ẢNH: Khoảnh khắc siêu đáng yêu của 2 chị em Trúc Nhi - Diệu Nhi, hết cười tít mắt lại chống cằm suy tư

Văn Tiên, Theo Pháp luật & Bạn đọc 08:48 09/08/2020

Hơn 3 tuần sau ca phẫu thuật tách rời, sức khỏe của 2 chị em Trúc Nhi - Diệu Nhi ngày một cải thiện, khớp háng của 2 con cũng đang hồi phục rất khả quan, sức cơ và xương đều tốt.

Sáng 9/8, Bệnh viện Nhi đồng Thành phố tiếp tục đăng tải những thông tin, hình ảnh về 2 chị em Trúc Nhi - Diệu Nhi sau 25 ngày phẫu thuật tách rời.

Theo các bác sĩ, khoảng 6 tuần tới, Trúc Nhi - Diệu Nhi sẽ tháo bột hoàn toàn và tập vật lý trị liệu, tập đi.

ẢNH: Khoảnh khắc siêu đáng yêu của 2 chị em Trúc Nhi - Diệu Nhi, hết cười tít mắt lại chống cằm suy tư - Ảnh 1.

Nụ cười không thấy mặt trời của bé gái (Ảnh: BV Nhi đồng Thành phố).

Ngồi trên giường bệnh, 2 "thiên thần nhỏ" có những biểu cảm vô cùng đáng yêu được các bác sĩ BV Nhi đồng Thành phố ghi lại.

Giám đốc Bệnh viện Nhi đồng Thành phố, TS.BS Trương Quang Định cho biết 2 bé phải trải qua thêm 4 cuộc đại phẫu để tạo hình khung chậu, tiết niệu, tiêu hóa và tầng sinh môn để tìm lại cho mình cơ thể nguyên vẹn. Hi vọng những điều tốt đẹp nhất sẽ dành cho 2 chị em Trúc Nhi - Diệu Nhi.

Biểu cảm siêu đáng yêu của thiên thần nhỏ - Ảnh: BV Nhi đồng Thành phố.

ẢNH: Khoảnh khắc siêu đáng yêu của 2 chị em Trúc Nhi - Diệu Nhi, hết cười tít mắt lại chống cằm suy tư - Ảnh 3.

Hi vọng sức khỏe của 2 con ngày một cải thiện nhiều hơn nữa để sớm tìm lại cho mình một cơ thể nguyên vẹn - Ảnh: BV Nhi đồng Thành phố.

Như trước đó chúng tôi đã thông tin, Trúc Nhi - Diệu Nhi sinh ngày 6/7/2019 tại Bệnh viện Hùng Vương TP.HCM, là hai bé gái song sinh dính liền phức tạp. Sau khi sinh mổ thành công, các bác sĩ tại BV Nhi đồng Thành phố đã tiến hành theo dõi, chăm sóc các bé theo một chế độ đặc biệt.

Sau hơn một năm chung sống trong cùng một cơ thể với muôn vàn những điều bất tiện không diễn tả bằng lời, Trúc Nhi - Diệu Nhi đã cùng 100 y bác sĩ chiến đấu đầy dũng cảm suốt 12 tiếng trong phòng mổ vào hôm 15/7 trong cuộc đại phẫu quan trọng của đời mình.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm