Ảnh: Hàng loạt quán xá ở Hà Nội tự giác đặt tấm chắn trong đợt dịch Covid-19 thứ 4, tinh thần chủ động chống dịch đã cao hơn nhiều

Hạ Linh, ảnh: Quý Nguyễn, thiết kế: Thuỷ Tiên, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 09:35 10/05/2021

Theo ghi nhận, nhiều hàng quán đã chủ động hơn với việc lắp tấm kính chắn, sắp xếp khoảng cách khách ngồi, chuẩn bị nước rửa tay...

Trước những diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 trong đợt dịch thứ 4, các tỉnh thành trong cả nước đều có những biện pháp phòng chống một cách tích cực. Tại Hà Nội, các loại hình dịch vụ như quán bar, karaoke, hàng quán vỉa hè, rạp chiếu phim, quán game... cũng đều đã được yêu cầu tạm dừng để phòng tránh dịch bệnh hiệu quả hơn.

Thời điểm hiện tại, các hàng quán trong nhà vẫn được phép hoạt động với điều kiện nâng cao tinh thần phòng chống dịch bệnh. Và có vẻ như đã có rất nhiều kinh nghiệm từ những đợt dịch trước, đến đợt dịch thứ 4 này, các hàng quán đều đã tự động đặt tấm kính ngăn cách giữa các bàn, đồng thời sắp xếp lại vị trí của khách ngồi đảm bảo khoảng cách cũng như luôn sẵn sàng nước rửa tay, khử trùng cho thực khách.

Ảnh: Hàng loạt quán xá ở Hà Nội tự giác đặt tấm chắn trong đợt dịch Covid-19 thứ 4, tinh thần chủ động chống dịch đã cao hơn nhiều - Ảnh 1.

Nhiều hàng quán đã chủ động lắp tấm chắn ngay từ khi đợt dịch thứ 4 chớm có những diễn biến mới

Ảnh: Hàng loạt quán xá ở Hà Nội tự giác đặt tấm chắn trong đợt dịch Covid-19 thứ 4, tinh thần chủ động chống dịch đã cao hơn nhiều - Ảnh 2.

Đồng thời sắp xếp vị trí các khách ngồi cách xa hơn trước

Ảnh: Hàng loạt quán xá ở Hà Nội tự giác đặt tấm chắn trong đợt dịch Covid-19 thứ 4, tinh thần chủ động chống dịch đã cao hơn nhiều - Ảnh 3.

Có thể thấy, các hàng quán đã chủ động hơn trước

Ảnh: Hàng loạt quán xá ở Hà Nội tự giác đặt tấm chắn trong đợt dịch Covid-19 thứ 4, tinh thần chủ động chống dịch đã cao hơn nhiều - Ảnh 4.

Cả chủ quán và thực khách đều chú ý tới việc đeo khẩu trang

Xem thêm một số hình ảnh khác của các hàng quán trong việc chủ động lắp đặt tấm chắn ngăn cách:

Ảnh: Hàng loạt quán xá ở Hà Nội tự giác đặt tấm chắn trong đợt dịch Covid-19 thứ 4, tinh thần chủ động chống dịch đã cao hơn nhiều - Ảnh 5.
Ảnh: Hàng loạt quán xá ở Hà Nội tự giác đặt tấm chắn trong đợt dịch Covid-19 thứ 4, tinh thần chủ động chống dịch đã cao hơn nhiều - Ảnh 6.
Ảnh: Hàng loạt quán xá ở Hà Nội tự giác đặt tấm chắn trong đợt dịch Covid-19 thứ 4, tinh thần chủ động chống dịch đã cao hơn nhiều - Ảnh 7.
Ảnh: Hàng loạt quán xá ở Hà Nội tự giác đặt tấm chắn trong đợt dịch Covid-19 thứ 4, tinh thần chủ động chống dịch đã cao hơn nhiều - Ảnh 8.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • “Thiên tài trong các thiên tài” khiến Harvard phá vỡ thông lệ 300 năm: Học tiểu học trong 3 ngày, nhưng vẫn bị ghét bỏ chỉ trích

    Chàng trai đầu tiên khiến Harvard phá lệ lại không trở thành "niềm tự hào quốc dân" như tưởng tượng.
  • Đọc thêm