Ảnh: Người Sài Gòn đeo khẩu trang kín mít khi ra đường, chủ động phòng dịch Covid-19 khi xuất hiện các ca nhiễm mới

Văn Tiên - Clip: Lan Anh/ Kingpro, Theo Pháp luật & Bạn đọc 11:42 02/12/2020

Trước sự bùng phát trở lại của dịch Covid-19 sau 122 ngày không có ca lây nhiễm trong cộng đồng, người dân TP.HCM đã chủ động hơn trong phòng chống dịch bệnh, hầu hết đều đeo khẩu trang khi ra đường hay đến những nơi công cộng.

Ngày 1/12, TP.HCM ghi nhận thêm 2 ca nhiễm Covid-19 mới là BN1348 và BN1349, 2 bệnh nhân này đều liên quan đến BN1347 (nam giáo viên tiếng Anh). Trước đó, nam giáo viên đã tiếp xúc với BN1342 (nam tiếp viên Vietnam Airlines) khi người này được về nhà cách ly.

Trước những diễn biến phức tạp của các ca nhiễm Covid-19 mới, đặc biệt là sự tiếp xúc của nam giáo viên dạy tiếng Anh khi xác định có hơn 500 người (F1, F2) của bệnh nhân ở nhiều quận trên địa bàn thành phố, UBND TP.HCM đã chỉ đạo các địa phương cần nghiêm túc hơn trong việc phòng chống dịch. Yêu cầu các quận 6, Bình Tân, Tân Bình có thể đề xuất giãn cách khu vực nếu thật sự cảm thấy cần thiết.

Clip: Người Sài Gòn đeo khẩu trang kín mít khi ra đường

Ảnh: Người Sài Gòn đeo khẩu trang kín mít khi ra đường, chủ động phòng dịch Covid-19 khi xuất hiện các ca nhiễm mới - Ảnh 2.

Người dân đi đường đều bịt khẩu trang kín mít

Cũng trong cuộc họp với báo chí, ông Từ Lương - Phó Giám đốc Sở TT&TT TP.HCM cho biết Chủ tịch UBND TP yêu cầu người dân nghiêm túc thực hiện việc đeo khẩu trang khi ra đường, đến những nơi công cộng như siêu thị, công viên, chợ dân sinh... Phía chính quyền địa phương cũng nhanh chóng ra quân xử lý các trường hợp vi phạm.

Việc đeo khẩu trang khi ra đường, đến những địa điểm công cộng sẽ giúp hạn chế lây lan dịch bệnh

Ghi nhận của PV sáng 2/12, hầu hết người dân khi ra đường đều thực hiện nghiêm túc việc đeo khẩu trang y tế. Tại khu vực Nhà thờ Đức Bà, đường sách (quận 1), tất cả người dân đến vui chơi, tham quan đều đeo khẩu trang y tế và chuẩn bị nước rửa tay.

Mặc dù dịch bệnh đang bùng phát trở lại sau một thời gian dài không có ca nhiễm mới trong cộng đồng, tuy nhiên hầu hết người dân đều cho biết, họ cảm thấy an tâm, chỉ cần tuân thủ các quy định phòng chống dịch của các ban, ngành địa phương.

Các địa điểm công cộng đều trang bị nước rửa tay, người dân cũng ý thức trong việc đeo khẩu trang

"Khi nghe những ca nhiễm mới lây từ bạn nam phi công (BN1342), mình cũng thấy hơi lo một xíu nhưng hoàn toàn yên tâm bởi cách xử lý dịch triệt để của lực lượng chức năng. Dù vậy, theo mình nghĩ mỗi người dân cần phải có ý thức hơn, đặc biệt là đeo khẩu trang khi ra đường, hiện nay vẫn có một số người còn lơ là, chưa nghiêm túc", anh Nguyễn Vĩnh An (28 tuổi, ngụ quận Bình Thạnh) chia sẻ.

Đồng quan điểm với anh An, bạn Minh Nhật cho biết sau khi theo dõi tin tức chính thống từ các phương tiện truyền thông, bản thân Nhật chủ động trong việc hạn chế đi lại, đến những địa điểm đông người.

Ảnh: Người Sài Gòn đeo khẩu trang kín mít khi ra đường, chủ động phòng dịch Covid-19 khi xuất hiện các ca nhiễm mới - Ảnh 5.

Nhịp sống sáng 2/12 vẫn diễn ra bình thường, người dân cũng cảnh giác hơn trong việc tự bảo vệ mình

Các địa điểm vui chơi, tham quan tại TP.HCM cũng vắng khách hơn

"Em nghĩ qua mấy đợt dịch trước mình cũng có kinh nghiệm phòng chống rồi, nhưng đừng lơ là là được. Em mong mọi người đi ra đường cẩn thận hơn, không tụ tập quá đông để tránh nguy cơ lây lan dịch bệnh", Minh Nhật nói.

Đa số người dân đều tuân thủ tốt các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 nhưng số ít vẫn còn lơ là, tại công viên Tao Đàn, một số người dân đi tập thể dục vẫn không mang khẩu trang, sử dụng các phương tiện tập thể dục tại công viên, làm tăng nguy cơ lây lan dịch bệnh. Dưới đây là một số hình ảnh chúng tôi ghi nhận được trong sáng 2/12.

Ảnh: Người Sài Gòn đeo khẩu trang kín mít khi ra đường, chủ động phòng dịch Covid-19 khi xuất hiện các ca nhiễm mới - Ảnh 7.

Một người phụ nữ đeo khẩu trang đứng cầu nguyện trước Nhà thờ Đức Bà

Người dân đeo khẩu trang khi đi đường, ngồi quán cà phê...

Ảnh: Người Sài Gòn đeo khẩu trang kín mít khi ra đường, chủ động phòng dịch Covid-19 khi xuất hiện các ca nhiễm mới - Ảnh 9.

Tại công viên Tao Đàn, phần lớn người tập thể dục đều chấp hành tốt việc đeo khẩu trang

Ảnh: Người Sài Gòn đeo khẩu trang kín mít khi ra đường, chủ động phòng dịch Covid-19 khi xuất hiện các ca nhiễm mới - Ảnh 10.

Tuy nhiên vẫn còn có một số người vô tư quên khẩu trang khi đi tập thể dục...

Ảnh: Người Sài Gòn đeo khẩu trang kín mít khi ra đường, chủ động phòng dịch Covid-19 khi xuất hiện các ca nhiễm mới - Ảnh 12.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
  • Clip intro lời chia sẻ của Sơn Tùng M-TP trước khi hát live Chúng Ta Của Hiện Tại

    Clip intro Sơn Tùng M-TP lời chia sẻ của Sơn Tùng M-TP trước khi hát live Chúng Ta Của Hiện Tại
  • Đọc thêm