Ảnh: Y bác sĩ bật khóc, vỡ òa hạnh phúc trong giây phút Bệnh viện Đà Nẵng được gỡ lệnh phong tỏa

Hà Nam, Theo Pháp luật & Bạn đọc 16:39 25/08/2020

Đúng 16 giờ chiều nay (25/8), Bệnh viện Đà Nẵng đã chính thức gỡ bỏ lệnh cách ly sau gần 1 tháng bị phong tỏa vì dịch Covid-19.

Đúng 16 giờ chiều nay (25/8), bà Ngô Thị Kim Yến - Giám đốc Sở Y tế TP. Đà Nẵng đã trao quyết định chính thức gỡ bỏ lệnh cách ly cho Bệnh viện Đà Nẵng.

Trong giây phút vỡ òa vì được gỡ bỏ lệnh cách ly, hàng trăm y bác sĩ tại BV Đà Nẵng đã vỗ tay và cùng nhau chia sẻ niềm vui.

Ảnh: Y bác sĩ bật khóc, vỡ òa hạnh phúc trong giây phút Bệnh viện Đà Nẵng được gỡ lệnh phong tỏa - Ảnh 1.

Đúng 16 giờ chiều 25/8, BV Đà Nẵng đã chính thức mở cửa trở lại.

Ảnh: Y bác sĩ bật khóc, vỡ òa hạnh phúc trong giây phút Bệnh viện Đà Nẵng được gỡ lệnh phong tỏa - Ảnh 2.

Bà Ngô Thị Kim Yến, Giám đốc Sở Y tế Đà Nẵng trao quyết định gỡ lệnh phong tỏa cho BV Đà Nẵng.

Các bác sĩ vui mừng vì BV Đà Nẵng được mở cửa trở lại.

Sau 30 ngày áp dụng biện pháp cách ly y tế toàn Bệnh viện Đà Nẵng để phòng, chống dịch Covid-19 tại Bệnh viện Đà Nẵng, Bệnh viện Đà Nẵng chính thức mở cửa trở lại và chuẩn bị triển khai việc khám, chữa bệnh tại cơ sở.

TS.BS Lê Đức Nhân, Giám đốc Bệnh viện Đà Nẵng cho biết, với sự chỉ đạo, hỗ trợ của Bộ Y tế cũng như các chuyên gia, đội ngũ y bác sĩ các tỉnh bạn, đến hôm nay Bệnh viện Đà Nẵng đã tiêu chuẩn để hoạt động trở lại. 

Lãnh đạo Bệnh viện Đà Nẵng gửi lời cảm ơn Bộ Y tế, Sở Y tế Đà Nẵng, các y bác sĩ Bệnh viện Chợ Rẫy, Bệnh viện Bạch Mai, đoàn y bác sĩ của các tỉnh Hải Phòng, Huế, Bình Định… đã chia hỗ trợ Bệnh viện Đà Nẵng ngày qua. 

"Chúng tôi vô cùng biết ơn những y bác sĩ của các bệnh viện tỉnh bạn đang ngày đêm cùng với chúng tôi chiến đấu với dịch Covid-19 và cảm ơn những người thân, gia đình của các y bác sĩ đã chia sẻ với Bệnh viện Đà Nẵng. Chúng tôi cũng vô cùng cảm ơn những người thân, gia đình của nhân viên y tế BV Đà Nẵng đã chia sẻ khó khăn để những nhân viên y tế chúng tôi yên tâm công tác", TS.BS Lê Đức Nhân chia sẻ.

Ảnh: Y bác sĩ bật khóc, vỡ òa hạnh phúc trong giây phút Bệnh viện Đà Nẵng được gỡ lệnh phong tỏa - Ảnh 4.

TS.BS Lê Đức Nhân, Giám đốc Bệnh viện Đà Nẵng cho biết, với sự chỉ đạo, hỗ trợ của Bộ Y tế cũng như các chuyên gia, đội ngũ y bác sĩ các tỉnh bạn, đến hôm nay Bệnh viện Đà Nẵng đã tiêu chuẩn để hoạt động trở lại.

Ảnh: Y bác sĩ bật khóc, vỡ òa hạnh phúc trong giây phút Bệnh viện Đà Nẵng được gỡ lệnh phong tỏa - Ảnh 5.

Nhiều nhân viên y tế của BV Đà Nẵng bật khóc xúc động.

Tuy nhiên, để đảm bảo khôi phục hiệu quả hoạt động khám bệnh, chữa bệnh, đồng thời đảm bảo các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định và phù hợp với diễn biến của dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn, đảm bảo an toàn cho người bệnh, nhân viên y tế và cộng đồng, thời gian tới BV Đà Nẵng sẽ hoạt động theo 4 giai đoạn.

Giai đoạn 1: Từ ngày 26/8 đến 28/8, Bệnh viện Đà Nẵng triển khai công tác chuẩn bị, hoàn thiện các công trình cải tạo thông khí các tòa nhà, khử khuẩn môi trường bệnh viện và tập huấn chuyển đổi mô hình chăm sóc toàn diện.

Giai đoạn 2: Khoảng 2 tuần sau ngày 28/8, Bệnh viện Đà Nẵng tiếp nhận người bệnh cấp cứu nặng nguy kịch; tiếp tục quản lý người bệnh suy thận chạy thận nhân tạo chu kỳ mà bệnh viện đang quản lý; tiếp tục tổ chức phát thuốc ngoại trú cho bệnh nhân lọc màng bụng và sau ghép thận; triển khai hoạt động phẫu thuật và can thiệp cấp cứu.

Giai đoạn 3: Khoảng 2 tuần sau giai đoạn 2, từng bước mở các bàn khám chuyên khoa, tiếp nhận điều trị bệnh nhân nội trú, phục vụ cho mọi đối tượng.

Giai đoạn 4: Triển khai thêm hoạt động phẫu thuật chương trình.

Tùy theo diễn biến, tình hình dịch Covid-19 trên địa bàn, Sở Y tế chỉ đạo Bệnh viện Đà Nẵng có kế hoạch hoạt động phù hợp và thông tin kịp thời đến người dân về việc tiếp nhận khám, chữa bệnh tại cơ sở.

Niềm vui hiện hữu trên gương mặt từng nhân viên y tế của bệnh viện.

Trước đó, đúng 0 giờ ngày 28/7, Bệnh viện Đà Nẵng, Bệnh viện C (Bộ Y tế), Bệnh viện Chỉnh hình và Phục hồi chức năng Đà Nẵng và khu vực các tuyến đường lân cận 3 bệnh viện này chính thức được phong tỏa nhằm tăng cường phòng, chống Covid-19.

Được biết, để chuẩn bị cho việc sớm bình thường hóa trở lại hoạt động khám, chữa bệnh của BV Đà Nẵng, ngay sau thời điểm phong tỏa cách ly, TP. Đà Nẵng đã thuê hàng chục khách sạn ven biển, đưa trên 3.000 y, bác sĩ, nhân viên y tế đến lưu trú, cách ly. Hàng trăm y, bác sĩ, nhân viên y tế cũng được điều động, tăng cường cho các bệnh viện khác.

Ảnh: Y bác sĩ bật khóc, vỡ òa hạnh phúc trong giây phút Bệnh viện Đà Nẵng được gỡ lệnh phong tỏa - Ảnh 7.
Ảnh: Y bác sĩ bật khóc, vỡ òa hạnh phúc trong giây phút Bệnh viện Đà Nẵng được gỡ lệnh phong tỏa - Ảnh 8.

Ban lãnh đạo của BV Đà Nẵng cho biết, đây là giây phút mà các y bác sĩ của bệnh viện đã mong chờ suốt gần 1 tháng qua.

Sau thời điểm 0 giờ ngày 28/7, hàng ngàn bệnh nhân nhẹ, người nhà bệnh nhân cũng được di chuyển đến các khu cách ly tập trung. Các trường hợp dương tính Covid-19 được phát hiện, điều trị ở BV Đà Nẵng cũng được chuyển đến BV Trung ương Huế, 2 BV lớn của Quảng Nam, BV phổi Đà Nẵng, BV 199 Bộ Công an.

Đồng thời, việc đưa vào hoạt động Bệnh viện dã chiến trên 200 giường tại Trung tâm Y tế huyện Hòa Vang và BV dã chiến ở Cung thể thao Tiên Sơn đã giúp giảm tối đa áp lực cho Bệnh viện C, BV Đà Nẵng, BV Chỉnh hình và Phục hồi chức năng (nơi xuất hiện các ca dương tính số 416, 418, 420).

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm