Ảnh: Người dân mặc đồ bảo hộ, đeo khẩu trang kín mít để ra bến xe rời TP.HCM trước giờ thực hiện giãn cách xã hội

Tứ Quý, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 18:59 30/05/2021

Trước giờ giãn cách xã hội toàn TP.HCM theo Chỉ thị 15, rất nhiều người ra bến xe Miền Đông để về quê. Tuy nhiên hành khách và nhà xe vẫn tuân thủ nghiêm việc phòng chống dịch Covid-19 tại bến xe.

Chiều ngày 30/5, rất nhiều người dân đổ xổ ra bến xe Miền Đông để về quê trước khi lệnh hạn chế đi lại có hiệu lực từ 0h ngày 31/5.

Trước đó, UBND TP.HCM đã ra quyết định thực hiện giãn cách xã hội toàn Thành phố theo Chỉ thị 15 của Chính phủ và Chỉ thị 16 của Chính phủ đối với riêng quận Gò Vấp và phường Thạnh Lộc (quận 12).

Trước giờ giới nghiêm, lượng khách tại bến xe Miền Đông tăng đột biến nhưng không quá tải. Người dân đến bến xe đều thực hiện giãn cách, chủ động khai báo y tế tại khu vực riêng được bến xe sắp xếp.

Ảnh: Người dân mặc đồ bảo hộ, đeo khẩu trang kín mít để ra bến xe rời TP.HCM trước giờ thực hiện giãn cách xã hội - Ảnh 1.

Bến xe khá đông khách nhưng không quá tải, người dân ngồi giãn cách và thực hiện đeo khẩu trang phòng dịch

Đa số hành khách là sinh viên và người lao động phổ thông tại các nhà hàng, quán ăn đã tạm ngưng hoạt động vào trước đó theo yêu cầu của cơ quan chức năng.

Hà Phước Thành (sinh viên quê Bình Định) tranh thủ sau khi hoàn thành xong bài thi đã nhanh chóng ra bến xe mua vé về quê trước khi lệnh hạn chế di chuyển có hiệu lực. "Em có nghe nói về giãn cách xã hội nên sau khi thi xong em cũng về luôn chứ ở đây cũng không biết làm gì", Thành chia sẻ.

Ảnh: Người dân mặc đồ bảo hộ, đeo khẩu trang kín mít để ra bến xe rời TP.HCM trước giờ thực hiện giãn cách xã hội - Ảnh 2.

Hành khách ngồi giãn cách trên ghế nhà chờ đã được ký hiệu sẵn vì trí được ngồi và không được ngồi

Trước khi ra bãi xe, hành khách được bảo vệ bến xe kiểm tra nghiêm việc khai báo y tế và đo thân nhiệt. Nếu khách nào có thân nhiệt cao sẽ được giữ lại để theo dõi sức khoẻ.

Trên xe khách, các nhà xe cũng chủ động sắp xếp khách ngồi giãn cách trên xe. Số lượng người trên xe khách không quá 17 người (tính cả tài xế và phụ xe). Nhà xe cũng thực hiện nghiêm việc kiểm tra hành khách có khai báo y tế hay chưa, nếu khách nào không khai báo y tế sẽ không cho lên xe.

Ảnh: Người dân mặc đồ bảo hộ, đeo khẩu trang kín mít để ra bến xe rời TP.HCM trước giờ thực hiện giãn cách xã hội - Ảnh 3.

Hành khách khai báo y tế trước khi ra xe

"Theo quy định của cơ quan chức năng, xe khách chỉ được chở 17 người và khoảng cách 2m. Chúng tôi cũng bố trí khẩu trang và nước rửa tay sát khuẩn để khách thường xuyên thực hiện việc phòng dịch", tài xế Lê Ngọc Tấn (nhà xe tuyến TP.HCM về Phú Yên) chia sẻ.

Tại khu vực bãi xe cũng có nhiều người dân mang hàng hoá đến để gửi về quê.

Ảnh: Người dân mặc đồ bảo hộ, đeo khẩu trang kín mít để ra bến xe rời TP.HCM trước giờ thực hiện giãn cách xã hội - Ảnh 4.

Phước Thành (sinh viên) về quê trước thời điểm giãn cách xã hội toàn TP.HCM

Ảnh: Người dân mặc đồ bảo hộ, đeo khẩu trang kín mít để ra bến xe rời TP.HCM trước giờ thực hiện giãn cách xã hội - Ảnh 5.

Thành ngồi chờ sau khi đã hoàn thành khai báo y tế

Ảnh: Người dân mặc đồ bảo hộ, đeo khẩu trang kín mít để ra bến xe rời TP.HCM trước giờ thực hiện giãn cách xã hội - Ảnh 6.

Đa số hành khách là sinh viên và người lao động phổ thông tại các nhà hàng, quán ăn,... về quê trong dịp này

Ảnh: Người dân mặc đồ bảo hộ, đeo khẩu trang kín mít để ra bến xe rời TP.HCM trước giờ thực hiện giãn cách xã hội - Ảnh 7.

Một hành khách rời TP.HCM về quê vào chiều 30/5

Ảnh: Người dân mặc đồ bảo hộ, đeo khẩu trang kín mít để ra bến xe rời TP.HCM trước giờ thực hiện giãn cách xã hội - Ảnh 8.

Người dân mang hành lý lỉnh kỉnh về quê

Nhân viên bảo vệ kiểm tra giấy khai báo y tế và đo thân nhiệt hành khách trước khi ra xe. Bên cạnh đó, nếu khách xếp hàng đông sẽ được bảo vệ nhắc nhở và yêu cầu giãn cách 2m

Ảnh: Người dân mặc đồ bảo hộ, đeo khẩu trang kín mít để ra bến xe rời TP.HCM trước giờ thực hiện giãn cách xã hội - Ảnh 10.

Người dân chờ lên xe về quê

Ảnh: Người dân mặc đồ bảo hộ, đeo khẩu trang kín mít để ra bến xe rời TP.HCM trước giờ thực hiện giãn cách xã hội - Ảnh 11.

Sinh viên mang thùng xốp chứa nhiều hàng hoá về Phú Yên

Tài xế xe khách thực hiện kiểm tra việc khai báo y tế của hành khách khi lên xe

Ảnh: Người dân mặc đồ bảo hộ, đeo khẩu trang kín mít để ra bến xe rời TP.HCM trước giờ thực hiện giãn cách xã hội - Ảnh 13.

Xe khách đang nhận chở nhiều hàng hoá thay vì chở khách để đảm bảo an toàn phòng dịch

Ảnh: Người dân mặc đồ bảo hộ, đeo khẩu trang kín mít để ra bến xe rời TP.HCM trước giờ thực hiện giãn cách xã hội - Ảnh 14.

Rất đông người chở hàng hoá ra bến xe gửi về quê trong chiều ngày 30/5

Ảnh: Người dân mặc đồ bảo hộ, đeo khẩu trang kín mít để ra bến xe rời TP.HCM trước giờ thực hiện giãn cách xã hội - Ảnh 15.

Cô gái này còn mặc cả đồ bảo hộ y tế ra bến xe để đảm bảo an toàn

Ảnh: Người dân mặc đồ bảo hộ, đeo khẩu trang kín mít để ra bến xe rời TP.HCM trước giờ thực hiện giãn cách xã hội - Ảnh 16.

Người dân ra bến xe, xếp hàng đo thân nhiệt để rời TP.HCM trước giờ thực hiện giãn cách xã hội

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm