Ảnh: Tang thương đám tang cả gia đình tử vong trong vụ cháy, các em học sinh lớp 4 cầm nhành hoa trắng đưa tiễn bạn về nơi an nghỉ cuối cùng

Minh Nhân, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 16:22 04/04/2021

Tiếng khóc thương, những giọt nước mắt bao trùm Nhà tang lễ Bệnh viện Đa khoa Đống Đa. Ai nấy đều xót thương cho cả 4 nạn nhân, khi người nhỏ tuổi nhất mới chỉ 10 tuổi.

14h chiều 4/4, trong không khí tang thương, hàng người vào đưa tiễn cả gia đình tử vong thương tâm sau vụ hoả hoạn kinh hoàng sáng sớm cùng ngày. Tiếng khóc thương, những giọt nước mắt bao trùm Nhà tang lễ Bệnh viện Đa khoa Đống Đa. Ai nấy đều xót thương cho cả 4 nạn nhân, khi người nhỏ tuổi nhất mới chỉ 10 tuổi.

Danh tính các nạn nhân gồm ông N.T.T., SN 1940; chị N.A.H., SN 1981, hiện đang mang thai khoảng 3 tháng, là con gái của ông T.; anh Đ.H.V., SN 1983, là chồng chị H. và cháu Đ.H.T.M., SN 2011, là con gái chị H. và anh V.

ây là lần đầu tiên chúng tôi tổ chức tang lễ cho 4 người cùng 1 lúc, kính mong mọi người đi theo hàng, đảm bảo nghiêm trang, trật tự", đại diện Ban lễ tang Bệnh viện Đa khoa Đống Đa nói.

Ảnh: Tang thương đám tang cả gia đình tử vong trong vụ cháy, các em học sinh lớp 4 cầm nhành hoa trắng đưa tiễn bạn về nơi an nghỉ cuối cùng - Ảnh 1.

Hiện trường vụ cháy sáng 4/4 trên phố Tôn Đức Thắng

Ảnh: Tang thương đám tang cả gia đình tử vong trong vụ cháy, các em học sinh lớp 4 cầm nhành hoa trắng đưa tiễn bạn về nơi an nghỉ cuối cùng - Ảnh 2.

Nhà tang lễ Bệnh viện Đa khoa Đống Đa - nơi tổ chức tang lễ cho 4 nạn nhân

Ảnh: Tang thương đám tang cả gia đình tử vong trong vụ cháy, các em học sinh lớp 4 cầm nhành hoa trắng đưa tiễn bạn về nơi an nghỉ cuối cùng - Ảnh 3.

14h chiều 4/4, tại Nhà tang lễ Bệnh viện Đa khoa Đống Đa tổ chức đám tang cho 4 nạn nhân xấu số trong vụ cháy kinh hoàng trên phố Tôn Đức Thắng

Ảnh: Tang thương đám tang cả gia đình tử vong trong vụ cháy, các em học sinh lớp 4 cầm nhành hoa trắng đưa tiễn bạn về nơi an nghỉ cuối cùng - Ảnh 4.

Tờ cáo phó viết tên tất cả thành viên trong gia đình

Ảnh: Tang thương đám tang cả gia đình tử vong trong vụ cháy, các em học sinh lớp 4 cầm nhành hoa trắng đưa tiễn bạn về nơi an nghỉ cuối cùng - Ảnh 5.

Những vòng hoa xếp dài dọc nhà tang lễ

Chị Lê Thị Hường, 45 tuổi, phụ huynh lớp 4A2, trường Tiểu học Tô Vĩnh Diện bày tỏ đau xót khi hay tin cả gia đình cháu T.M. qua đời đột ngột. Lớp có 46 học sinh, có 20 cháu đại diện đến đưa tiễn bạn học M.

"Cháu học tốt, ngoan ngoãn. Đây không chỉ là sự mất mát với gia đình, mà còn cả nhà trường. Cô giáo chủ nhiệm đã túc trực từ sáng khi nhận tin", chị Hường nói.

Anh Minh Quang, người thân, cho biết khi đến nơi, ngọn lửa lớn đã bao trùm cả căn nhà 3 tầng, 10 xe cứu hoả đang nỗ lực dập lửa nhưng không được.

"Lúc ấy cả gia đình bác mình gồm 4 người đã chạy hết lên trên tầng 3 để thoát hiểm nhưng không được. Khu vực chuồng cọp được bịt kín, cửa bên dưới xây dựng kiên cố, các anh cứu hoả cũng nỗ lực phá cửa nhưng không được. Mọi người bị mắc kẹt hết trong đó, lửa to quá", anh Quang nhớ lại.

Anh Quang nghẹn lời, khi anh tới, mọi người đã tử vong, vô cùng đau xót. "Chị gái còn đang mang bầu con trai 3 tháng, con lớn mới có 10 tuổi, do bận việc nên mình cũng ít gặp gỡ gia đình nhưng giờ sao gặp được nữa", anh xót xa.

Ảnh: Tang thương đám tang cả gia đình tử vong trong vụ cháy, các em học sinh lớp 4 cầm nhành hoa trắng đưa tiễn bạn về nơi an nghỉ cuối cùng - Ảnh 6.

20 học sinh lớp 4A2, trường Tiểu học Tô Vĩnh Diện, nơi cháu T.M. theo học, cầm bông hồng trắng, tới tiễn đưa bạn

Nỗi đau đớn vô hạn khi đứa trẻ mới 10 tuổi tử vong thương tâm cùng bố, mẹ và em trai

Nhận tin dữ, gia đình bà Ph. - mẹ đẻ anh Đ.H.V. vội vã từ quê lên phố Tôn Đức Thắng. Đến nơi lực lượng chức năng vừa dập tắt đám cháy. Tuy nhiên, toàn bộ tài sản trong gia đình đều bị thiêu rụi, con cháu mắc kẹt bên trong căn nhà sau đêm định mệnh.

"Cách đây hai hôm gia đình con trai tôi mới về. Hôm qua cháu gái tôi còn gọi điện thoại về, ai ngờ chuyện lại xảy ra như vậy. Đau xót quá, cả nhà 4 người không ai thoát ra được. Cháu T.M. học giỏi và ngoan ngoãn lắm. Giờ tôi mất hết con cháu rồi", người mẹ già bật khóc.

Vụ hoả hoạn bất ngờ xảy ra vào 0h25' sáng 4/4 tại căn nhà số 311 phố Tôn Đức Thắng, phường Hàng Bột, quận Đống Đa. Đây là cửa hàng kinh doanh đồ sơ sinh (bỉm, sữa...) cho trẻ em, các mặt hàng bày bán được xếp trên các kệ tủ hàng đặt ở tầng 1 của ngôi nhà. Các tầng 2, tầng 3 và tầng tum dùng làm nơi chứa hàng hóa kinh doanh và sinh hoạt của gia đình.

Nguyên nhân ban đầu được xác định do sự cố chập điện dưới tầng 1 gây cháy, bỉm và các thiết bị bắt lửa, lan lên trên tầng cao. Lối thoát hiểm duy nhất là khu vực cửa chính, tuy nhiên đã bị bịt kín, người trong nhà không thể chạy ra bên ngoài. Cả 4 người chạy lên tầng tum, kêu cứu, rồi dần chìm trong biển lửa.

Đến khoảng 3h40' cùng ngày, lực lượng Công an đã dập tắt được đám cháy. Công tác cứu hộ cứu nạn gặp nhiều khó khăn, đến 9h50' sáng, thi thể nạn nhân cuối cùng mới được đưa ra khỏi hiện trường.

Ảnh: Tang thương đám tang cả gia đình tử vong trong vụ cháy, các em học sinh lớp 4 cầm nhành hoa trắng đưa tiễn bạn về nơi an nghỉ cuối cùng - Ảnh 8.

Người thân cho biết khi tới hiện trường, cả 4 nạn nhân đều đã tử vong, vô cùng đau xót

Ảnh: Tang thương đám tang cả gia đình tử vong trong vụ cháy, các em học sinh lớp 4 cầm nhành hoa trắng đưa tiễn bạn về nơi an nghỉ cuối cùng - Ảnh 9.

Tấm di ảnh xót xa của bé T.M.

Ảnh: Tang thương đám tang cả gia đình tử vong trong vụ cháy, các em học sinh lớp 4 cầm nhành hoa trắng đưa tiễn bạn về nơi an nghỉ cuối cùng - Ảnh 10.

Lực lượng chức năng dìu người nhà nạn nhân ra ngoài nghỉ ngơi

Ảnh: Tang thương đám tang cả gia đình tử vong trong vụ cháy, các em học sinh lớp 4 cầm nhành hoa trắng đưa tiễn bạn về nơi an nghỉ cuối cùng - Ảnh 11.

Nỗi buồn trong ánh mắt của người ở lại khi trong một buổi sáng mất đi 4 thành viên trong gia đình

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Xe đặc chủng của Bộ Tư lệnh Thủ đô phun khử khuẩn, tiêu độc khu vực phong toả tại Thường Tín

    Trong sáng nay, Bộ Tư lệnh Thủ đô đã đưa xe đặc chủng đến các địa điểm phong toả tại xã Tô Hiệu (Thường Tín, Hà Nội) để tiến hành phun khử khuẩn.
  • Đọc thêm