Anh ngư dân Mỹ bắt tôm hùm lên bấm lỗ vào đuôi rồi thả lại xuống biển, dân mạng nể phục khi biết lý do

Gia Hiển, Theo Pháp luật & Bạn đọc 22:54 17/12/2020

Hành động nhỏ nhưng thể hiện sự tâm huyết, cẩn trọng của ngư dân Mỹ.

Các clip TikTok ngoài yếu tố giải trí, bắt trend còn đem đến cho người xem kho tàng kiến thức bất tận. Nhiều video viral chính nhờ thông tin hữu ích, ý nghĩa mà chúng đem lại, như video thả tôm hùm đạt hơn 2,3 triệu views đang được chú ý gần đây.

Trong video, anh chàng ngư dân người Mỹ nọ đã bắt được mẻ tôm hùm lớn, sau đó anh bắt 1 con ra, bấm một góc đuôi sau đó thả lại về biển. Khi người xem chưa kịp thắc mắc, anh đã giải thích với nguyên nhân cực hợp lý.

Theo đó, con tôm hùm anh chàng thả là tôm hùm cái, phía dưới bụng và chân chi chít trứng. Anh giải thích, mỗi con tôm hùm cái có thể chứa tới 10.000 trứng, nhưng không phải con tôm nào cũng thụ tinh thành công để có trứng nở được. Chính vì vậy, ngư dân Mỹ thường sẽ thả chúng đi để tiếp tục sinh sản.

Con tôm hùm cái chi chít trứng ở bụng

Còn hành động bấm lỗ, khuyết một góc ở đuôi tôm hùm trước khi thả được giải thích là để đánh dấu cho những ngư dân khác nhận biết đây là con tôm hùm cái có thể sinh sản, từ đấy những người khác cũng sẽ biết để thả nó về biển cả. 

Sau khi biết nguyên nhân của hành động trong clip, netizens bày tỏ sự nể phục tính cẩn trọng, kiên nhẫn của ngư dân Mỹ. Khai thác nhưng có chừng mực, biết duy trì điều kiện sinh trưởng của tôm hùm cũng như hệ sinh thái đại dương nói chung.

Nguồn: TikTok @jacob__knowles

Anh ngư dân Mỹ bắt tôm hùm lên bấm lỗ vào đuôi rồi thả lại xuống biển, dân mạng nể phục khi biết lý do - Ảnh 3.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm