Lương không nói đến nhiều hay ít. Mà nói đến cách chi tiêu của bản thân đã hợp lý và tiết kiệm chưa. Lương ít tiêu hợp lý vẫn ổn. Lương nhiều tiêu hoang cũng chẳng bỏ ra được đồng nào.

Ảnh minh họa: Pinterest

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Sự trỗi dậy kinh hoàng của những nhóm chat 18+ trên Telegram: Hàng nghìn GB ảnh và clip đen, thu phí xem phim như Netflix

    Từ một ứng dụng nhắn tin được cho là bảo mật - an toàn nhất thế giới, Telegram bây giờ trở thành nơi "trục lợi" cho các nhóm chat 18+ tung hoành.
  • Đọc thêm