Ảnh: Né hàng rào thép gai, ném đồ qua tường cho người trong khu phong toả, người đàn ông vẫn bị công an phát hiện

Đinh Huy, Theo Pháp luật & Bạn đọc 22:47 02/08/2021

Theo ghi nhận của chúng tôi vào chiều 2/8, nhiều người dân vẫn tự do nhảy qua khu vực phong toả để nhận nhu yếu phẩm tiếp tế từ bên ngoài.

Ảnh: Né hàng rào thép gai, ném đồ qua tường cho người trong khu phong toả, người đàn ông vẫn bị công an phát hiện - Ảnh 1.

Từ 0h ngày 31/7, phường Chương Dương thiết lập vùng cách ly y tế trên địa bàn dân cư trong vòng 14 ngày, đến 0h ngày 14/8 để cấp bách phòng chống dịch bệnh. Người dân được yêu cầu không tiếp xúc với người khác; không được ra khỏi vùng cách ly trừ trường hợp đi khám chữa bệnh theo quy định hoặc những trường hợp khác. Trường hợp các hộ gia đình và cá nhân không tuân thủ yêu cầu cách ly sẽ bị cưỡng chế thi hành theo quy định pháp luật

Ảnh: Né hàng rào thép gai, ném đồ qua tường cho người trong khu phong toả, người đàn ông vẫn bị công an phát hiện - Ảnh 2.

Do địa bàn rộng lớn khó kiểm soát nên chiều 1/8, lực lượng chức năng đã rào dây thép gai dọc tuyến đường Hồng Hà trong khu vực cách ly để đảm bảo công tác phòng chống dịch

Ảnh: Né hàng rào thép gai, ném đồ qua tường cho người trong khu phong toả, người đàn ông vẫn bị công an phát hiện - Ảnh 3.

Đây là khu vực cách ly y tế phường Chương Dương có gần 23.000 dân

Ảnh: Né hàng rào thép gai, ném đồ qua tường cho người trong khu phong toả, người đàn ông vẫn bị công an phát hiện - Ảnh 4.

Hàng rào thép gai dọc con đường gốm sứ, dẫn vào địa bàn phường Chương Dương

Ảnh: Né hàng rào thép gai, ném đồ qua tường cho người trong khu phong toả, người đàn ông vẫn bị công an phát hiện - Ảnh 5.

Tuy vậy, tối 1/8, dọc khu vực đê Hồng Hà, nhiều người dân lỉnh kỉnh đồ đạc, vượt rào khỏi vùng phong tỏa. Thậm chí, cả em nhỏ cũng được người lớn bế lên phía tường bao đê cao chừng hơn 2m. Sáng 2/8, ông Phạm Tuấn Long, Chủ tịch UBND quận Hoàn Kiếm cho biết, quận đã nắm được thông tin vụ việc và chỉ đạo các đơn vị chức năng xử lý. Lãnh đạo quận đã trực tiếp họp với công an, chính quyền địa phương để truy tìm, xử lý các trường hợp vi phạm

Ảnh: Né hàng rào thép gai, ném đồ qua tường cho người trong khu phong toả, người đàn ông vẫn bị công an phát hiện - Ảnh 6.

Theo ghi nhận của chúng tôi chiều 2/8, vẫn còn tình trạng người dân trèo qua tường để nhận đồ tiếp tế từ bên ngoài mà không đi qua chốt kiểm dịch của lực lượng chức năng

Trong khoảng vài phút là người dân có thể trèo qua tường, đưa 1 số lượng lớn hàng hoá vào trong mà không tuân thủ quy tắc phòng dịch

Ảnh: Né hàng rào thép gai, ném đồ qua tường cho người trong khu phong toả, người đàn ông vẫn bị công an phát hiện - Ảnh 8.

Người đàn ông này lựa chọn khu vực không có dây thép gai để đưa đồ vào bên trong

Tuy nhiên, trong lúc đang thực hiện tiếp tế, anh bị lực lượng chức năng phát hiện

Ảnh: Né hàng rào thép gai, ném đồ qua tường cho người trong khu phong toả, người đàn ông vẫn bị công an phát hiện - Ảnh 10.

Lập tức, anh được lực lượng chức năng đưa về chốt kiểm dịch

Ảnh: Né hàng rào thép gai, ném đồ qua tường cho người trong khu phong toả, người đàn ông vẫn bị công an phát hiện - Ảnh 11.

Dọc khu vực đê Hồng Hà vẫn còn nhiều người dân đứng chờ để tiếp tế nhu yếu phẩm vào bên trong

Ảnh: Né hàng rào thép gai, ném đồ qua tường cho người trong khu phong toả, người đàn ông vẫn bị công an phát hiện - Ảnh 12.

Điều này sẽ tiềm ẩn nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh

Ảnh: Né hàng rào thép gai, ném đồ qua tường cho người trong khu phong toả, người đàn ông vẫn bị công an phát hiện - Ảnh 13.

Nam thanh niên này sau khi nhận đồ từ bên ngoài và quan sát không có lực lượng chức năng đã nhảy qua tường, xách đồ vào khu vực cách ly

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Công an TP.HCM: Bà Phương Hằng xác nhận không xô xát hành hung với nhóm ông Võ Hoàng Yên

    Tối 18/10, Công an TP.HCM đã thông tin chính thức về những tố cáo của bà Nguyễn Phương Hằng về việc bị ông Võ Hoàng Yên và 4 luật sư "hành hung" tại trụ sở công an.
  • Đọc thêm