Ảnh: Nhiều người đội nắng đứng trước chung cư Lotus Garden và BV Tân Phú chờ tiếp tế cho người thân trong khu vực bị phong tỏa

Tứ Quý, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 13:43 28/05/2021

Chung cư Lotus Garden và Bệnh viện quận Tân Phú là 2 nơi mới nhất ở quận này bị phong toả vì có các trường hợp liên quan đến ca nghi mắc Covid-19. Bị phong toả khiến nhiều người không thể ra ngoài nên việc ăn uống gặp chút khó khăn ban đầu.

Ngày 28/5, chung cư Lotus Garden (Sen Xanh, 86 Trịnh Đình Thảo, phường Hoà Thạnh) và Bệnh viện quận Tân Phú là 2 địa điểm mới nhất của quận Tân Phú, TP.HCM bị phong toả vì liên quan đến các ca nghi mắc Covid-19. 

Hiện tại chung cư Sen Xanh đang được phong toả nghiêm ngặt không cho cư dân và người dân ra vào. Hàng trăm hộ dân tại một Block chung cư này được cách ly do có 2 vợ chồng nghi mắc Covid-19 sinh sống. 

Đây là hai vợ chồng nghi nhiễm được phát hiện khi khám sàng lọc tại Bệnh viện Hoàn Mỹ (quận Phú Nhuận), chưa xác định được nguồn lây. Trong đó, người vợ đang mang thai tuần thứ 10.

Việc bị phong toả khiến cư dân gặp nhiều khó khăn ban đầu trong việc cung cấp thức ăn và nhu yếu phẩm. Nhiều shipper đứng trước chung cư để chờ giao hàng do số lượng cư dân đặt thức ăn và các vật dụng cần thiết tăng đột biến sau khi nơi này bị phong toả. 

Tương tự, tại BV quận Tân Phú cũng có nhiều người thân của người bệnh đứng bên ngoài chờ giao thức ăn và đồ dùng sinh hoạt sau khi nơi này bị phong toả tạm thời và tạm ngưng tiếp nhận người dân đến khám bệnh. 

Người dân đội nắng khá lâu để chờ người thân trong bệnh viện ra lấy. Tất cả hàng hoá gửi vào trong và ra ngoài đều phải thông qua lực lượng chức năng làm nhiệm vụ phong toả tại đây. 

Ảnh: Nhiều người đội nắng đứng trước chung cư Lotus Garden và BV Tân Phú chờ tiếp tế cho người thân trong khu vực bị phong tỏa - Ảnh 1.

Chung cư Sen Xanh 2 block nhà cao 21 tầng cùng hàng trăm hộ dân sinh sống

Ảnh: Nhiều người đội nắng đứng trước chung cư Lotus Garden và BV Tân Phú chờ tiếp tế cho người thân trong khu vực bị phong tỏa - Ảnh 2.

Trước chung cư có nhiều shipper đến giao hàng. Việc giao hàng vào trong chung cư đều phải thông qua lực lượng chức năng để đảm bảo trật tự cũng như phòng dịch

Ảnh: Nhiều người đội nắng đứng trước chung cư Lotus Garden và BV Tân Phú chờ tiếp tế cho người thân trong khu vực bị phong tỏa - Ảnh 3.

Chung cư "nội bất xuất, ngoại bất nhập" để phòng dịch Covid-19

Ảnh: Nhiều người đội nắng đứng trước chung cư Lotus Garden và BV Tân Phú chờ tiếp tế cho người thân trong khu vực bị phong tỏa - Ảnh 4.

Một shipper đội nắng đứng chờ khách ra để giao hàng

Ảnh: Nhiều người đội nắng đứng trước chung cư Lotus Garden và BV Tân Phú chờ tiếp tế cho người thân trong khu vực bị phong tỏa - Ảnh 5.

Người dân bên ngoài hỏi bảo vệ chung cư và lực lượng chức năng để nhờ chuyển đồ tiếp tế vào trong cho cư dân

Ảnh: Nhiều người đội nắng đứng trước chung cư Lotus Garden và BV Tân Phú chờ tiếp tế cho người thân trong khu vực bị phong tỏa - Ảnh 6.

Tại BV quận Tân Phú cũng được phong toả nghiêm ngặt

Ảnh: Nhiều người đội nắng đứng trước chung cư Lotus Garden và BV Tân Phú chờ tiếp tế cho người thân trong khu vực bị phong tỏa - Ảnh 7.

Người dân được yêu cầu không tụ tập trước cổng để phòng dịch

Ảnh: Nhiều người đội nắng đứng trước chung cư Lotus Garden và BV Tân Phú chờ tiếp tế cho người thân trong khu vực bị phong tỏa - Ảnh 8.

Lực lượng y tế đứng trước cổng BV để hỗ trợ người dân và nhân viên thuộc bệnh viện trong việc tiếp tế thực phẩm

Ảnh: Nhiều người đội nắng đứng trước chung cư Lotus Garden và BV Tân Phú chờ tiếp tế cho người thân trong khu vực bị phong tỏa - Ảnh 9.

Sau khi tiếp nhận hàng đều được khử trùng để đảm bảo phòng dịch

Ảnh: Nhiều người đội nắng đứng trước chung cư Lotus Garden và BV Tân Phú chờ tiếp tế cho người thân trong khu vực bị phong tỏa - Ảnh 10.

Rất nhiều người đến gần lực lượng chức năng để hỏi thông tin trong việc tiếp tế thực phẩm cho người thân đang "mắc kẹt" trong bệnh viện

Ảnh: Nhiều người đội nắng đứng trước chung cư Lotus Garden và BV Tân Phú chờ tiếp tế cho người thân trong khu vực bị phong tỏa - Ảnh 11.

Nhân viên y tế mặc đồ bảo hộ thực hiện tiếp nhận nhu yếu phẩm của người dân gửi vào trong

Ảnh: Nhiều người đội nắng đứng trước chung cư Lotus Garden và BV Tân Phú chờ tiếp tế cho người thân trong khu vực bị phong tỏa - Ảnh 12.

Sau khi tiếp nhận, nhân viên y tế, lực lượng chức năng làm nhiệm vụ phong toả đều phải sát khuẩn

Ảnh: Nhiều người đội nắng đứng trước chung cư Lotus Garden và BV Tân Phú chờ tiếp tế cho người thân trong khu vực bị phong tỏa - Ảnh 13.

Thời gian tiếp nhận người bệnh vào khám vẫn chưa được BV thông báo trở lại

Ảnh: Nhiều người đội nắng đứng trước chung cư Lotus Garden và BV Tân Phú chờ tiếp tế cho người thân trong khu vực bị phong tỏa - Ảnh 14.

Một người dân mua thức ăn cho người thân bên trong BV và phải đứng chờ

Ảnh: Nhiều người đội nắng đứng trước chung cư Lotus Garden và BV Tân Phú chờ tiếp tế cho người thân trong khu vực bị phong tỏa - Ảnh 15.

Nhiều y tá, bác sĩ cũng đặt nhu yếu phẩm cần thiết và đứng chờ người thân, shipper mang tới

Ảnh: Nhiều người đội nắng đứng trước chung cư Lotus Garden và BV Tân Phú chờ tiếp tế cho người thân trong khu vực bị phong tỏa - Ảnh 16.

Phía bên hông BV quận Tân Phú cũng có lực lượng chức năng túc trực

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm