ẢNH: Văn Kính Dương cùng người tình Ngọc Miu tươi cười rời tòa, các nữ bị cáo khác bật khóc khi nghe HĐXX tuyên án

Văn Tiên - Tứ Quý, Theo Pháp luật & Bạn đọc 14:58 27/07/2020

Trái ngược với cảm xúc của ông trùm ma túy Văn Kính Dương cùng người tình Ngọc Miu, nữ bị cáo Lê Hương Giang đã bật khóc khi không thoát khỏi mức án tử hình về tội Mua bán trái phép chất ma túy.

Sáng 27/7, TAND TP.HCM tiếp tục đưa vụ án ma túy lớn nhất cả nước năm 2017 ra tiến hành xét xử sơ thẩm. Sau quá trình nghị án kéo dài từ chiều 24/7, HĐXX đã đưa ra bản án dành cho ông trùm ma túy Văn Kính Dương cùng 9 đồng phạm.

ẢNH: Văn Kính Dương cùng người tình Ngọc Miu tươi cười rời tòa, các nữ bị cáo khác bật khóc khi nghe HĐXX tuyên án - Ảnh 1.

Thẩm phán - Chủ tọa phiên tòa đọc bản án dành cho 10 bị cáo trong đường dây sản xuất, buôn bán ma túy lớn nhất cả nước năm 2017.

Qua quá trình xét xử vụ án HĐXX nhận thấy, tại phiên tòa, các bị cáo khai nhân vật Tom chính là Nguyễn Đức Kỳ Nam nhưng vẫn không làm thay đổi bản chất, vai trò của các bị cáo trong vụ án. Văn Kính Dương vẫn được xác định là người cầm đầu khi trực tiếp chỉ đạo cho các đồng phạm thực hiện hành vi phạm tội.

Các bị cáo đứng nghe HĐXX tuyên án.

Việc cơ quan tách các nhân vật Tú, Linh để điều tra làm rõ hành vi sang một vụ án khác là hợp lý, nên yêu cầu trả hồ sơ của các luật sư bào chữa cho Văn Kính Dương không được chấp nhận. Về khối lượng ma túy, HĐXX cho rằng khối lượng giám định trước đó là có cơ sở. 

Từ đó, HĐXX quyết định tuyên phạt Văn Kính Dương tổng mức hình phạt Tử hình khi phạm các tội Sản xuất trái phép ma túy; Mua bán trái phép ma túy; Lừa đảo chiếm đoạt tài sản; Trốn khỏi nơi giam giữ; Làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức. 

Bị cáo Văn Kính Dương được xác định có vai trò cầm đầu trong vụ án, tổng mức hình phạt là Tử hình.

4 mức án tử hình khác cũng được dành cho các bị cáo Nguyễn Đức Kỳ Nam, Lê Văn Mang, Phạm Bảo Quân (tội Sản xuất trái phép chất ma túy) và Lê Hương Giang (tội Mua bán trái phép chất ma túy). 

3 bị cáo khác là Nguyễn Đức Kỳ Nam, Phạm Bảo Quân và Lê Văn Mang cũng nhận mức án Tử hình.

ẢNH: Văn Kính Dương cùng người tình Ngọc Miu tươi cười rời tòa, các nữ bị cáo khác bật khóc khi nghe HĐXX tuyên án - Ảnh 5.

Nữ bị cáo duy nhất bị tuyên phạt Tử hình Lê Hương Giang xúc động quay lại nhìn người thân.

4 bản án tù chung thân dành cho các bị cáo Nguyễn Bá Thành (tội Sản xuất trái phép chất ma túy), Nguyễn Đắc Huy, Nguyễn Thu Huyền và Phạm Thị Thu Huyền tội Mua bán trái phép chất ma túy.

ẢNH: Văn Kính Dương cùng người tình Ngọc Miu tươi cười rời tòa, các nữ bị cáo khác bật khóc khi nghe HĐXX tuyên án - Ảnh 6.

Bị cáo Nguyễn Bá Thành nhận án tù chung thân.

2 nữ bị cáo khác chịu án tù chung thân là Nguyễn Thu Huyền và Phạm Thị Thu Huyền.

Riêng Vũ Hoàng Anh Ngọc (tức Ngọc Miu) chịu mức án 16 năm tù về tội Tàng trữ trái phép chất ma túy.

Kết thúc phiên tòa sơ thẩm, các bị cáo được áp giải ra xe để về lại trại giam. Trái ngược với vẻ đau buồn, bật khóc của các nữ bị cáo Lê Hương Giang, Nguyễn Thu Huyền, ông trùm ma túy Văn Kính Dương cùng nhiều đồng phạm khác tỏ ra bình thản, tươi cười vẫy tay chào người thân. Ngọc Miu cũng liên tục tươi cười, nói chuyện với những người đến thăm mình.

Lê Hương Giang và Nguyễn Thu Huyền không cầm được nước mắt, bật khóc khi nghe HĐXX tuyên án.

Ông trùm ma túy Văn Kính Dương tươi cười rời tòa.

ẢNH: Văn Kính Dương cùng người tình Ngọc Miu tươi cười rời tòa, các nữ bị cáo khác bật khóc khi nghe HĐXX tuyên án - Ảnh 10.

Vui vẻ chào người thân đến phiên tòa sơ thẩm.

ẢNH: Văn Kính Dương cùng người tình Ngọc Miu tươi cười rời tòa, các nữ bị cáo khác bật khóc khi nghe HĐXX tuyên án - Ảnh 11.

Hot girl Ngọc Miu cười rạng rỡ ra xe về lại trại giam.

Ngọc Miu bị tuyên phạt mức án 16 năm tù về tội Tàng trữ trái phép chất ma túy.

ẢNH: Văn Kính Dương cùng người tình Ngọc Miu tươi cười rời tòa, các nữ bị cáo khác bật khóc khi nghe HĐXX tuyên án - Ảnh 13.

Ngọc Miu và Văn Kính Dương có một con chung (SN 2016), hiện bé trai đang ở với gia đình ngoại. Trong suốt phiên sơ thẩm, Ngọc Miu đã bày tỏ sự hối hận, khẩn xin HĐXX giảm nhẹ hình phạt để sớm về chăm lo cho các con.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm